Theo khám phá của phóng viên, quy định mới đòi hỏi trong giấy má hợp đồng nguồn đầu tư, quy định đề nghị là đối tượng mua hàng phải tìm bảo hiểm cháy nổ bình thường cư. Như trường thích hợp của chị Lan Anh, ngoài những yếu tố kiện khác, chị phải đóng thêm hơn 3 triệu đồng phí bảo hiểm cháy nổ cho căn hộ của bản thân mới được NH giải ngân khoản vay.

"Thẻ nguồn hỗ trợ tôi chưa có yêu cầu sử dụng, lại sợ chi tiêu khó giữ vững nhưng nhân viên nguồn vốn vay cho biết đây là yêu cầu yêu cầu đi kèm hợp đồng cho vay. Giả dụ muốn giải ngân, đối tượng mua hàng phải đồng ý khiến thêm thủ tục tạo dựng thẻ. Mua bảo hiểm cháy nổ căn hộ chung cư cũng là quy định đề nghị, được ghi trong phù hợp đồng nên tôi không có sự chọn" - chị Lan Anh, một khách hàng vừa mượn NH 1 tỷ đồng để tìm căn hộ phổ biến cư ở thị xã 2, TP HCM, san sớt.

Tổng giám đốc một NH cổ hủ phần tại TP HCM giải thích NH thương nghiệp buộc phải người mượn mua nhà tầm thường cư phải tậu kèm bảo hiểm cháy nổ nhằm phòng phòng ngừa, hạn chế rủi ro cho chính NH. "Phần lớn người mượn mua căn hộ để ở, tài sản thế chấp chính là căn hộ đó, nên việc yêu cầu đối tượng mua hàng mua thêm bảo hiểm cháy nổ chung cư nhằm hạn chế giễu không may cho NH ví như tình huống xấu xảy ra. Mua bảo hiểm cháy nổ cũng giúp chủ căn hộ phòng đề phòng rủi ro" - vị tổng giám đốc này san sớt.

vay mua nha phai kem bao hiem chay no, vi sao

Hiện thời, để giải ngân khoản mượn tìm nhà, người vay cần phải tậu thêm bảo hiểm cháy nổ

Thây mặt một NH thương nghiệp khác giải thích việc tậu bảo hiểm khoản vay (bảo hiểm cho của cải nhà, xe, bảo hiểm cháy nổ khi mượn sắm nhà chung cư…) là chủ trương của toàn ngành NH. Việc này nhằm đảm bảo NH vẫn nhận được tiền nợ gốc - trong khoảng tổ chức kinh doanh bảo hiểm - ví như chẳng may đối tượng mua hàng hoặc tài sản chạm mặt rủi ro bất khả kháng, không trả được nợ mượn. Ví như các trường phù hợp này có tìm bảo hiểm của cải, khoản vay sẽ được bên bảo hiểm trả tiền, góp phần giảm bớt gánh nặng cho đối tượng mua hàng.

Riêng việc tạo dựng thẻ tín dụng và bán bảo hiểm nhân thọ, lãnh đạo một số NH thương nghiệp cho nhân thức việc này nhằm bán chéo sản phẩm phục vụ NH. Tại chi nhánh một NH cổ hủ phần ở huyện 1, TP HCM, nhân viên nguồn đầu tư giải đáp ví như người vay sắm nhà đồng ý quy định tìm bảo hiểm nhân thọ, lợi nhuận suất cho vay sẽ là 11,5%/năm trong 1 năm đầu. Ví như không tậu kèm bảo hiểm nhân thọ, lãi suất cho mượn ứng dụng tới 12,5%/năm.

Về trường phù hợp này, thây mặt NH bác ái viên trả lời mời tìm kèm bảo hiểm nhân thọ cho nhân thức chỉ tư vấn thêm cho khách hàng chứ không "ép". Việc giải đáp bảo hiểm nhân thọ dựa trên ý định khách hàng và những trị giá nhân bản của vật phẩm bảo hiểm nhân thọ. "Nếu như đối tượng mua hàng có tìm bảo hiểm nhân thọ, lãi suất vay được giảm lên đường từ việc NH chia sẻ doanh thu từ bảo hiểm để giảm lãi suất mượn cho khách hàng với hy vọng tạo nhân tố kiện để đối tượng mua hàng nhập cuộc những sản phẩm tốt, hiệu quả trên thị trường" - đại diện NH này lý giải.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san