Chị em công sở thử xem xem, điều gì dưới đây đã khiến cho cuộc sống trở nên bị động đi từng ngày?

Sợ hãi thường trực

Bạn luôn run sợ? Tư tưởng của bạn chìm đắm trong sự khiếp sợ và cực đoan, với những chuyện bé dại nhặt bạn cũng cảm thấy đáng sợ, luôn thấy thiếu cảm giác bình yên và sợ hãi lo sợ. Vấn đề này khiến cho chị em đàn bà stress một bí quyết khủng khiếp và lún sâu vào vỏ bọc của bản thân, không dám biểu thị bản thân, bạn lo âu trước những vấn đề mới mẻ, run sợ cho mai sau.

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 1.

"Bất cứ nhân tố gì xảy ra sẽ xảy ra, mặc dù chúng ta thấp thỏm hay không" - Anna Monnar

Hãy dừng ngay việc lúng túng lại và sắm cách giải quyết bằng việc để bản thân mình trở thành bận rộn. Để hạn giễu cợt thời điểm sốt ruột không đâu, chị em hãy đi chơi với bằng hữu, làm việc, học thêm một khóa học mới, trau dồi thêm những kỹ năng quan trọng... Khi bận bịu với việc phát hành phiên bản thân, những nỗi lo mơ hồ sẽ dần mất tích.

Nhiều lần chỉ trích người khác

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 2.

Mỗi người một cuộc sống, mỗi cá nhân có một nghĩ suy khác biệt, không người nào có cảnh ngộ mái nhà, tương lai giống người nào, khi khách hàng nào tâm tình và nhờ bạn trả lời, yếu tố đó chứng tỏ bạn được tôn trọng và hãy kiêu hãnh về vấn đề đó, nhưng bạn không thể chăm siêng năng trích họ mà không lắng nghe thấu đáo.

Khi họ phạm phải sai trái, yếu tố gì làm cho họ bất an, công việc nào họ cần thay đổi, họ đã sai ở đâu, bạn hãy góp ý chân thành và hòa nhã, đừng coi bản thân là bề trên và đưa ra những nhận xét quá đáng, khiến cho tâm cảnh của người nghe càng ngày càng nặng nằn nì.

Không bao giờ chia sẻ

Chị em từng cảm thấy mỏi mệt vì có quá nhiều kín đáo, ngại tâm can với người khác vì lúng túng họ sẽ "bắt thóp" được chính mình?

Điều đó sẽ làm bạn mệt mỏi với quá phổ biến nghĩ suy mang tính phòng thủ. Hãy mua tới những người bạn thân mật để mua bán và tâm tình, nhiều khi không chỉ để thu được lời nhắn nhủ nào đó mà chỉ là được lắng tai và san sẻ mà thôi.

5 liều thuốc độc có thể giết chết mọi mối quan hệ của chị em công sở - Ảnh 3.

Bi thương

Bạn luôn bi ai trong mọi chuyện, nhìn theo hướng xấu hơn là chiều hướng tốt, thậm chí giả dụ khách hàng nào đó góp ý, bạn cũng có nghĩ suy tiêu cực theo kiểu họ đang cố ý hạ bệ bạn? Đây là liều thuốc độc gian nguy nhất nhì trong cuộc sống của mỗi người.

Hãy thử nghĩ theo chiều hướng khác, đừng phán xét mọi chuyện khi chưa biết rõ cụ thể, bạn sẽ giúp cuộc sống của mình trở thành dễ thở hơn.

Muốn chính mình là trung tâm của mọi sự để ý

Mỗi cá nhân đều là một hành tinh có vòng quỹ đạo khác nhau, bạn chẳng thể yêu cầu hoặc mơ màng tới việc người khác sẽ coi bạn là trọng tâm của ngoài trái đất, là nhân vật tối cần thiết, thiếu bạn nhân loại sẽ sụp đổ. Hãy dừng nghĩ suy đó lại và trở thành thân mật, linh hoạt hơn với công chúng.

(Tổng hợp)

Theo JJJ

Helino


Có thể bạn quan tâm: bds