Thẳng thừng đầu tư cho cơ sở vật chất liên lạc

Có một thực tiễn, so với các khu vực khác trên khu vực Bình Dương thì Dĩ An có lợi thế là giáp ranh khu Q.9, Q.Thủ Đức (Tp.HCM) và Biên Hòa (Đồng Nai) nên cơ sở cũng như sự sản xuất kinh tế phố hội cũng nổi bật hơn hẳn các khu vực còn lại.

Nơi đây, cơ sở giao thông số đông đã hoàn thành, cư dân ở đông đúc, việc kết nối đi các khu vực khá dễ dàng. Thành ra, hoạt động mua bán BĐS nơi đây cũng có sự sản xuất nổi bật những năm qua, khác biệt ở thị phần đất nền, chung cư và nhà phường xây sẵn.  

Hàng loạt cơ sở đường xá đi qua Dĩ An được upgrade, đầu cơ mới được xem là điểm thu hút khu vực này. Trong đó, tuyến tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối tiếp với xa lộ Hà Nội (Tp.HCM) được đánh giá là sự bỗng phá về hạ tầng khi giúp giảm hiện trạng xe pháo ùn tắc vào tuyến quốc lộ 13 nối liên tỉnh đang được đẩy với tốc độ cao tiến độ. Nhờ có tuyến phố Mỹ Phước - Tân Vạn, thời điểm đi lại của các công cụ từ Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên về TP.HCM và các thức giấc miền Trung, miền Bắc rút ngắn đáng kể.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 1.

Hạ tầng đồng bộ, tạo ra được xem là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Dĩ An, Bình Dương. Ảnh:HV

Dường như đó, kế hoạch trong năm 2019, Bình Dương khai triển thi công mở rộng các con phố DT 743 đoạn trong khoảng ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu vượt Sóng Thần. Khi hoàn thành, dự án này sẽ góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tuyến DT 743 trên địa bàn Dĩ An.

Bên cạnh, dự định sau khi lên TP, tuyến quốc lộ 1A chạy qua địa bàn thị thị trấn Dĩ An sẽ mở mang lộ giới rộng 113,5m bao gồm làn xe cao tốc và làn nội bộ. Các con phố Xuyên Á, đoạn qua Dĩ An cũng mở rộng lộ giới lên 120m, vành đai 3 qua Dĩ An lên 64m…sẽ tạo tính bứt phá cho thị trường Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói chung trong thời điểm đến.

Hình như câu chuyện cơ sở vật chất thì tốc độ thu hút FDI là một điểm nổi bật rõ nét của hoạt động mua bán Bình Dương thời gian mới đây. Vận tốc thu hút vốn nước ngoài (FDI) của Bình Dương được đánh giá đứng đầu cả nước khi mà suốt thời gian qua, các ông lớn ngoại quốc như Tokyu, Aeon, Mappletree, Goucoland lần lượt rót vốn tham gia các khu thành phố, khu công nghiệp, hạ tầng thương mại mới tại vùng đất này.

Theo Quyết định của tỉnh giấc Bình Dương, trong thời điểm đến sẽ tập trung việc phân bổ tài chính đầu cơ rộng rãi nhất vào 3 địa phương là Tp.Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An. Hiện tại nhì thị phố Thuận An và Dĩ An đang trong quá trình sẵn sàng mọi mặt để tiến lên đô thị trực thuộc tỉnh. Vì vậy, thời gian này, thức giấc dốc nguồn lực để dồn vào một chỗ đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng xã hội để phục vụ các tiêu chí lên TP.

Nhu cầu nhà đất còn rất lớn

Trong quý 1/2019 vừa mới đây, hoạt động sản xuất công nghệ trên khu vực ước chấp hành là 24.620 tỉ đồng, đạt 25,09% ý tưởnrg năm 2019 (tiêu chí cả năm là 89.198 tỉ đồng) và tăng 10,33% so với cùng kỳ năm 2018.

Khi các khu công nghiệp quy mô hình thành ngày một phổ biến thì thế tất kéo theo yêu cầu rất lớn về nhà ở, từ căn hộ, đất nền tới nhà xã xây sẵn, các căn vi la đáp ứng yêu cầu ở chất lượng của chuyên gia và thương buôn. Nơi đây được các chuyên gia dự đoán vẫn là hoạt động mua bán còn phần lớn tiềm năng để khai thác và sản xuất khi mà thực tiễn chỗ ở còn cao, trong khi nguồn cung BĐS chưa nhiều.

Bất động sản Bình Dương tăng nhiệt, giá nhà đất tăng - Ảnh 2.

Yêu cầu nhà đất tại Binh Dương dự báo còn tiếp tục tăng cao

Thực tại cho thấy, số lượng đơn vị và công trình đang có dấu hiệu tăng tốc tại hoạt động mua bán Dĩ An, nhằm đón đầu xu hướng nhu cầu nhà đất gia tăng tại đây. Chẳng hạn, thời điểm vừa mới đây sinh ra một vài công trình “mới cứng” có giá tiền chao đảo từ 2-3 tỉ đồng/căn như khu nhà phố xây sẵn Louis Resident (Đông Hòa, Dĩ An); Công trình Bcons Suối Tiên, hay dự án Charm City. Lúc trước có vài căn hộ được triển khai bán khá tốt như Phú Đông Premier, căn hộ Samsora Riverside….

Hiện Bình Dương có 35 khu công nghiệp với sự nhập cuộc của 13.000 công ty với 2.000 dự án đầu tư. Toàn tỉnh có 4.500 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài.. được xem là nguồn cầu dồi dào cho hoạt động mua bán bất động sản nơi đây ở cả hiện tại và mai sau.

Theo các chuyên gia, với tốc độ thú vị vốn đầu tư như bây giờ, Bình Dương sẽ tiếp diễn lôi cuốn một lượng công huân rất lớn đến khiến cho việc trong các nhà máy, kéo theo đó là ý định về nhà đất và sở hữu BĐS dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao.

Cũng theo các chuyên gia, thực tế thời điểm qua BĐS Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói thông thường đã trải qua những đợt nóng hổi rồi bớt nhiệt khiến cho giá bán trên hoạt động mua bán thứ cấp có sự biến động mạnh. Dù vậy, ở các khu vực ưu điểm giáp giới Tp.HCM những đàm phán vẫn diễn biến khá tốt, đặc biệt ở thị phần BĐS liền thổ, nhà gắn liền với đất, yêu cầu chiếm hữu còn rất lớn.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds