Theo tìm hiểu của Careerbuilder, khoảng 70% viên chức trong một công ty thường có những hành động bị động sau:

- Hay than vãn

- Bĩu môi trùng hợp ưng ý một việc gì đấy

- Ghen tỵ với đồng nghiệp

- Nói xấu sếp

Những hành động ấy nếu kéo dài nhiều lần sẽ xuất hiện nên những lề thói cực kì khó bỏ. Bạn có bận rộn phải hành vi xấu nào dưới đây không?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 1.

1. Không tôn trọng khu vực phổ biến

Nếu như công ty bạn có nhà bếp hoặc phòng tắm để viên chức có thể dùng bình thường thì đó quả là một môi trường làm cho việc hoàn hảo và dễ ợt. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là khu vực thông thường của hồ hết đại chúng chứ ko phải của riêng bản thân bạn.

“Không người nào muốn nhận ra thức uống bị ôi thiu vì được để hàng tuần trong tủ lạnh hay thấy cả mớ tóc còn bận rộn đầy ở bồn rửa mặt đâu.” Ông Darchelle Nass - Phó giám đốc Nhân sự và Hành chính tại tại Addison Group san sớt.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 2.

2. Chỉ nhiệt tình đến lợi ích của bản thân mình

Những người chỉ đạo tài ba khác những viên chức khiến việc lơ mơ ở điểm: Họ luôn đặt kết quả chung của công tác lên hàng đầu! Nếu bạn không sẵn sàng trợ giúp anh em của bản thân để cả hàng ngũ thực hiện được kết quả tốt nhất thì bạn sẽ chẳng bao giờ được cân nhắc lên một vị trí cao hơn đâu.

“Một trong những thói quen xấu nhất hồi mới vào nghề mà tôi bận bịu phải đó là luôn có thái độ ‘đây chẳng phải là nhân tố của tôi’. Những người tương tự chỉ nhân thức đến việc của chính mình, không chia sẻ và phù hợp tác tốt với mọi người xung quanh. Những tư nhân này thường coi chính mình là trung tâm của dải ngân hà, họ thiển cận và thiếu tính cầu thị. Họ chỉ sẵn sàng trợ giúp người khác khi việc khiến cho đó mang lại ích lợi cho bản thân mà thôi.” - Christopher K. Lee, nhà sáng lập và cố vấn nghề nghiệp tại PurposeRedeemed cho biết.

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 3.

3. Đổ lỗi cho người khác

Chẳng khách hàng nào là không có lúc bận rộn sai lầm và có kĩ năng thi hành mọi thứ đều tuyệt vời cả. Khi có sự cố không hy vọng xảy ra, đừng bao giờ có ý định đổ hết mọi phạm tội lên đầu người khác. Hãy thẳng thắn công nhận sai lạc của chính mình thì mới có thể trở nên tân tiến hơn.

4. Không có sự sẵn sàng trước các cuộc họp

Các sếp không bao giờ muốn viên chức của bản thân mình nhập cuộc họp hành mà không phải chuẩn bị gì lúc trước. Giả dụ bạn không chú giải những yếu tố cần phát biểu hay những thắc bận rộn muốn được khắc phục, bạn sẽ chỉ làm cho đủng đỉnh tiến độ của mọi người và không thể bắt kịp công tác. Việc khiến cho ấy cũng là biểu hiện thái độ không tôn trọng đồng nghiệp bao quanh nữa đấy! Chẳng ai muốn phí thời điểm cho một cuộc họp dài lê thê nhưng không mang đến hiệu quả, phải không nào?

5 thói quen xấu khiến chị em mãi mãi làm gà mờ ở chốn công sở - Ảnh 4.

5. Hay buôn chuyện

Nói xấu và lan truyền những tin đồn không hay về đồng nghiệp chính là cách thức nhanh chóng nhất khiến hạ thấp giá trị của bạn trong mắt người khác.

Việc chuyện trò và kết nối với đại chúng là cần thiết nhưng hãy biết chọn lựa những chủ đề hay ho, thú vị và hăng hái bạn nhé!

(Đọc thêm C.B)

Theo BI YU

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản