Cao áp huyết là một trong những trắc trở nguy hiểm và gian nguy mà đa dạng người gặp gỡ phải. Theo một phân tích từ ĐH Harvard, có tới hơn 15% số ca tử vong trên trái đất là do cao huyết áp.

Bất cứ khách hàng nào bận rộn căn bệnh này đều phải dùng thuốc để yếu tố chỉnh áp huyết trở về mức thăng bằng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng vài biện pháp dễ chơi để hạ chỉ số áp huyết ngay tại nhà một cách thức nhanh chóng.

Giảm lượng muối trong khẩu phần

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 1.

Muối là một trong những nhân tố làm tăng áp huyết. Ăn quá phổ biến muối có thể khiến cho mất cân bằng điện giải. Dường như, muối còn được mua thấy trong phổ quát loại thực phẩm sản xuất và sản xuất sẵn, làm cho tăng nguy cơ sưng phù. Muối chính là thủ phạm làm cho giảm tính năng thận và gây nghẽn huyết quản.

Bởi thế, cách thức độc nhất để phòng tránh bệnh cao huyết áp cũng như các bệnh tim mạch là ăn ít muối. Người bị bệnh cao huyết áp không nên ăn muối quá ½ thìa cà phê, chỉ nên duy trì ở mức 1500 mg/ngày.

Số đông dục đều đặn

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 2.

Cộng đồng dục là một trong những cách thức hiệu quả để duy trì một cơ thể mạnh mẽ và khiến giảm huyết áp. Nhờ các bài cộng đồng dục này, tim không chỉ hoạt động tốt hơn mà áp huyết tâm thu cũng được hạ bớt. Dường như, thói quen này cũng nâng cao khả năng hô hấp của bạn, từ đó cải thiện hiệu quả tuần hoàn máu và gia tăng dung tích phổi. Thậm chí, cộng đồng dục còn giúp bạn giảm stress, tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động khác.

Mỗi ngày, bạn có thể đồng đội dục bằng bí quyết đạp xe, giãn gân cốt, hoặc lau sàn nhà,... Bạn chỉ cần chấp hành các bài tập dễ chơi là đủ để duy trì áp huyết ở mức phổ biến.

Duy trì cân nặng ở mức hợp lý

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 3.

Cao áp huyết và béo múp thường hay đi cùng với nhau. Béo bệu có thể gây cản trở quá trình tuần hoàn máu và ngày càng tăng áp lực ở các khớp. Trạng thái này dễ dẫn tới nguy cơ bận rộn bệnh cao huyết áp. Những người nhiều lần tiêu thụ đồ ăn nhanh chứa nhiều muối sẽ có nguy cơ bận rộn cao áp huyết và béo bệu phổ biến hơn người chung.

Chỉ cần giảm khoảng 5kg là bạn có thể giữ vững được hiện trạng cao huyết áp của mình. Mức cân nặng hợp lý cũng sẽ gia tăng tác dụng của thuốc yếu tố trị cao huyết áp.

Cơ chế ăn đủ dinh dưỡng

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 4.

Những người bị bệnh cao áp huyết nên ăn các loại thực phẩm chứa ít cholesterol hay chất béo bão hòa. Bạn nên ăn các loại thực phẩm giàu omega-3 như giết mổ bò ăn cỏ và cá hồi, cùng lúc ăn đa dạng rau xanh và hoa quả. Trước khi tìm thực phẩm, cần lưu ý đọc nhãn mác để chọn lựa đúng những thực phẩm chứa ít muối sodium. Giảm thiểu ăn các thực phẩm muối và giữ vững lượng các con phố tiêu thụ mà bạn sử dụng trong khẩu phần ăn của bản thân.

Giảm áp lực

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 5.

Stress là một trong những căn do gây tăng huyết áp. Do đó, những người bị bệnh này nên tham gia một vài hoạt động như không sport, nói chuyện với bằng hữu,... để giữ chính mình luôn ở trong trạng thăng bình tĩnh. Ăn uống đủ chất và tập thể dục đều đặn cũng giúp quản lý stress tốt hơn. Hạn chế những thứ gây căng thẳng và khiếp sợ vì chúng có thể khiến bạn tăng huyết áp. Khiến việc liên tục trong đa dạng giờ đồng hồ cũng làm cho huyết áp tăng lên. Thay vào đó, bạn nên nghỉ dưỡng nhân tố độ để cảm thấy thư giãn hơn.

Thiền định

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 6.

Tập thiền là một cách thức hoàn hảo để khiến giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe ý thức. Nó làm bạn cảm thấy dễ chịu và tránh stress. Trong lúc thiền, cơ thể bạn sẽ được thư giãn, nhờ đó các tập đoàn trong thân thể hoạt động hiệu quả hơn. 

Trong khi, thiền còn cải thiện công đoạn lưu thông máu. Một số tìm hiểu vừa mới đây đã cho thấy, những người tập thiền thường xuyên có mức huyết áp bình ổn hơn những người không tập. Nhân tố này giúp bạn ngăn giảm thiểu nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Bên cạnh đó, thiền định cũng cung ứng năng lượng và duy trì tình trạng thăng bằng cho cơ thể.

Yoga

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 7.

Yoga có thể coi được xem như một loại bài tập aerobic có tác dụng hạ áp huyết. Nó cũng giúp cải thiện hệ tuần hoàn và các công ty trong cơ thể. Đối với đa dạng người, yoga là phương pháp tốt nhất để đẩy lùi bệnh tật và giảm áp lực. Tập yoga thường xuyên sẽ giúp thân thể có phổ quát năng lượng hơn. Yoga cũng là một dạng thiền định giúp bạn buông lỏng thân thể.

Bỏ hút thuốc

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 8.

Hút thuốc không chỉ ăn hại mà còn có dẫn đến bệnh cao áp huyết. Những người hút thuốc nhiều lần cũng dễ bận rộn các bệnh về tim mạch. Chất độc trong thuốc lá sẽ làm hỏng thành mạch và cản trở thời kỳ hô hấp. Một điếu thuốc cũng đủ để làm cho tăng thêm 10mmHg áp huyết.

Nghe nhạc

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 9.

Nghe nhạc có thể giúp bạn cảm thấy bình yên và dễ chịu hơn, nhờ đó khiến cho giảm chỉ số áp huyết. Theo một phân tích của Tạp chí Tim mạch Hà Lan, áp huyết của bạn có thể giảm được đáng kể chỉ bởi nghe nhạc. Thành ra, đừng quên bỏ ra một vài phút mỗi ngày để lắng tai bài hát ưa chuộng nhằm kiểm soát an ninh sức khỏe của mình.

Tắm nắng sớm

10 cách giảm huyết áp ngay tại nhà, đơn giản ai cũng có thể làm theo để đẩy lùi bệnh tật - Ảnh 10.

Xúc tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm đổi mới lipid trong máu, trong khoảng đó giúp hạ huyết áp, ngăn dự phòng các bệnh tim mạch. Trong khi, ánh nắng mặt trời cũng giúp da phóng thích nitơ oxit, cho phép nắng thẩm thấu vào huyết mạch. Nhờ vậy, cơ thể được cung cấp toàn vẹn vitamin D nhằm ngăn đề phòng các bệnh tim mạch.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/CCDiscovery


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất