Tuy Hòa (Phú Yên) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm trở thành hoạt động mua bán tiềm năng cho giới đầu tư BĐS.

Ngao du tạo đà bứt phá cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên

Khi nói tới du lịch biển hay BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đa dạng người sẽ nghĩ ngay đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Định. Tuy Hòa được nếu như một "nàng công chúa ngủ trong rừng", đẹp nhưng chưa được đánh thức.

"Xứ hoa vàng cỏ xanh" có tuyến đường bờ biển dài gần 200km, với cát trắng, biển xanh và những hòn đảo khấp khểnh sát biển, tạo nên phong cảnh hữu tình. Nơi đây chiếm hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp giang sơn như Bãi Môn - Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan...

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Buôn bán nhà ở Savills miền Bắc và miền Trung Việt Nam, thời điểm hiện tại, dù hầu như chưa tạo ra phổ biến về ngao du & bất động sản nhưng Phú Yên có phần lớn tiềm năng để bứt phá trong mai sau nhờ hàng loạt các nhân tố dễ dàng.

Về cấu kết vùng, ông Hiển đánh giá địa điểm của Phú Im giống hệt với Đà Nẵng. Giả dụ như Đà Nẵng nằm giữa Huế & Hội An với khoảng bí quyết rất ngắn và giao thông kết nối thuận lợi, Tuy Hòa nằm giữa nhị thị trấn ngao du là Quy Nhơn và Nha Trang. "Với những thành phố kết nối vùng tốt, khách vãn lai tới có thể ở hơn 1 ngày là tiềm năng về ngao du. Tuy Hoà có địa điểm kế hoạch, chỉ mất hơn 1 giờ có thể đến Quy Nhơn, từng ấy thời gian để đến Nha Trang, 45 phút tới Vịnh Vân Phong nhiều người biết đến".

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Riêng ở Phú Lặng cũng có toàn bộ địa danh để thăm quan.Phổ quát người nói, tới Tuy Hoà 3 ngày là chưa đủ. Đây là một trong những điều kiện quan trọng với những địa phương muốn phát hành mạnh du lịch cũng như BĐS nghỉ dưỡng.

Vị chuyên gia cũng nghĩ là, Phú Lặng được tự nhiên ưu ái với tuyến đường bờ biển dài đẹp, có phổ thông đầm, bãi biển vừa phải, vịnh eo nhỏ... thích hợp để nhà đầu tư phát hành các dòng sản phẩm bất động sản rất dị, tận dụng được vẻ đẹp thiên nhiên, những khu resort 5, 6 sao.

Thức giấc Phú Yên ổn còn rộng rãi tiềm năng để sản xuất du lịch, giao thông dễ dàng với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và công trình mở mang Quốc lộ 25, tuyến con đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh giấc, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 trong khoảng nhì hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines cũng gia tăng các chuyến bay đến Tuy Hòa dự định từ bốn tuần 11/2019.

Với những điểm tốt trên, ngao du tỉnh giấc Phú Lặng nói thông thường và đô thị Tuy Hòa nói riêng đang trên đà tạo ra, lượng khách tham quan đến Tuy Hòa càng ngày càng tăng. Theo thống kê của Sở Văn hóa, Sport và Du lịch Phú Yên, năm 2018 tỉnh giấc đón hơn 1,6 triệu lượt khách; thu nhập ngao du ước đạt 1.556 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2017. Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 trong năm 2019, lượng khách vãn lai tới Phú Yên tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018, công suất phòng đạt trong khoảng 70% – 100%. 

"Chỉ mất 5-7 năm để đuổi kịp Đà Nẵng, Nha Trang"

Ngao du sản xuất luôn là tiền đề để mọi thị trường bất động sản nghỉ ngơi phát hành, chả hạn tiêu biểu chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu điểm đã có, Phú Lặng (Tuy Hòa) được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi mới và thú vị nhất nhị khu vực Trung Trung Bộ nói riêng và Miền Trung nói thông thường.

Đa dạng ông lớn BĐS đang đổi hướng nhiệt tình và đầu cơ tham gia hoạt động mua bán này. Hiện nay hoạt động mua bán Phú Im đã có vài dự án quy mô lớn bước đầu được phát hành. Trong đó phải kể tới Thera Premium, tổ thích hợp căn hộ du lịch & biệt thự ngao du biển được đầu tư khá bài bạn dạng tại Tuy Hoà hiện giờ.

Dự án thuộc quần thể khu nghỉ dưỡng cao cấp và ngao du sinh thái Viet Beach có một mặt tiếp giáp biển và nằm ở vị trí trọng tâm của con đường bờ biển dài khoảng 15 km của thị trấn Tuy Hòa. Các mặt còn lại giáp các đường lớn Lê Duẩn và Nguyễn Hữu Thọ. Dự án nằm gần rộng rãi cơ quan hành chính, ban ngành của tỉnh Phú Lặng (trong đó có Tỉnh ủy Phú Yên), là lô đất có địa điểm chiến lược, giao thoa giữa khu trọng điểm cũ và khu trọng tâm mới của đô thị Tuy Hòa.

Tuy Hòa - điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản - 1

Với loại hình vật phẩm đa dạng và mang đẳng cấp Địa Trung Hải, khu tổ hợp Thera Premium có thể kết hợp kinh doanh 365 ngày càng năm.

Theo nhà đầu tư, mặt bằng giá BĐS tại Tuy Hoà vẫn còn rất thú vị nếu như so sánh với các khu ngao du lân cận như Quy Nhơn, Nha Trang, Cam Nhóc hay Đà Nẵng. "Trong khi giá của các BĐS nghỉ dưỡng tại các thị trấn du lịch nổi tiếng đang càng ngày càng tăng và quỹ đất cũng không còn nhiều, Phú Im hoàn toàn có thể phát hành thành một hoạt động mua bán tiềm năng mới hấp dẫn các chủ đầu tư (khách sắm) và khách tham quan", thây mặt chủ đầu tư Thera Premium nói thêm.

"Với việc có phổ quát chủ đầu tư lớn niềm nở tới Phú Im, chỉ 3-5 năm đến Phú Lặng sẽ có thay đổi, hy vọng sẽ có bước đột phá lớn", ông Hiển nhấn mạnh và cho nhân thức ông nhìn thấy ở Tuy Hoà câu chuyện gần giống như Đà Nẵng hay Nha Trang của 15 năm trước. "Tôi cho rằng, Tuy Hoà chỉ mất 5-7 năm đuổi kịp 2 "ông lớn" đi trước", vị chuyên gia trong khoảng Savills nhấn mạnh.

Nói về tiềm năng của thị trường, ông Hiển cho hay, bây giờ khi đến Phú Im, du khách không có phổ thông chọn lựa, hiện chỉ có một số khách sạn 3-4 sao nằm rải rác trên đường Độc Lập và mặt biển Tuy Hoà. Tập khách hàng 4-5 sao tới đây gần như thường có chỗ ở và đang ký tạm trú phù hợp với ý định.

"Những dòng item nghỉ ngơi như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch sẽ lôi cuốn được phổ biến nhà đầu tư, bởi thức giấc đang thiếu khách sạn trầm trọng. Ở giác độ đầu tư, đây cũng là tiềm năng bảo đảm công suất cho thuê của các công trình tiên phong tại Phú Yên nói thông thường và Tuy Hoà nói riêng. Khác biệt, với những công trình đi đầu thuộc đẳng cấp 5 sao chắc chắn sẽ mang được lượng khách cả chất lượng cả trong nước quốc tế đến Tuy Hoà", ông Hiển thể hiện sự quan trọng.

Bình An


Có thể bạn quan tâm: bat dong san