Tuy Hòa (Phú Yên) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm biến thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản.

Du lịch tạo đà bứt phá cho BĐS nghỉ dưỡng Phú Yên ổn

Khi nói tới du lịch biển hay bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung, phổ quát người sẽ nghĩ ngay tới Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được tiến công thức.

"Xứ hoa vàng cỏ xanh" có đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo khấp khểnh sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp tổ quốc như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung vietnam, thời gian hiện tại, dù gần như chưa phát hành phổ thông về du lịch & bất động sản nhưng Phú Yên ổn có đông đảo tiềm năng để bứt phá trong tương lai nhờ hàng loạt các nhân tố dễ dãi.

Về liên minh vùng, ông Hiển bình chọn vị trí của Phú Yên như nhau với Đà Nẵng. Nếu như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng phương pháp rất ngắn và giao thông kết nối tiện lợi, Tuy Hòa nằm giữa nhì đô thị ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những đô thị gắn kết vùng tốt, khách vãn lai đến có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có vị trí kế hoạch, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để tới Nha Trang, 45 phút đến Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Yên cũng có tất cả địa danh để tham quan.Nhiều người nói, đến Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những yếu tố kiện cần thiết với những địa phương muốn tạo ra mạnh ngao du cũng như BĐS nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia cũng cho rằng, Phú Im được thiên nhiên ưu ái với trục đường bờ biển dài đẹp, có phổ biến đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo ốm... thích hợp để chủ đầu tư tạo ra các dòng sản phẩm BĐS rất dị, tận dụng được vẻ đẹp tự nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Tỉnh Phú Yên còn rộng rãi tiềm năng để phát triển du lịch, liên lạc dễ ợt với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở mang Quốc lộ 25, tuyến tuyến phố sắt Bắc Nam đi qua tỉnh giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Trường bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ nhị hãng hàng không Nga. Việt Nam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay đến Tuy Hòa dự kiến trong khoảng 04 tuần 11/2019.

Với những thế mạnh trên, du lịch tỉnh giấc Phú Yên nói thông thường và thành phố Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát hành, lượng khách vãn lai đến Tuy Hòa càng ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Yên, năm 2018 tỉnh đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong thời điểm lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách tham quan đến Phú Yên tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt từ 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Du lịch phát hành luôn là tiền đề để mọi hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng phát triển, chả hạn điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những thế mạnh đã có, Phú Yên (Tuy Hòa) được hy vọng sẽ trở thành điểm đến đầu tư BĐS nghỉ ngơi mới và thu hút nhất nhì khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói tầm thường.

Đa dạng ông lớn bất động sản đang chuyển hướng nhiệt tình và đầu tư tham gia hoạt động mua bán này. Hiện tại thị trường Phú Yên đã có một số công trình quy mô lớn bước đầu được tạo ra. Trong đó phải kể đến Thera Premium, tổ phù hợp căn hộ du lịch & biệt thự ngao du biển được đầu cơ khá bài bạn dạng tại Tuy Hoà hiện thời.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở địa điểm trọng điểm của trục đường bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Công trình nằm gần phổ thông công ty hành chính, ban lĩnh vực của thức giấc Phú Yên ổn (trong đó có Tỉnh ủy Phú Lặng), là lô đất có vị trí kế hoạch, giao trâm giữa khu trọng tâm cũ và khu trung tâm mới của thị trấn Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm nhiều chủng loại và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ phù hợp Thera Premium có thể kết hợp buôn bán 365 ngày một năm.

Theo chủ đầu tư, mặt bằng giá BĐS tại Tuy Hoà vẫn còn rất thu hút nếu như so sánh với các khu du lịch lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Nhóc hay Đà Nẵng. "Ngoài ra giá của các BĐS nghỉ ngơi tại các thị trấn ngao du nhiều người biết đến đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn đa dạng, Phú Yên hoàn toàn có thể phát triển thành một thị trường tiềm năng mới hấp dẫn các chủ đầu tư (khách mua) và khách vãn lai", đại diện nhà đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ quát nhà đầu tư lớn nhiệt tình đến Phú Lặng, chỉ 3-5 năm tới Phú Yên sẽ có đổi mới, kỳ vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển thể hiện sự quan trọng và cho biết ông trông thấy ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi nghĩ rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia từ Savills thể hiện sự quan trọng.

Nói về tiềm năng của thị trường, ông Hiển cho hay, hiện nay khi đến Phú Lặng, du khách không có nhiều lựa chọn, hiện chỉ có một vài nơi nghỉ ngơi 3-4 sao nằm rải rác trên phố Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao đến đây gần như thường có chỗ ở và đang ký tạm trú phù hợp với ý định.

"Những dòng item nghỉ ngơi như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch sẽ thú vị được phổ quát chủ đầu tư, bởi tỉnh đang thiếu nơi nghỉ ngơi trầm trọng. Ở giác độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng bảo đảm công suất cho thuê của các công trình đi đầu tại Phú Yên nói phổ biến và Tuy Hoà nói riêng. Đặc biệt, với những công trình đi đầu thuộc phong cách 5 sao chắc chắn sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả nội địa quốc tế tới Tuy Hoà", ông Hiển nhấn mạnh.

Bình An


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản