TP HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước phủ kín 100% hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ gắn kết Internet vạn vật của Viettel.

Các trạm sử dụng công nghệ NB-IoT (Narrow Band - Internet of Things) được Viettel phát sóng 24/24 tại TP HCM. Đối với Hà Nội, nhà mạng đã phát sóng gần 500 trạm NB-IoT tại thị xã Cầu Giấy và các quận ngoại ô. "Trong tháng 9 này, sóng NB-IoT sẽ phủ kì quặc 100% thủ đô với số lượng trạm gần giống TP HCM", thây mặt nhà mạng cho nhân thức.

Viettel đang đẩy với tốc độ cao tiến độ khai triển nền móng (platform) để sớm cung cấp hệ sinh thái các Áp dụng về NB-IoT tới khách hàng như đỗ xe mưu trí, giám sát chất lượng không khí, giám sát vị trí, trang bị đo lường...

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

Bản đồ phủ sóng NB-IoT tại TP HCM của Viettel.

"Không chỉ Hà Nội và TP HCM, chỉ tiêu của Viettel là đưa công nghệ IoT tới đa số tỉnh thành trên cả nước và các thị trường nước ngoài", ông Tào Đức Thắng, Phó giám đốc điều hành Tổ chức Viettel cho biết. "Với khả năng phủ rộng và phủ sâu, NB-IoT giúp đối tượng mua hàng có thể sử dụng dịch vụ ở bất kỳ khi nào và ở đâu, bao gồm cả những địa điểm thách thức nhất như hầm tòa nhà, trục đường hầm hay khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo".

Công nghệ NB-IoT được Viettel thiết kế, sản xuất trên cơ sở 4G, bao gồm cả trạm gốc, ăng ten và băng tần được cấp phép. NB-IoT thuộc nhóm công nghiệp Low Power WAN IoT (mạng diện rộng, công suất thấp cho IoT) với lợi thế vùng phủ rộng, dè xẻn pin, chi tiêu gắn kết trang bị thấp và cho phép một lượng lớn các thiết bị có thể kết nối đến mạng.

Dự định 21/9 tới, Viettel công ty sự kiện thông báo xong xuôi phát sóng cơ sở vật chất cho IoT và 5G tại TP HCM; góp phần xây đắp thành phố này biến thành đô thị lanh lợi và nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân.

Theo báo cáo của Hiệp hội Dế yêu Trái đất (GSMA), Viettel đang là đại diện độc nhất vô nhị của vn góp mặt trong danh sách 50 nhà mạng trước tiên trên nhân loại khai triển chiến thắng công nghệ này.

Tuấn Vũ

Gắn kết IoT là gắn kết mạng Internet cho các vật, máy móc (things). Đặc điểm của đội ngũ này là tính gắn kết truyền tin ít, vận tốc thấp. Công nghệ NB-IoT có kĩ năng ngắt gắn kết với thiết bị bỗng nhiên hoạt động. Chính cho nên thời điểm liên lạc của thiết bị đầu cuối được kéo dài đến 5 năm mà không cần thay pin.

Theo ước lượng, đến năm 2020 có khoảng 20 tỷ trang bị được gắn cảm biến và được vấn đề khiển phê chuẩn kĩ nghệ NB-IoT, choán đến 74% tổng các vũ trang sử dụng trên toàn cầu. Đây là tiền đề để tạo nên một xã hội số thực sự trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.


Đọc thêm: mua dat