Tuy Hòa (Phú Lặng) được giới đầu cơ dự báo sẽ sớm trở thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản.

Du lịch tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ ngơi Phú Yên ổn

Khi nói đến ngao du biển hay BĐS nghỉ ngơi miền Trung, phổ thông người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa quà cỏ xanh" có đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo mấp mô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp tổ quốc như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà đất Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời điểm hiện nay, dù gần như chưa tạo ra phổ biến về ngao du & bất động sản nhưng Phú Im có phần nhiều tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các nhân tố thuận tiện.

Về cấu kết vùng, ông Hiển đánh giá vị trí của Phú Lặng giống hệt với Đà Nẵng. Giả dụ như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng cách thức rất ngắn và giao thông gắn kết dễ ợt, Tuy Hòa nằm giữa nhì thị trấn du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thành phố kết nối vùng tốt, khách vãn lai tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về du lịch. Tuy Hoà có vị trí chiến lược, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để tới Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Yên cũng có đầy đủ địa danh để tham quan.Phổ biến người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những vấn đề kiện cần thiết với những địa phương muốn tạo ra mạnh du lịch cũng như BĐS nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Yên ổn được thiên nhiên ưu ái với con đường bờ biển dài đẹp, có phổ biến đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ... phù hợp để nhà đầu tư phát triển các dòng item bất động sản rất dị, tận dụng được vẻ đẹp tự nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh giấc Phú Lặng còn đa dạng tiềm năng để sản xuất du lịch, giao thông tiện lợi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và công trình mở mang Quốc lộ 25, tuyến con đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ hai hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay tới Tuy Hòa dự định từ bốn tuần 11/2019.

Với những điểm tốt trên, ngao du tỉnh giấc Phú Yên nói bình thường và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà sản xuất, lượng khách du lịch tới Tuy Hòa ngày một tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Im, năm 2018 tỉnh giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách du lịch đến Phú Yên tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Ngao du phát hành luôn là tiền đề để mọi thị trường BĐS nghỉ dưỡng tạo ra, ví dụ điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những điểm tốt đã có, Phú Yên ổn (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm tới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới và thú vị nhất nhị khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói thông thường.

Đa dạng ông lớn BĐS đang chuyển hướng quan tâm và đầu tư vào hoạt động mua bán này. Hiện nay thị trường Phú Yên đã có một vài công trình quy mô lớn bước đầu được phát triển. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ phù hợp căn hộ ngao du & vi la ngao du biển được đầu tư khá bài phiên bản tại Tuy Hoà hiện thời.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ ngơi cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trung tâm của tuyến đường bờ biển dài khoảng 15 km của thành phố Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các trục đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần phổ biến tập đoàn hành chính, ban ngành nghề của thức giấc Phú Im (trong đó có Tỉnh ủy Phú Yên ổn), là lô đất có địa điểm ý tưởnrg, giao xoa giữa khu trọng tâm cũ và khu trọng tâm mới của thành phố Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình item đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể liên minh kinh doanh 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá BĐS tại Tuy Hoà vẫn còn rất hấp dẫn nếu như so sánh với các khu du lịch phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Tinh quái hay Đà Nẵng. "Dường như giá của các BĐS nghỉ ngơi tại các thị trấn du lịch nhiều người biết đến đang ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn phổ biến, Phú Yên ổn hoàn toàn có thể phát hành thành một thị trường tiềm năng mới lôi cuốn các nhà đầu tư (khách mua) và khách vãn lai", đại diện chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ biến chủ đầu tư lớn thân mật tới Phú Im, chỉ 3-5 năm đến Phú Lặng sẽ có thay đổi, kỳ vọng sẽ có bước ngoặt lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho nhân thức ông nhìn thấy ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi cho rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của thị trường, ông Hiển cho hay, hiện tại khi đến Phú Lặng, du khách không có phổ thông lựa chọn, hiện chỉ có một số khách sạn 3-4 sao nằm tản mát trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao tới đây gần như không có chỗ ở và lưu trú phù hợp với yêu cầu.

"Những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ ngao du sẽ thu hút được rộng rãi nhà đầu tư, bởi thức giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở góc độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Im nói bình thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác biệt, với những công trình đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao chắc chắn sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển nhấn mạnh.

Bình An


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản