Hiện nay, các đại lý VinFast đang nhận đặt xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 với 3 version là Tiêu chuẩn (Base), Nâng cao (Plus) và Cao cấp (Premium). Người mua không thể chọn trang bị bổ sung (option) ốm lẻ như trước.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 1.

VinFast Lux đang được chuyển sang đặt hàng với 3 version khăng khăng.

VinFast chưa có văn bạn dạng công bố chính thức việc thay đổi bí quyết đặt phiên bản như vậy. Đương nhiên, các đại lý đã thông báo chi tiết tới những khách hàng đã và đang sắm đặt xe. Những người đã đặt "option" lẻ nay cần chọn lại, theo 3 phiên bản đã được định trước.

Nhờ việc chia phiên bản, các mẫu Lux A2.0 và SA2.0 có giá chi tiết. Theo bảng báo giá mà đại lý cung cấp, Lux A2.0 bản Tiêu chuẩn có giá 990 triệu, bạn dạng Nâng cao giá 1,078 tỷ và bản Cao cấp giá 1,228 tỷ đồng. Giá xe Lux SA2.0 với 3 version lần lượt là 1,414 tỷ, 1,499 tỷ và 1,699 tỷ đồng. giá khởi điểm này chưa được VinFast xác thực.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 2.

Một bảng báo giá và vũ trang VinFast Lux A2.0 được người bán gửi cho đối tượng mua hàng đặt xe.

So với phiên bản Tiêu chuẩn, phiên bản Nâng cao của Lux A2.0 có thêm kính phương pháp nhiệt tối màu, viền trang trí chrome, ống xả, âm thanh cao cấp 13 loa, rèm che nắng kính sau, cảm biến trước, cảnh báo điểm mù, camera 360 độ và cốp điện. Bản này chỉ có động cơ 174 mã lực giống bản Tiêu chuẩn. Chỉ bản Cao cấp mới có động cơ 228 mã lực. Phiên bản Nâng cao của Lux SA2.0 cũng có những điểm khác lạ tương tự. Mẫu SUV còn có thêm vành 20 inch (bạn dạng Tiêu chuẩn vành 18 inch).

Cách thức chia version của Lux tương tự Fadil, chỉ khác ở việc mẫu Lux có bạn dạng Cao cấp trọn vẹn trang bị nhất, còn Fadil chỉ có Tiêu chuẩn và Nâng cao, bỏ phiên bản "full option".

Chia sớt về lý do thay đổi cách thức đặt xe VinFast Lux, tư vấn bán hàng đại lý cho biết rằng hãng dựa trên ý định đối tượng mua hàng đã đặt trước để đưa ra một phiên bản tiết kiệm nằm giữa phiên bản Tiêu chuẩn và Cao cấp. Cách chia version chi tiết giúp dây chuyền rút ngắn thời gian sản xuất xe, đối tượng mua hàng kiếm được xe sớm hơn.

VinFast ngừng đặt ‘option’ lẻ cho Lux A2.0 và Lux SA2.0, khách Việt xôn xao không biết chọn bản nào - Ảnh 3.

Khách hàng sẽ thu được xe sớm hơn sau khi VinFast vấn đề chỉnh cách đặt xe mới.

Việc VinFast Lux phân thành 3 version làm một vài người đã đặt xe cảm thấy chần chừ khi chọn lựa lại. Bạn dạng Cao cấp dư trang bị, khi mà bản Nâng cao lại thiếu.

"Trước em lựa chọn full option và 1 cầu. Giá như có thêm Premium 1 cầu và Premium 2 cầu AWD thì tốt quá. Nên phải chọn lựa bạn dạng Plus vì không có ý định dùng 2 cầu," một người đặt xe VinFast Lux SA2.0 san sẻ trên mạng phường hội.

Trong khi, đang rộ đồn đoán về việc VinFast hỗ trợ đối tượng mua hàng đổi từ xe đã chọn lẻ trang bị lên "full option" với khuyến mãi 50% cho chi tiêu phát sinh thêm. Phổ biến người đã đặt xe bản Cao cấp tỏ ra chưa hài lòng, nghĩ rằng những khách đặt lẻ thiết bị hữu ích hơn. Người bán tại đại lý cho biết đây không phải tin tức chính chức từ VinFast.

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất