Cảnh sát Anh mở cuộc điều tra sau khi trên mạng lan truyền ảnh chụp những người nhập cư đang chi chít giành chỗ đứng gần lỗ thủng bé dại trên hậu sự xe tải ở đường cao tốc đông đúc nhất nước này.

Bức chụp gây sốc, khắc họa sự tuyệt vọng của những người người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà bất hợp lí được chụp trên đường cao tốc M25, một tuyến các con phố vòng đai chạy qua phổ biến hạt của London gần một tuần trước vụ phát hiện 39 tử thi di dân trong hòm xe công-ten-nơ đông lạnh ở hạt Essex, phương pháp thủ đô Anh 32 km về phía đông.

Ảnh sốc về người nhập cư chen chúc giành lỗ thở trên thùng xe tải ở Anh

Lái xe đã chụp bức chụp cho hay: "Sự việc diễn ra vào giữa ngày thứ Tư tuần trước (16/10) ngay trước ngã rẽ vào tuyến đường M40. chậm triển khai là cảnh tượng kỳ lạ. Rất không dễ dàng để nói có bao lăm người bên trong nhưng tôi thấy cứ như là họ đang phải xum xê trong không gian chật chội".

Các camera an ninh gắn trên phố cao tốc hiện có thể được sử dụng để lần theo vết tích của chiếc xe chuyên chở nói trên cũng như các hoạt động của nó.

Theo báo The Mirror, những người nhập cư thường được đón lên các xe vận chuyển hoặc thả xuống xe tại những điểm dừng nghỉ trên phố M25. Trạm dừng nghỉ Cobham ở hạt Surrey từng chứng kiến phổ thông vụ tai nạn vì hiện trạng lộn xộn này.

Báo cáo cho thấy, trong một năm có tới 117 người bị bắt giữ tại đây vì tình nghi vi phạm luật người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà của Anh.

Cho tới thời điểm hiện nay, cảnh sát Anh vẫn đang hăng hái dò la khiến cho rõ vụ thi thể của 38 người trưởng thành và 1 trẻ vị thành niên được phát hiện bên trong hậu sự xe công-ten-nơ tại khu công nghiệp Waterglade ở thành phố Grays, Essex hôm 23/10. Lái xe yếu tố khiển xe - Maurice Robinson, 25 tuổi đến trong khoảng Bắc Ireland đã bị bắt giữ và chuẩn bị hầu tòa vì các tội ngộ sát, âm mưu sắm sửa người, thủ đoạn cung cấp nhập cư bất hợp lí và rửa tiền.

Tuấn Anh


Xem nhiều hơn: bat dong san