Lượng đối tượng mua hàng sắm xe cũ giảm đến 50% so với các năm trước. Không ít khu chợ buôn bán gian khổ đã phải thu nhỏ diện tích hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang lĩnh vực khác.

Xe tồn từ đầu năm

Chủ siêu thị buôn bán ô tô cũ trên phường Phạm Hùng (Cầu Giấy, Thủ đô) cho nhân thức, đến nay vẫn còn gần chục xe cũ mua từ Tết nguyên đán Kỷ Hợi chưa bán được, cơ bản là những mẫu xe sang như Lexus, BMW, Mercedes,... có giá trên 1 tỷ đồng. Vừa rồi, khu chợ phải đại hạ giá mỗi xe 100 triệu tiền việt mà hàng tồn vẫn chưa tiêu hết. Những xe này tìm tham gia thời điểm khan hi hữu nên giá khá cao, giờ hạ giá hết cỡ vẫn không bán nổi.

Để tồn từ Tết đến giờ đã hơn 7 bốn tuần, phải chịu lợi nhuận suất nhà băng, chi tiêu bảo dưỡng, chi phí điều hành và giá xe giảm theo thời điểm nên gặp không may lớn.

Hỏi chuyện dân buôn bán xe cũ ở các tuyến thị trấn Lê Văn Lương, Tắt thở Duy Tiến, Phạm Hùng (Thủ đô),... đều có phổ biến câu tư vấn là vắng khách, xe bán chậm rãi, doanh số thấp. Các khu chợ đều bi thương tẻ và đìu hiu. Việc kinh doanh xe cũ ế ẩm là do trong khoảng đầu năm 2019 đến nay nguồn cung ô tô mới đẩy mạnh, phổ thông mẫu mới hình thành và các hãng đua nhau giảm giá xe.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Xe cũ ế ẩm

Nếu như trước kia, có dưới 1 tỷ đồng, khách hàng chẳng thể sắm nổi một chiếc xe mới dòng SUV hay Crossover ngày giờ đây có hầu hết chọn, với những danh tiếng như Misubishi Pajero Sport, Mazda CX5, Honda CRV, Hyundai Santafe, Hyundai Tucson,... Cho nên, thay vì tìm xe cũ, khách hàng chuyển sang xe mới.

Quả tình chưa bao giờ cuộc đua hạ thấp giá trên thị trường ô tô lại nở rộ như một số 04 tuần gần đây. Phần nhiều các mẫu xe từ nhập cảng tới lắp ráp nội địa đều phải giảm giá từ một vài chục tới một số trăm triệu đồng để giữ phân khúc, vì vậy càng làm cho giới kinh doanh xe cũ thêm khốn khó.

Phân khúc ô tô có giá thành trong khoảng 500-700 triệu tiền việt hiện được phổ quát khách hàng vn thân mật và chọn lựa. Từ đầu năm tới nay, hàng loạt mẫu xe mới thi nhau giảm giá. chả hạn như Mazda 3 giá giảm trong khoảng 50-60 triệu tiền việt, Toyota Vios giảm 30-40 triệu tiền việt, Hyundai Elantra giảm từ 25-30 triệu tiền việt, Ford EcoSport giảm 50-60 triệu tiền việt hay Honda City giảm 40 triệu tiền việt,... khiến cho nhiều khách hàng không màng tới xe cũ.

Hình như đó, những chiếc xe cũ chạy lướt, trên dưới 10.000 km, bán ra đều cao hơn so với giá xe mới chưa đăng ký. ví dụ, chiếc Ford Eco Sport bản Titanium 1.5L, đời  2018 biển Thủ đô đã đi gần 10.000 km, có siêu thị rao bán với giá 610 triệu tiền việt. Giá này so với chiếc xe cùng loại đang được một số đại lý từ nhà sản xuất bán với giá 600 triệu tiền việt thì cao hơn tới 10 triệu đồng. Tất nhiên, tậu xe mới sẽ phải chi thêm 100 triệu tiền việt nữa cho lệ phí trước bạ phí cấp biển số, khi mà xe cũ chỉ thêm gần 10 triệu đồng nữa là hoàn tất sang tên đổi chủ. Nhưng giá cao như vậy mà phải đi xe cũ, đối tượng mua hàng càng không mặn mà.

Xa rồi “thời hoàng kim”

“Cứ mỗi lần thấy Mazda, Hyundai, Toyota hay Ford,... thông báo khuyến mại, giảm giá là tôi lại như ngồi trên lửa. Xe cũ ấp ôm tham gia chưa tung ra, xe mới đã hạ giá thì xem như cầm chắc thua lỗ. Xe mới hạ giá 50 triệu tiền việt thì xe cũ cũng phải hạ cỡ 30 triệu đồng”, ông chủ siêu thị trên xã Trằn Kim Xuyến nói.

Xe cũ ế thảm, hàng tồn kho từ Tết, lỗ trăm triệu không ai mua
Buôn bán khó khăn, phổ thông cửa hàng bán xe cũ phải thu nhỏ diện tích hoặc đóng cửa, đổi hướng sang lĩnh vực khác.

Phổ biến người cho rằng việc kinh doanh ô tô cũ chỉ thuần tuý là mua đi bán lại, hay sắm của người này, bán cho người kia. Thực tại không dễ chơi như vậy. Ngành nghề kinh doanh xe ô tô cũng có những lúc cực kì khó đoán. Có những thời gian trong năm, giá xe ô tô giảm sâu, đây chính là thời cơ tuyệt vời để bỏ tiền tìm xe về, đợi được giá sẽ bán. Đương nhiên, hoạt động mua bán có những lúc giá giảm mạnh, ý định không cao thì sẽ chạm chán phải gian khổ về vốn đầu tư.

Năm nay cũng là năm dị kì so với mọi năm. Tầm thường hoàn thành 04 tuần 7 âm lịch, thị trường ô tô sẽ khởi sắc, do ý định cao và giá xe sẽ tăng lên, nhưng năm nay hết bốn tuần 7 giá xe vẫn giữ ở  mức thấp. Phổ biến DN còn tung các chương trình khuyến mại lớn kích cầu xe mới, nên xe cũ cũng càng thê thảm.

Năm nay lượng khách hàng tìm xe cũ giảm tới 50% so với các năm trước. Không ít khu chợ kinh doanh gian truân đã phải thu hẹp quy mô hoặc đóng cửa, chuyển hướng sang lĩnh vực khác.

Có thâm niên hơn 10 năm "chinh chiến" trong nghề buôn ô tô cũ, anh Hùng - chủ khu chợ tại 99 Phạm Hùng - nghĩ rằng chưa năm nào việc buôn bán lại gian nan như năm nay. Những năm trước, các dòng xe cũ như Toyota Camry, Toyota Prado, Toyota Altis, Mazda CX5, Mazda 6, Honda Civic, Honda CRV,... thường rất dễ bán, thậm chí những chiếc xe chất lượng còn tốt thì ngay thợ buôn còn tranh nhau tậu, nhưng “thời hoàng kim” giờ đây đã không còn.

Đánh giá về thị trường ô tô cuối năm, Bộ Công Thương nghĩ rằng đang ở thời kỳ cạnh tranh ác liệt, giá giảm đối với số đông các thị phần do nguồn cung từ nhập cảng, cũng như sản xuất nội địa dồi dào. Các hãng đóng hộp xe ô tô cũng như nhập cảng đều đang dồn lực để đón đợt mua sắm cuối năm. Đóng hộp trong nước đẩy mạnh khi VinFast, Trường Hải và Thành Công ra xe mới hay nâng sản lượng với hàng loạt sản phẩm mới.

Dự báo, sang quý IV, hoạt động mua bán ô tô sẽ ổn định, giá xe ngày một khó khăn. Yếu tố này càng làm dân buôn bán xe cũ lo lắng, nhất là khi hàng tồn kho vẫn còn nhiều.

Nai lưng Thủy


Có thể bạn quan tâm: bat dong san