Tỉnh giấc xác định ngao du là kinh tế mũi nhọn vì thế sự góp mặt của các tập đoàn điều hành khách sạn quốc tế sẽ mở ra cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo thống kê, trong quý I/2019, lĩnh vực du lịch Bình Định đón được 1,14 triệu lượt khách, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018, với tổng doanh thu quý I là 981,7 tỷ đồng, tăng 20,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế đạt 96.000, khách nội địa đạt 1,04 triệu lượt.

Bình Định hiện được nếu "viên ngọc" khi của du lịch Đông Nam Á khi chiếm hữu 134 km con đường bờ biển cùng những thắng cảnh đẹp, hoang sơ hiếm có như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô...

Thêm vào đó, thức giấc còn chứng kiến sự bứt phá trong ngành vận chuyển vận hàng không mới đây. Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Phù Cát đã đi vào hoạt động, đón chuyến bay quốc tế đầu tiên tham gia tháng 9/2019, nâng tổng chuyến bay trong ngày lên 40 chuyến.

Trong khi, phổ thông loại hình ngao du đa dạng khác cũng phát triển như ngao du lịch sử - văn hóa - linh tính; ngao du sinh thái, du lịch ẩm thực, các hội nghị - khoa học góp phần đón hơn 1.000 nhà công nghệ trong khoảng nhiều nước trên thế giới đến đây.

Một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn là Eo Gió

Eo Gió - một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Giang Huy

Với định hướng phát triển ngao du là ngành nghề kinh tế mũi nhọn, tỉnh giấc đã đầu cơ hàng nghìn tỷ đồng các dự án BĐS ngao du nghỉ dưỡng và cơ sở vật chất giao thông vận tải tại đây. 

Tất nhiên, bây chừ theo đánh giá của giới đầu tư, Bình Định vẫn cần một cú hích mạnh bạo hơn về tiếp thị điểm tới, góp phần phát triển khách vãn lai trong và ngoài nước một cách nhanh chóng. Giống như Phú Quốc, sự hiện diện của những nhãn hiệu điều hành quốc tế được kỳ vọng là giải pháp cho bài toán này. 

Theo thống kê của Sở du lịch tỉnh giấc Bình Định, 6 04 tuần đầu năm 2018, địa bàn tỉnh giấc có 194 khách sạn, gồm1 nơi nghỉ ngơi 5 sao, 6 nơi nghỉ ngơi 4 sao, 2 nơi nghỉ ngơi 3 sao, 22 nơi nghỉ ngơi 2 sao, 163 nơi nghỉ ngơi 1 sao, với tổng số 4.687 phòng.Vào mùa ngao du cao điểm, các khách sạn 3-4 sao tại đây thường trong tình trạng "cháy phòng".

Rộng rãi chuyên gia nhận định, ngao du phát triển tốt, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại đây được đầu cơ nhiều hơn chưa tương thích với tiềm năng du lịch tại Bình Định.

polyad

Phối cảnh phía bên trong một căn hộ nơi nghỉ ngơi cao cấp tại Quy Nhơn.

Theo đó, để tăng doanh thu cho hoạt động tạm trú, nghỉ ngơi, giới đầu tư nghĩ là Bình Định cần phát hành mạnh hơn các cơ sở tạm cư về cả số lượng lẫn chất lượng, đặc biệt cho phân khúc nghỉ ngơi cao cấp.

"Sự góp mặt của các nhãn hàng nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi quốc tế giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ, cùng lúc tạo tăm tiếng và tiếp thị được điểm đến du lịch Bình Định đến toàn nhân loại", một chủ đầu tư nói. Liên kết với ưu điểm về thiên nhiên, thắng cảnh, văn hóa, hạ tầng... Bình Định hy vọng biến thành một trong những trọng điểm văn hóa, tiêu khiển, nghỉ ngơi bậc nhất miền Trung thời điểm tới.

Phong Vân


Tham khảo thêm: bat dong san