Thức giấc xác định du lịch là kinh tế mũi nhọn cho nên sự góp mặt của các tổ chức điều hành khách sạn quốc tế sẽ tạo dựng ra cơ hội cho BĐS nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, ngành ngao du Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng thu nhập quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách trong nước đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được giả dụ "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km các con phố bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang sơ hiếm có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm vào đó, tỉnh còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành nghề vận vận chuyển hàng không vừa mới đây. Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đã đi vào hoạt động, đón chuyến bay quốc tế trước tiên vào tháng 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Bên cạnh, phổ biến loại hình du lịch đa dạng khác cũng phát hành như ngao du lịch sử - văn hóa - tâm linh; ngao du sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - công nghệ góp phần đón hơn 1.000 nhà công nghệ trong khoảng phổ quát nước trên nhân loại tới đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nhiều người biết đến nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với xác định phương hướng phát triển du lịch là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, thức giấc đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng các dự án BĐS ngao du nghỉ ngơi và hạ tầng giao thông vận chuyên chở tại đây. 

Dĩ nhiên, hiện thời theo đánh giá của giới đầu cơ, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh bạo hơn về tiếp thị điểm đến, góp phần vững mạnh khách du lịch trong và ngoài nước một cách mau lẹ. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hàng quản lý quốc tế được kỳ vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở ngao du tỉnh Bình Định, 6 tháng đầu năm 2018, địa bàn tỉnh giấc có 194 nơi nghỉ ngơi, gồm1 khách sạn 5 sao, 6 khách sạn 4 sao, 2 khách sạn 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 khách sạn 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Vào mùa ngao du cao điểm, các nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại đây thường trong trạng thái "cháy phòng".

Phổ biến chuyên gia phản hồi, du lịch lớn mạnh tốt, các dự án BĐS nghỉ ngơi tại đây được đầu tư phổ thông hơn chưa cân xứng với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ khách sạn cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng thu nhập cho hoạt động tạm trú, nghỉ dưỡng, giới đầu cơ nghĩ là Bình Định cần tạo ra mạnh hơn các cơ sở vật chất tạm cư về cả số lượng lẫn chất lượng, khác lạ cho thị phần nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng khách sạn, khu nghỉ ngơi quốc tế giúp nâng tầm chất lượng phục vụ, cùng lúc tạo tên tuổi và tiếp thị được điểm đến du lịch Bình Định đến toàn quả đât", một nhà đầu tư nói. Kết hợp với ưu thế về thiên nhiên, thắng cảnh, văn hóa, cơ sở vật chất... Bình Định hy vọng biến thành một trong những trọng tâm văn hóa, giải trí, nghỉ dưỡng hàng đầu miền Trung thời gian đến.

Phong Vân


Tham khảo thêm: bds