Những nội dung quan trong người dùng nhà ở thị trấn hội cần ghi nhớ như sau:

Thứ nhất, theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP, Nhà đất phố hội là các căn hộ có diện tích sàn không quá 70m2 và không được nhỏ bé hơn 25m2. Tùy theo diện tích đất tại địa phương mà con số này có thể ngày càng tăng 10%. Các căn Nhà đất xã hội phải được thiết kế xây đắp đảm bảo các tiêu chuẩn hiện hành về chất lượng và bình an.

Thứ nhị, trong vòng 05 năm kể trong khoảng khi mua Nhà ở phường hội, khách hàng không được phép thế chấp, trừ trường hợp thế chấp nhà băng để tậu chính căn hộ đó. Đồng thời, không được phép chuyển nhượng Nhà ở phố hội dưới mọi chế độ trong vòng 05 năm kể trong khoảng ngày trả hết tiền sắm Nhà ở thị trấn hội theo phù hợp đồng đã được ký kết.

Tuy nhiên, nếu có yêu cầu hoặc vì lý do gì đó người mua muốn bán lại Nhà đất phường hội mà chưa đủ thời hạn 05 năm, khách hàng chỉ có thể bán lại cho nhà nước, nhà đầu tư hoặc những người thuộc diện được tậu Nhà đất phường hội.

4 dieu can biet truoc khi mua nha o xa hoi

Khách hàng cần chú ý vài điều trước khi tậu nhà đất phường hội

Thứ ba, giả dụ muốn sắm Nhà ở phường hội, khách hàng phải thỏa mãn ba vấn đề kiện tậu Nhà đất xã hội theo quy định pháp luật; đó là chạm mặt khó khăn về nhà ở, vấn đề kiện về cư trú, điều kiện về doanh thu thấp. Nếu như không thỏa mãn một trong các yếu tố kiện trên thì chẳng thể nhập cuộc thuê, sắm Nhà đất phố hội.

Thứ tư, khi đáp ứng đạt yêu cầu tậu Nhà đất xã hội, người dùng sẽ được cung cấp vay vốn sắm Nhà ở phố hội lên đến 80% trị giá căn nhà với lãi suất rất khuyến mại tại nhà băng Chính sách phường hội hoặc các nhà băng khác. Hiện nay, mức lãi suất vay mua Nhà ở thị trấn hội là 4.8%/năm đối với ngân hàng Chế độ phường hội.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat