Thị thị trấn Thuận An, Bình Dương sẽ lên thị trấn trước năm 2020 khiến cho giới đầu tư hy vọng sự gia tăng trị giá bất động sản thời gian tới.

Hồi 04 tuần 3 năm nay UBND thị thị trấn Thuận An triển khai xây dựng đề án thành phố, thông báo công khai nhân tố chỉnh quy hoạch sử đụng đất đến năm 2020. Trước đây chương trình xây dựng đề án thị trấn đã được Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội ưng chuẩn.

Theo bình chọn việc xây đắp đô thị Thuận An trực thuộc tỉnh giấc Bình Dương là yêu cầu khách quan, phù hợp với quy hoạch sản xuất kinh tế - phố hội đã được phê phê chuẩn nằm phát huy tối đa tiềm năng của tỉnh giấc, một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị xã Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Con đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị phường Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Tin tức này tạo lực hút mạnh đối với các chủ đầu tư BĐS cũng như rộng rãi nhà đầu tư cá nhân. Trên thị trường phổ quát dự án đã hiện diện. Trong đó các nhà đầu tư dồn vào một chỗ sản phẩm như đất nền, BĐS công nghệ hay căn hộ cho thuê.... 

Thuận An được nhân thức đến là nơi tụ hội nhiều trọng điểm thương mai, ở dọc đường bán buôn, bệnh viện và các khu công nghiệp lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của TP HCM đang được dồn vào một chỗ phát hành trên đa dạng bình diện khác biệt. Theo giới chuyên gia, với những công trình có điểm tốt về vị trí, cơ sở vật chất và một thể ích sẽ thú vị sự ân cần của hoạt động mua bán.

Theo nghiên cứu hoạt động mua bán từ Cenhomes.vietnam, trong quý một năm nay, lượng tìm kiếm sản phẩm đất nền tại Thuận An tăng hơn 48% so với quý 4/2018, cao gấp đôi so với Dĩ An. Lượng item rao bán tại Thuận An cũng ngày càng tăng 21% so với quý trước, cao gấp 4 lần nguồn hàng chào bán tại khu vực Dĩ An. 

Sở Công Thương Bình Dương cho biết Thuận An hiện có khoảng 30.000 hộ hoạt động buôn bán thương mại -  dịch vụ, có 5 siêu thị nhỏ lẻ và 7 trọng điểm thương mại (trong đó có 3 trung tâm thương nghiệp quy mô lớn và Aeon Mall, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart), cùng lúc có 24 chợ theo quy hoạch hoạt động bất biến (số liệu năm 2018).

Hạ tầng cơ bản tại dự án đất nền Thuận An Central.

Cơ sở cơ bản tại dự án đất nền Thuận An Central.

Theo ghi nhận từ Cenland, giá đất nền tại Thuận An đang có khuynh hướng tăng. Riêng đối với các điểm đất nền ở các khu liền kề khu công nghệ VSIP 1, khu công nghiệp Việt Hương có nhu cầu mua đa dạng hơn các khu vực khác. 

Trong số các dự án đất nền tại đây đáng kể có dự án Thuận An Central do chủ đầu tư Lê Phong đầu tư và CenLand đơn vị tư vấn và sản xuất dự án thực hiện.  Dự án với diện tích 156 nền đất, chiếm hữu vị trí đắt giá ngay mặt tiền các con phố lớn Thuận An Hòa. Chủ đầu tư khẳng định dự án có mức giá từ 33,5 triệu tiền việt một m2 đất nền (chưa VAT) và có sổ đỏ từng nền.

"Bình Dương đang là điểm thú vị vốn đầu cơ thời gian qua. Bởi địa điểm giáp ranh thành phố TP HCM, hạ tầng cơ sở vật chất được đầu tư upgrade và tài chính của trong và ngoài nước đều tăng nhanh theo hàng năm, do đó BĐS nơi trở nên lôi cuốn trong mắt chủ đầu tư", thây mặt Cenland nói.

Đơn vị tư vấn và sản xuất CenLand. Hotline: 0961530115

Thanh Thư


Xem thêm: dat xanh