*Bài viết là chia sẻ của Devika Soni, một trưởng phòng marketing từng trải qua số đông vị trí công tác khác nhau trong khoảng khi rời giảng tuyến đường đại học.

Tôi đã nghe gần như những ý kiến bảo ban những người trẻ về chuyện đổi việc trong những năm đầu tương lai, trong đó có kiểu như: "Giả dụ bạn khiến một công tác nào đó dưới một năm, đừng dại mà viết tham gia giấy má ứng tuyển. Hãy trụ lại ở một công ti ít nhất 2 năm. Đừng thay đổi nếu không bạn sẽ không bao giờ có thể thăng tiến được đâu".

Tôi ở đây để nói cho người mua nhân thức một nhân tố là chẳng có lời tuyên bố nào là sự thật cả. Tôi đã đổi mới vai trò công việc của chính mình 4 lần trong 5 năm mới đây và biết chắc rằng những lời nhắn nhủ hoa mỹ bao quanh chuyện nhảy việc đều sai - khác biệt là ý kiến nghĩ rằng những người công huân trẻ trong khoảng 25 - 34 tuổi nên dồn vào một chỗ làng nhàng khoảng 2,8 năm cho một công tác. Và 55% số nhà phỏng vấn nói họ không có nhân tố gì với việc tuyển những ứng cử viên nhiều lần dancing việc cả.

Yếu tố nằm ở chỗ nhảy đầm việc mới sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm, hiểu thêm về năng lực bản thân, tự tin hơn và sẽ nâng cao vị thế của chính bạn trong tương lai. Nên thay vì lúng túng giấy tờ xin việc của bạn trông sẽ ra sao thì tôi khuyên bạn nên mở lòng đón lấy những thời cơ mới.

Dưới đây là những lí do tại sao dancing việc lại tốt cho tương lai của bạn, thay vì làm cho bạn chết chìm giữa biển người.

Đổi việc giúp bạn thoát ra khỏi vùng bình yên

Khi bạn quá thoải mái ở một vị trí một mực, lẽ tất nhiên, bạn sẽ quên đi việc phải học tập, trau dồi. Vấn đề này có tức là, một khi bạn đã mày mò rõ tính chất công việc, trải qua muôn nghìn gian nan và dành được những kết quả khả quan sau một thời điểm thì tới lúc này, bạn sẽ đi tham gia tình trạng thoải mái, mọi sự sáng tạo trong người bỗng bốc hơi đi đâu mất.

Đây chính là thời gian cần phải đổi mới, dù cho chỉ đơn giản là gánh vác một vị trí mới trong công tác hiện nay, cố định bạn phải nhận lấy thử thách mới. Đừng sợ, hãy mở màn học thêm bất cứ vấn đề gì để trau dồi bản thân.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 1.

Với tôi, biến đổi công tác đã kéo tôi ra khỏi vùng an toàn, vấn đề này đã dạy tôi chiến thắng trong một số một vài trò và lĩnh vực nghề khác nhau. Càng linh động, tôi lại càng trở thành tự tin và có khả năng hơn để nắm bắt được đối tượng mua hàng muốn gì, nghĩ ra các kế hoạch mới, chủ động báo cáo và thay đổi.

Trải nghiệm môi trường làm việc khác biệt giúp bạn học được những thứ quan trọng để tạo ra mạnh

Tôi học được nhân tố này khi khiến cho việc cho một công ty không mấy cởi mở trong chuyện trải nghiệm những thứ mới lạ. Lúc đó, tôi hồn nhiên nghĩ rằng: "Chỉ cần mình tiếp tục đưa ra ý nghĩ đó mới, đến thời điểm nào đó, họ sẽ nhìn nhận và chuẩn bị thử một cái gì khác lạ hơn". 

Nhưng rồi tôi cũng gấp rút nhìn thấy thay đổi chẳng phải là một phần của văn hóa tổ chức kinh doanh này, song, tôi thậm chí còn kiếm được về một yếu tố giá trị hơn: tôi hiểu được đâu mới là không gian thích hợp mà tôi cần để sản xuất bạn dạng thân.

Trải nghiệm ở nhiều không gian khiến việc khác biệt, bạn sẽ nhân thức bí quyết bình chọn các nhà phỏng vấn như cách họ từng bình chọn bạn

Sau mỗi lần thay đổi công tác, bạn sẽ nhìn ra công ti nào không hỗ trợ bạn trên đoạn đường giải quyết được chỉ tiêu cá nhân và thay vì tốn thời điểm 8 tiếng một ngày cho một công ty như thế, bạn sẽ chọn được bến đỗ có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong nghề nghiệp.

Trung thực sẽ giúp sự nghiệp dễ dãi

Đừng giả vờ chỉ để có được một công tác tạm bợ! Bạn phải là chính bạn, yếu tố đó rất quan trọng. Hãy tự đặt ra thật phổ biến thắc mắc để biết chắc là công tác bạn đang hướng đến sẽ thích hợp. Và nếu như công ty không muốn tuyển dụng vì bạn là bản thân mình thì chắc chắn đó chẳng phải là nơi bạn muốn góp sức đâu. Bạn càng thành thật với bạn dạng thân bao nhiêu thì sẽ càng có phổ thông cơ hội để được hạnh phúc trong công tác.

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 2.

Hiểu bản thân mình muốn gì trong khoảng công việc sẽ làm bạn chân thực với phiên bản thân và nhà tuyển dụng. Càng nhân thức rõ nhân tố giúp bạn tiến với tốc độ cao trong công việc bao nhiêu, bạn sẽ càng dễ chịu hơn khi đề cập yêu cầu của chính mình với nhà phỏng vấn hiện nay và trong mai sau.

Sống đúng với bạn dạng thân sẽ khiến bạn tự tín hơn, đây là nhân tố rất tích cực cho sự tạo ra giỏi. Khi những nhà quản lý tuyển dụng nhận thấy tôi từng khiêu vũ việc phổ thông, tôi đã sẵn sàng hầu hết để giải nghĩa cho họ hiểu dần dần đi, từng thay đổi của bản thân. Kết quả là không có bạn nào phản đối niềm tin mấu chốt của tôi rằng giả dụ không học tập được gì trong khoảng một công việc thì đó là lúc cần ra đi.

Tự tín là chìa khóa mở mang cánh cửa sự nghiệp

Đừng sợ nhảy việc thường xuyên gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, hãy nhìn những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho bạn đây! - Ảnh 3.

Khi tự tin với đoạn đường giỏi bản thân mình đã lựa chọn, bạn sẽ sắm được lối đi. Bạn sẽ nhân thức phương pháp tư vấn bất kỳ thắc mắc hay lời bình luận nào can dự đến trải nghiệm nghề nghiệp mà nhà phỏng vấn đề cập. Điều tương tự cũng đúng với công tác hiện tại của bạn. Không có gì sai khi nói với sếp rằng bạn đã chán và muốn có yếu tố gì đó mới lạ, muốn được thách thức ở dự án mới, cam đoan một người sếp tốt khi nghe thấy bạn đề cập như thế, sẽ không bao giờ tỏ thái độ bị động cả.

Nhưng nếu bạn nào đó chuẩn bị từ chối bạn chỉ vì lịch sử dancing việc thì có nhẽ họ đã giúp bạn gần như. Bởi đây chẳng hề là mẫu quản lý vồ cập tới người thích kiếm tìm những thứ khác nằm ngoài phạm vi sự nghiệp. Và nếu như giống tôi, bạn hãy cứ tiếp diễn cần cù làm cho việc đi, quý nhân sẽ tới giúp bạn phát huy hết kĩ năng của mình.

(Theo businessinsider)

Theo Minh Kiên

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất