Melina Palmer hiện là người dẫn chương trình podcast The Brainy Business. Luận án cao cấp của cô trong khoảng Đại học Washington đã được trưng bày tại Hội nghị chuyên đề nghiên cứu người tiêu dùng Ấn Độ. Và cô hiện đang học để lấy bằng Thạc sĩ về Kinh tế học hành vi từ Trường Tâm lý học nhiều năm kinh nghiệm Chicago. 

Dưới đây là những san sẻ của Palmer về 3 biện pháp hiệu quả giúp kép bạn ra khỏi sự cám dỗ trong khoảng các dụng cụ điện tử và những phiền hà bao quanh.

“Tất nhiên, tôi đã tự bào chữa cho việc mất dồn vào một chỗ của bản thân là do đặc trưng công việc. Ví dụ, một phần công việc của tôi là truyền bá doanh nghiệp của bản thân trên công cụ truyền thông xã hội. Nhân tố này khiến cho tôi có thể dành dụm được toàn bộ thời gian và sức lực, mà lại vẫn đem tới hiệu quả tối đa.

Đương nhiên, như tác giả sách bán nhanh nhất, Nir Eyal đã viết trong cuốn sách mới của bản thân, "Indistractable", những thông báo là xuất xứ chính gây ra sự mất dồn vào một chỗ cho bạn. 

Nếu như máy tính bảng của tôi được đặt ở một nơi khác. Tôi sẽ không thể nghe thấy những âm thanh vang lên mỗi khi tin nhắn từ gmail, facebook,… được gửi đến, hoặc nhìn thấy những thông báo hiện lên trên màn hình khóa. Cho nên, tôi sẽ không cần tốn quá phổ quát thời điểm vào việc rà soát laptop của bản thân mình.

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 1.

Sự mất tập trung chính là cội nguồn hàng đầu hủy hoại các cơ hội trong sự nghiệp của bạn. Cho nên, những yếu tố bạn cần làm cho ngay hiện thời chính là:

1. Hãy tắt hết công bố máy tính bảng

Vấn đề này có liên quan đến một trong những Chẳng hạn yêu thích của tôi, trong khoảng một cuốn sách viết về việc tiếp viên hàng không là những người nghiện thuốc lá. Họ từng được nghiên cứu về việc thèm hút thuốc vào những khoảng thời điểm cụ thể trong suốt chuyến bay. Sẽ có một hàng ngũ trên chuyến bay kéo dài 4 tiếng và những người khác trên chuyến bay 9 tiếng. Nếu mong muốn hút thuốc chỉ đơn thuần là bức xúc sinh vật học, thì đầy đủ tiếp viên ở hai khung giờ trên sẽ có cảm giác thèm hút thuốc trong cùng một thời điểm.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy những người trên chuyến bay ngắn có thèm muốn hút thuốc tăng đáng kể trong giờ cuối cùng của chuyến bay. Ngược lại, trong cùng thời điểm đó, người trên chuyến bay 9 tiếng lại chẳng hề có cảm giác thèm hút thuốc. Vì họ biết bản thân mình không được phép làm cho điều đó khi vẫn trong giờ làm việc.

Nhân tố này có tức là, nếu như không có thời cơ, thì sự xao nhãng hay nảy sinh thèm muốn đều không thể xảy ra.

Tương tự để không nghe được những tiếng công bố khác biệt trong khoảng điện thoại, bạn hãy để nó ở xa địa điểm của chính mình hoặc tắt các thông báo đi. Tôi đã tắt báo cáo trong khoảng mọi ứng dụng trên máy tính bảng của mình ko kể tin nhắn và cuộc gọi. Và điều đó khiến cho tôi có thể dồn vào một chỗ và khiến cho việc rất hiệu quả.

2. Hãy tự hỏi nhân tố gì làm bản thân bạn xao nhãng

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 2.

Như đã đề cập trước đây, tôi chẳng thể hoàn toàn tách khỏi các phương tiện truyền thông xã hội. Vì sự chiến thắng trong kinh doanh của tôi phụ thuộc vào chúng đầy đủ. Vì thế, khiến cho thế nào tôi có thể mua thấy sự cân bằng?

Bộ não luôn sai làm cho và thúc giục tôi sử dụng các ứng dụng mạng phường hội như một phần thưởng, sau cả giờ đồng hồ làm việc bít tất tay. Và thay vì mù quáng hài lòng điều này, tôi đã tự hỏi bản thân những thắc mắc để tậu được mục thực sự sự khi bản thân mình sử dụng những Áp dụng đó là gì. Chẳng hạn như:

  - Vì sao tôi cần phải xuất hiện trên các dụng cụ truyền thông phường hội?

  - Mục đích dùng chúng là gì?

  - Tôi đang cố gắng đạt được yếu tố gì và thu được những ích lợi gì khi sử dụng chúng?

  - Ví như đề xuất phải sử dụng chúng, thì cần thời điểm bao lâu là đủ?

  - Liệu còn có giải pháp nào ngoài dùng mạng phường hội có thể giúp tôi giải quyết các mục tiêu khác không?

Những thắc mắc này đã giúp tôi xác định phiên bản thân cần 45 phút tham gia buổi sáng và 30 phút vào buổi tối để đáp ứng các chỉ tiêu kinh doanh của bản thân. Khi đã nhân thức lượng thời gian đúng mực của bản thân, tôi sẽ có thể xong xuôi công việc một bí quyết hiệu quả, mà không bị phao phí thời điểm vào những thứ không quan trọng.

Do vậy bạn cần phải đặt giờ để thúc đẩy bản thân kết thúc công tác đúng thời điểm pháp luật. Và để nhắc nhở bản thân rằng những thứ khác gây ra việc mất tập trung cho bạn cần phải bị loại trừ.

3. Nhắc nhở phiên bản thân những gì bạn đang bỏ lỡ khi mất dồn vào một chỗ

3 phương pháp hiệu quả giúp hạn chế tối đa sự mất tập trung của bạn trong ngày: Tất cả đều đơn giản và dễ thực hiện! - Ảnh 3.

Hãy cố gắng nhắc nhở bản thân về những hậu quả bạn có thể thu được nếu mất dồn vào một chỗ khi làm việc. chả hạn như, khi bị phân tâm, chúng ta sẽ không thể làm việc kịp thời hạn, và dẫn đến việc hiện ra muộn trong các cuộc họp. Sau đó, chúng ta sẽ bị sếp khiển trách hoặc thậm chí là trừ lương.

Trong trường thích hợp của tôi, nếu như tôi chuẩn y bạn dạng thân bản thân mình trì hoãn và sử dụng các dụng cụ truyền thông phường hội vượt quá thời điểm qui định. Vấn đề này đồng nghĩa với việc, tôi cần phải làm cho việc muộn hơn hoặc thậm chí tăng ca vào cuối tuần. Tôi có thể sẽ phải bỏ dở bữa tối với gia đình, hoặc chơi bóng chày cùng con trai chính mình, vì tôi cần phải làm cho việc.

Công bằng mà nói, sự trì hoãn hoặc việc dành quá nhiều thời điểm trên phương tiện truyền thông thị trấn hội không hề là nguyên cớ chính làm cho bạn khiến việc chậm rãi thời hạn. Đương nhiên, nếu như hạn chế được những khoảng thời điểm đó, bạn chắc chắn có thể xong xuôi công tác mau lẹ hơn, và có thêm thời gian để ở bên gia đình, và bằng hữu”.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/INC


Xem thêm: dịch vụ nhà đất