Tuy Hòa (Phú Im) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm biến thành thị trường tiềm năng cho giới đầu cơ bất động sản.

Ngao du tạo đà bứt phá cho BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên

Khi nói đến du lịch biển hay bất động sản nghỉ ngơi miền Trung, phổ thông người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tấn công thức.

"Xứ hoa tiến thưởng cỏ xanh" có tuyến phố bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo mấp mô sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp nước nhà như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời gian hiện nay, dù hầu như chưa tạo ra nhiều về du lịch & BĐS nhưng Phú Yên ổn có số đông tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các yếu tố thuận lợi.

Về liên minh vùng, ông Hiển đánh giá vị trí của Phú Im như nhau với Đà Nẵng. Giả dụ như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và liên lạc gắn kết tiện lợi, Tuy Hòa nằm giữa nhì đô thị du lịch là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thị trấn gắn kết vùng tốt, khách tham quan tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có vị trí kế hoạch, chỉ mất hơn 1 giờ có thể tới Quy Nhơn, từng ấy thời điểm để đến Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nổi tiếng".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có phần đông địa danh để thăm quan.Nhiều người nói, tới Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những yếu tố kiện cần thiết với những địa phương muốn tạo ra mạnh du lịch cũng như bất động sản nghỉ ngơi.

Vị chuyên gia cũng nghĩ rằng, Phú Yên ổn được thiên nhiên ưu ái với con đường bờ biển dài đẹp, có nhiều đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo bé nhỏ... phù hợp để nhà đầu tư phát triển các dòng sản phẩm BĐS rất dị, sử dụng triệt để được vẻ đẹp tự nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh giấc Phú Yên ổn còn rộng rãi tiềm năng để phát hành ngao du, liên lạc thuận tiện với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở mang Quốc lộ 25, tuyến tuyến phố sắt Bắc Nam đi qua thức giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ hai hãng hàng không Nga. Vn Airlines cũng ngày càng tăng các chuyến bay tới Tuy Hòa dự định từ tháng 11/2019.

Với những điểm hay trên, ngao du tỉnh giấc Phú Yên nói tầm thường và thành phố Tuy Hòa nói riêng đang trên đà tạo ra, lượng khách tham quan đến Tuy Hòa ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Ngao du Phú Lặng, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách; doanh thu ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai đến Phú Im tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt từ 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Ngao du phát triển luôn là tiền đề để mọi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sản xuất, chả hạn điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu điểm đã có, Phú Yên ổn (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ biến thành điểm đến đầu cơ bất động sản nghỉ dưỡng mới và thú vị nhất nhì khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói tầm thường.

Phổ biến ông lớn bất động sản đang chuyển hướng nhiệt tình và đầu tư vào hoạt động mua bán này. Hiện nay thị trường Phú Im đã có một số dự án diện tích lớn bước đầu được phát hành. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ phù hợp căn hộ ngao du & biệt thự du lịch biển được đầu tư khá bài bản tại Tuy Hoà hiện giờ.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trung tâm của tuyến phố bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các con đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần phổ biến tổ chức hành chính, ban ngành của tỉnh Phú Yên ổn (trong đó có Thức giấc ủy Phú Im), là lô đất có vị trí kế hoạch, giao xoa giữa khu trung tâm cũ và khu trọng tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình item đa dạng và mang phong cách Địa Trung Hải, khu tổ thích hợp Thera Premium có thể cấu kết kinh doanh 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá BĐS tại Tuy Hoà vẫn còn rất lôi cuốn giả dụ so sánh với các khu ngao du phụ cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Tinh ranh hay Đà Nẵng. "Dường như giá của các bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố ngao du nổi tiếng đang ngày một tăng và quỹ đất cũng không còn đa dạng, Phú Im hoàn toàn có thể tạo ra thành một hoạt động mua bán tiềm năng mới lôi cuốn các nhà đầu tư (khách mua) và khách du lịch", thây mặt nhà đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có rộng rãi nhà đầu tư lớn thân mật tới Phú Im, chỉ 3-5 năm đến Phú Im sẽ có đổi mới, hy vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho biết ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện tương tự như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ là, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của hoạt động mua bán, ông Hiển cho hay, hiện tại khi đến Phú Lặng, du khách không có phổ biến lựa chọn, hiện chỉ có một số nơi nghỉ ngơi 3-4 sao nằm rải rác trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập đối tượng mua hàng 4-5 sao tới đây gần như chơi có chỗ ở và tạm trú phù hợp với ý định.

"Những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng như vi la nghỉ ngơi, căn hộ ngao du sẽ thú vị được phổ biến chủ đầu tư, bởi tỉnh giấc đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở góc độ đầu cơ, đây cũng là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các công trình tiên phong tại Phú Yên nói thông thường và Tuy Hoà nói riêng. Đặc biệt, với những công trình tiên phong thuộc phong cách 5 sao cam đoan sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Tham khảo thêm: gia nha dat