Tỉnh xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn cho nên sự góp mặt của các công ty điều hành nơi nghỉ ngơi quốc tế sẽ tạo dựng ra cơ hội cho bất động sản nghỉ ngơi.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành nghề du lịch Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được ví như "viên ngọc" khi của ngao du Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km tuyến phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang vu hiếm có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm vào đó, tỉnh còn chứng kiến sự bứt phá trong lĩnh vực vận vận chuyển hàng không vừa mới đây. Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Phù Cát đã đi tham gia hoạt động, đón chuyến bay quốc tế đầu tiên tham gia 04 tuần 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Hình như, phổ quát loại hình ngao du đa dạng khác cũng phát hành như ngao du lịch sử - văn hóa - tâm linh; ngao du sinh thái, ngao du ẩm thực, các hội nghị - công nghệ góp phần đón hơn 1.000 nhà công nghệ trong khoảng phổ quát nước trên quả đât đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng tạo ra du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh giấc đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các công trình BĐS ngao du nghỉ dưỡng và hạ tầng liên lạc vận chuyên chở tại đây. 

Tuy nhiên, hiện nay theo bình chọn của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh khỏe hơn về tiếp thị điểm đến, góp phần tăng trưởng khách tham quan trong và ngoài nước một phương pháp hối hả. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hàng quản lý quốc tế được hy vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở ngao du tỉnh Bình Định, 6 bốn tuần đầu năm 2018, địa bàn tỉnh có 194 khách sạn, gồm1 nơi nghỉ ngơi 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Tham gia mùa ngao du cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong tình trạng "cháy phòng".

Phổ quát chuyên gia đánh giá, ngao du vững mạnh tốt, các dự án bất động sản nghỉ ngơi tại đây được đầu cơ đa dạng hơn chưa tương thích với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh nội thất một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động đang ký tạm trú, nghỉ dưỡng, giới đầu tư nghĩ rằng Bình Định cần sản xuất mạnh hơn các cơ sở tạm trú về cả số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt cho thị phần nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hiệu nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng quốc tế giúp nâng tầm chất lượng phục vụ, cùng lúc tạo tiếng tăm và tiếp thị được điểm đến ngao du Bình Định đến toàn quả đât", một chủ đầu tư nói. Hòa hợp với lợi thế về tự nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở... Bình Định hy vọng biến thành một trong những trọng điểm văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng bậc nhất miền Trung thời điểm tới.

Phong Vân


Xem nhiều hơn: gia nha dat