Trên bàn chân có đa số huyệt đạo và chúng thường được gắn kết ngặt nghèo với các tập đoàn khác biệt. Do vậy, nó có thể ngầm thông báo những tín hiệu bất thường của sức khỏe xảy ra từ bên trong, nhất là khi gan suy yếu.

Dưới đây là 4 bộc lộ khác biệt trên đôi chân giúp bạn nhận mặt sức khỏe vùng gan của bản thân mình đang tốt hay xấu để kịp thời chữa trị ngay.

Lòng bàn chân trắng bệch

Với những người khỏe mạnh thì lòng bàn chân của họ thường rất hồng hào, tươi sáng. Nhưng với những người gặp điều tuần hoàn bên trong thì lòng bàn chân thường có màu trắng bất thường. Hiện trạng này có thể là do chất thải tích trữ quá phổ biến trong máu, gây tắc nghẽn mạch máu và khiến lượng máu cung cấp cho tứ chi giảm xuống. Nhân tố này vô tình dẫn đến trạng thái lòng bàn chân trở nên trắng bệch, khiến gan ứ đọng độc tố bên trong.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 1.

Bàn chân có màu vàng thất thường

Cũng giống như các bộ phận khác, làn da của những người bận bịu bệnh gan thường dễ chuyển sang màu quà tái. Nguồn cội là do tính năng gan bị hủy hoại, gây tác động tới sự mua bán chất và bài tiết mật bên trong, dẫn tới sự tăng thêm chợt ngột hàm lượng bilirubin trong máu, gây ra tình trạng vàng da ở bàn chân.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 2.

Lòng bàn chân khô nứt

Hiện tượng khô nứt trên da có thể là do cơ thể bị thiếu nước và cần được cấp ẩm ngay. Nhưng ví như lòng bàn chân khô nẻ ở trạng thái nặng thì nó còn có thể là tín hiệu can dự đến bệnh gan. Ví như gan bị thương tổn, nó sẽ tác động tới nội tiết tố bên trong, dẫn tới tình trạng quà da, gây khô nứt, bong tróc ở lòng bàn chân.

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 3.

Lòng bàn chân hiện ra phổ thông huyết mạch

Giả dụ tính năng gan bị suy giảm, thời kỳ lưu thông máu sẽ gặp gỡ vấn đề. Vì lòng bàn chân nằm ở phía dưới của thân thể nên máu chảy từ đây cũng sẽ đủng đỉnh và ít hơn, dẫn tới sự tăng thêm huyết mạch của bàn chân.

Trong khi đó, phụ nữ giả dụ thấy có phổ biến nếp nhăn sâu ở hai bên ngón chân hoặc gặp mặt cảm giác như châm kim ở lòng bàn chân thì hãy chu đáo vì đó có thể là thể hiện của các bệnh phụ khoa như rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều...

4 triệu chứng dễ thấy ở bàn chân, cảnh báo gan của bạn đang hoạt động kém - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Theo Gà

Helino


Xem tại: mua dat