Dòng vốn ào ạt đổ về Bình Dương

Các chuyên gia đánh giá, nhân tố giúp khu vực phía Bắc thu hút sự vồ cập của các nhà đầu tư bất động sản là chế độ sản xuất công nghệ – thương nghiệp dịch vụ của tỉnh giấc Bình Dương. Với quỹ đất khá lớn, hạ tầng kết nối thuận lợi, phía Bắc tỉnh Bình Dương thích hợp để xuất hiện những khu kĩ nghệ diện tích lớn, tân tiến đáp ứng ý định của các cơ quan đa nước nhà. Điển nghe đâu các khu công nghiệp VSIP 2 (345 ha, đã lấp đầy đạt 100%), VSIP 2 mở rộng (1.700 ha, lấp đầy khoảng 60%), VSIP 3 (1.000 ha), Singapore Ascendas Protrade, An Tây, Việt Hương 2, Tân Bình, Bàu Bàng, Tân Mỹ… đều tập trung tại đây. Đi kèm với đó, các tiện ích thương nghiệp - phục vụ và giải trí dịch vụ người công lao cũng sôi động.

Trong bối cảnh dòng vốn FDI đang ồ ạt đổ vào vietnam, Bình Dương với địa hình cao nhòng, hạ tầng phát hành, không gian sống tốt và chế độ ưu đãi lôi cuốn đã trở thành chọn dành đầu tiên của các tập đoàn quốc tế. Theo thống kê, chín tháng đầu năm 2019, Bình Dương đã hấp dẫn hơn 2,4 tỷ USD vốn FDI, tăng 81% so với cùng kỳ năm 2018. Phổ thông dự án lớn trong số đó đặt nhà máy tại các khu công nghệ phía Bắc thức giấc Bình Dương.

bat dong san binh duong von dang do vao dau

Hana Garden Mall tọa lạc đối diện cổng Bắc khu công nghệ VSIP 2 mở rộng và tích thích hợp hàng loạt luôn tiện ích cao cấp.

Tính phổ biến đến thời điểm này, Bình Dương đang có 3.639 công trình FDI với tổng vốn lên tới 33,76 tỷ đô la Mỹ. Các dự án này dồn vào một chỗ ở khoảng 40 khu công nghệ và cụm kĩ nghệ với tổng diện tích lên tới hơn 13.600 ha, hấp dẫn lượng khổng lồ động đến khiến việc, sinh sống. Năm 2018 thống kê cho thấy toàn tỉnh Bình Dương có hơn 1.099.548 công huân làm việc trong các tổ chức. Con số này đang có xu hướng tăng cường, nhất là đối với lao động kỹ thuật và chuyên gia bởi Bình Dương đang ưu tiên các cấp nghề sử dụng rộng rãi chất xám, công nghiệp cao.

Bất động sản hưởng lợi

Tiềm năng của bất động sản Bình Dương là rất lớn bởi ở đâu công nghiệp và cơ sở tạo ra thì dòng vốn sẽ mua tới. Trong đó, phía Bắc Bình Dương không chỉ hấp dẫn phổ thông đơn vị mở nhà xưởng mà còn được nếu như cô gái được tấn công thức bởi hàng loạt nhà cửa hạ tầng. Có thể kể đến như đại lộ Bình Dương (Quốc lộ 13), quốc lộ 1, quốc lộ 14, quốc lộ 52, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn, các con phố ĐT741, ĐT 742, các con phố 7A, đại lộ Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, trục đường Hồ Chí Minh…

Sắp đến còn có thêm phổ thông công trình lớn như tuyến metro thị trấn mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành, cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Lộc Ninh… được xây đắp hẹn hứa hẹn tạo thêm xung lực cho sự sản xuất.

Một nhân tố khác nữa là việc Bình Dương đang đẩy nhanh xây dựng đô thị thông minh (Smart City). Chỉ tiêu Bình Dương hướng đến là xây dựng hình ảnh địa phương mang tầm quốc tế không chỉ tốt để làm việc, đóng chai công nghệ mà còn là đô thị lanh lợi với môi trường sống năng động, sáng tạo hấp dẫn thương lái, chuyên gia quốc tế và công lao trình độ cao tới làm việc, sinh sống.

bat dong san binh duong von dang do vao dau

Quy hoạch chỉn chu, Hana Garden Mall là một khu thành phố gương mẫu ở phía Bắc thức giấc Bình Dương.

Đón đầu kế hoạch sản xuất, cách đây không lâu đa dạng cơ quan lớn trong và ngoài nước đã tới Bình Dương tạo ra công trình với phổ quát luôn tiện ích cao cấp. Nổi bật trong số đó là khu thị trấn Hana Garden Mall với diện tích 22,75 ha tọa lạc trên mặt tiền đường ĐT 742, phường Bình Mỹ, thị xã Bắc Tân Uyên, đối diện cổng Bắc khu công nghiệp VSIP 2 mở rộng. Nội khu công trình tích phù hợp công viên, chợ, trọng tâm thương mại, trọng tâm y tế, khu sport, công viên, bến xe… Trong khoảng Hana Garden Mall chỉ mất 5-10 phút để đến đô thị mới Bình Dương, khu thành phố Đại học Cổng Xanh diện tích 650 héc ta, song song cũng dễ ợt kết nối gấp rút TPHCM, thị trấn Biên Hòa.

Trong tương lai, khu vực Hana Garden Mall tọa lạc sẽ giữ tác dụng cần thiết về sản xuất công nghệ, thương mại - dịch vụ của khu vực phía Bắc Bình Dương. Đây chính là lý ngập ngừng án này thu hút phần đông khách hàng trong thời điểm cách đây không lâu, mỗi đợt trưng bày đều phủ kì khôi ưu tiên đặt chỗ. Hiện dự án này đang trưng bày công đoạn 2 với giá chỉ 680 triệu tiền việt/nền shophouse, hẳn nhiên gói khuyến mại giá trị hơn 1,1 tỉ đồng gồm 1 xe Mazda 3, 3 xe Honda Air Blade, 5 Yamaha Sirius, 13 tivi Toshiba hoặc Samsung, 15 máy giặt Toshiba…


Có thể bạn quan tâm: bat dong san