Sáng 14/9, theo thông tin trong khoảng Công an thị xã Đống Đa (Thủ đô) cho nhân thức, công ty vừa ra quyết định khởi tố vụ đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy xảy ra vào tối 11/9 khiến 1 nữ cũ rích khích lệ bị thương nghiêm trọng và một cảnh sát cơ động bị thương nhẹ khi dập tắt quả pháo.

Vụ cổ động viên nữ trọng thương do trúng pháo sáng: Công an triệu tập 14 người quê ở Nam Định để điều tra - Ảnh 1.

Nữ cổ hủ động viên bị thương nặng được sơ cứu trên khán đài. (Ảnh: Hiếu Lương).

Theo đó, vụ án được khởi tố nhằm điều tra, làm rõ hành vi "Gây rối đơn côi tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ". Cũng liên quan đến vụ việc trên, hàng ngũ tính năng đã bắt đầu triệu tập 14 người quê ở Nam Định lên làm việc để phục vụ thời kỳ dò xét.

Như đã đưa tin, tối 11/9, Hà Nội FC tiếp đón Nam Định trong cuộc chiến bù vòng 22 V-League 2019. Trong thời gian diễn ra trận chiến, cổ lỗ cổ vũ tại khán đài B đã liên tục đốt pháo sáng.

Trong đó, một quả pháo sáng được bắn sang khán đài A khiến cho một nữ cũ kĩ cổ vũ bị thương nặng, phải vào viện cấp cứu. Quả pháo này sau đó nảy xuống rơi gần khu vực của trọng tài bàn.

Ngay sau đó, nữ cổ lỗ khích lệ đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Quả pháo sáng khiến nữ cổ lỗ động viên bị bỏng sulfur nặng vào tận xương, phổ biến kỹ năng phải giải phẫu nhì lần. Ngoài ra, một chiến sĩ cảnh sát cơ động trong lúc dập quả pháo cũng bị thương nhẹ. Khi cuộc đấu mở màn trở lại, một số cổ lỗ động viên vẫn tiếp tục đốt pháo sáng.

Trước vụ việc này, ngày 12/9, ông Nguyễn Đức Bình thường, Chủ toạ UBND TP Thủ đô đã lãnh đạo nhóm công an thị trấn chủ trì, phối thích hợp các doanh nghiệp có liên quan để dò hỏi, giải quyết nghiêm vụ việc theo pháp luật, đồng thời làm rõ bổn phận những tư nhân có liên quan tới công việc bảo kê.

Bên cạnh, Chỉ đạo UBND TP Thủ đô cũng yêu cầu đội ngũ công an có cách thức đảm bảo bình yên trật tự trong các cuộc đấu tiếp theo diễn ra, không để xảy ra hiện trạng như cuộc đấu gần đây gây hậu quả đáng nhớ tiếc.

Theo Long Quyền

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat