Đầu năm nay, Adam Neumann hiện ra trong danh sách những người giàu nhất nhân loại của Forbes, với khối của cải ròng giá trị 4,1 tỷ đô la Mỹ. Đến thời gian hiện tại, Forbes ước lượng tài sản của Neumann chỉ còn khoảng 600 triệu đô la. WeWork và Neumann đều chối từ bình luận về nhân tố này.

Adam Neumann mất danh tỷ phú USD sau “cú lừa” WeWork - Ảnh 1.

Adam Neumann từng nằm trong danh sách 100 người Mỹ giàu nhất thế giới

Neumann lần trước tiên được Forbes gọi tên trong danh sách các tỷ phú giàu nhất trái đất năm 2016 với giá trị của cải ròng ước lượng 1,5 tỷ USD. Lúc đó ông mới 36 tuổi và WeWork được các chủ đầu tư định giá 10 tỉ đô la. Trong những năm sau đó, SoftBank liên tiếp chi tiền tham gia "kì lân" này và đẩy trị giá công ti lên tới 47 tỉ đô la vào 04 tuần 1/2019. Dù thế, hồ sơ IPO của tổ chức kinh doanh đã cho thấy những khoản lỗ khổng lồ và cấu trúc công ty tiềm ẩn phổ quát rủi ro, mâu thuẫn lớn. Điều này đã làm cho giá trị vốn hóa của WeWork rớt xuống còn khoảng 10 tỷ USD tham gia bốn tuần 9 năm nay. Forbes cho nhân thức giá trị của WeWork hiện chỉ còn khoảng 2,8 tỷ đô la Mỹ.

Forbes bình luận rằng một trong những nguyên cớ hàng đầu cho việc "bốc hơi" hơn 3,5 tỷ đô la của cải cá nhân của Neumann đến trong khoảng việc mất giá của 18% cũ rích phần WeWork mà ông đang nắm giữ. Việc WeWork, mà bây giờ là We Company, bị định giá thấp hơn so với hồi đầu năm là hoàn toàn có hạ tầng. Thủ tục IPO nộp lên Ủy ban chứng khoán Mỹ cho thấy công ty chỉ còn đủ tiền mặt để hoạt động cho đến giữa năm 2020.

Hiện tại, Forbes tính toán tài sản của Adam Neumann dựa trên cổ lỗ phần của ông trong WeWork trị giá khoảng 504 triệu đô la Mỹ, cộng thêm 500 triệu đô la trong khoảng việc bán 15% cổ phần vào năm 2017 và trừ đi số tiền phải thanh toán 380 triệu đô la Mỹ được tiết lộ trong hồ sơ IPO. Tương tự khối của nả của Neumann vào thời gian hiện lại là khoảng 624 triệu đô la.

Forbes cũng ước tính khối của cải của cùng thành lập WeWork Miguel McKelvey, hiện giá trị khoảng 400 triệu đô la, giảm trong khoảng mức cao nhất là 2,9 tỷ đô la Mỹ trong 04 tuần ba năm nay.

SoftBank đã gây sức cưỡng ép Neumman từ chức CEO WeWork, kế hoạch IPO sau đó bị hủy bỏ. Adam Neumann hiện nay còn ngồi ghế chủ toạ nhưng không có tính năng quản lý.

Theo Forbes

Theo Hoàng Trang

ICTnews


Xem tại: gia dat saigon