Theo trang Sina đưa tin, một vị giám đốc người Thâm Quyến, China tên là Vĩ Thành (tên nhân vật được thay đổi) cảm thấy bụng đau nhói, khó chịu được 1 thời gian dài. Nghĩ chính mình bận rộn bệnh về các con phố tiêu hóa nên anh này không đi khám mà tự ý đi sắm thuốc. Sử dụng thuốc suốt 1 tuần nhưng không thấy triệu chứng khó tính ở bụng được cải thiện, anh mới tậu tới Trung tâm Nội soi Tiêu hóa của Bệnh viện Nanshan tỉnh giấc Tâm Quyến để chấp hành nội soi dạ dày . Cầm tờ kết quả trên tay, vị giám đốc chẳng thể đứng vững vì bản thân đã bị chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn đầu.

Các chưng sĩ của bệnh viện Nanshan đã ngay ngay lập tức cho bệnh nhân nhập viện và chấp hành giải phẫu cắt đại trực tràng. Rất may, ca giải phẫu của anh Vĩ Thành rất thành công, anh được xuất hiện kèm lời nhắc nhở của bác bỏ sĩ: "Nhớ bảo thân phụ mẹ, anh chị em họ tới viện kiểm tra".

Khinh thường lời nhắc nhở của bác sĩ, anh Vĩ Thành không hề bảo người thân trong nhà đi gạn lọc ung thư.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 1.

6 04 tuần sau, anh trai của vị giám đốc này thấy có biểu thị lạ ở bụng nên đã đến viện rà soát y tế, kết quả là anh này cũng mắc ung thư đại trực tràng .

1 năm sau, thân phụ của 2 bệnh nhân trên tiếp diễn kiếm được thấy chính mình có vấn đề trong tuyến phố tiêu hóa nên đã đi rà soát và cũng kiếm được tin bản thân đã bận bịu ung thư đại trực tràng.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 2.

Bố anh Vĩ Thành cũng được chẩn đoán bận rộn ung thư đại trực tràng. (Hình minh họa)

Các chưng sĩ kết luận 3 bố con anh Vĩ Thành đều bận bịu ung thư đại trực tràng di truyền .

Ung thư đại trực tràng di truyền là gì?

Ung thư di truyền là hậu quả của một hoặc rộng rãi chợt biến di truyền trên những gen mà công dụng bình thường của chúng là chặn đứng sự sinh ra của khối u trong thân thể.

Đột nhiên biến di truyền làm cho tăng nguy cơ mắc một hoặc phổ thông loại ung thư của một cá thể và được truyền trong khoảng cha mẹ sang con trẻ trong nhà. APC, EPCAM, MLH1, MSH2 và MSH6 là những gen làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng tầm thường nhất.

Dường như ung thư đại trực tràng bỗng nhiên biến di truyền trên những gen này còn làm cho tăng nguy cơ bận rộn một số loại ung thư khác bao gồm ung thư nội mạc tử cung, dạ dày, buồng trứng, tuyến tụy, khuông chậu niệu quản, xương chậu thận, não, con đường mật, và ruột non...

Những đối tượng có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng

- Khi người nhà trong gia đình bận bịu ung thư đại trực tràng.

- Phổ quát người trong một họ (họ bố hoặc họ mẹ) cùng bị một loại ung thư.

- Người thích ăn thịt đỏ, đồ ăn với tốc độ cao, chất béo, đồ nướng.

- Người bị bệnh viêm loét ruột già.

3 cha con liên tiếp mắc cùng 1 bệnh ung thư: Bác sĩ nhắc nếu gia đình có người mắc loại ung thư này thì cả nhà phải đi khám gấp - Ảnh 3.

- Đối tượng có tiền sử bị polyp đại trực tràng.

- Những người lười di chuyển.

- Người thửa cân, mập mạp.

5 loại ung thư gian nguy có tính di truyền qua phổ quát đời

- Ung thư vú.

- Ung thư đại trực tràng.

- Ung thư tuyến giáp.

- Ung thư phổi .

- U nguyên bào võng mạc.

Theo Sina

Theo Đỗ Đỗ

Helino


Có thể bạn quan tâm: bds