Theo UBND thức giấc Bình Thuận, tỉnh này đặt mục tiêu biến thành trung tâm du lịch sport biển mang tầm quốc gia, có khả năng đón khoảng 7 triệu lượt khách tham gia năm 2020, với khoảng 850.000 lượt khách quốc tế. Phổ thông năm nay, tỉnh giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển lôi cuốn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm hay như lướt ván buồm, lướt ván diều. Tỉnh giấc xác định các khu vực được phép hoạt động sport giải trí trên biển bao gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân và Phú Quý.

Hàm Thuận Nam là một trong những điểm đến hút khách của Bình Thuận nhờ chiếm hữu bãi biển dài, vẫn giữ vẻ đẹp hoang vu và loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá dancing, dinh Thầy Thím... Trong đó, bãi biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) phương pháp Phan Thiết 30km về phía nam với ngọn hải đăng Kê Gà là điểm tới check-in nổi tiếng của thanh niên khi tới với Bình Thuận.

Theo quy hoạch toàn thể đến năm 2025, tầm nhìn tới năm 2030, Hàm Thuận Nam được xác định là một trong những điểm du lịch vệ tinh, bổ sung các điểm tới và loại hình ngao du nhiều chủng loại cho khu ngao du non sông Mũi Né.

polyad

Kê Gà với vẻ đẹp biển xanh, cát trắng còn nguyên nét hoang vu.

Theo các chuyên gia, những nhân tố này chính là ưu điểm quan trọng giúp Hàm Thuận Nam, khác lạ là Kê Gà, trở thành thú vị trong mắt các nhà tạo ra BĐS. Theo báo Bình Thuận, tính tới đầu năm nay, toàn huyện Hàm Thuận Nam có 78 công trình sản xuất ngao du được UBND tỉnh chấp nhận đầu tư còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chủ đạo tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước và 30 dự án đang triển khai xây dựng cơ sở, khu nghỉ ngơi.

Đáng xem xét, trong 2 công trình đang tạo ra có quy mô lớn nhất Bình Thuận, có một công trình đặt tại Kê Gà. chậm tiến độ là công trình Tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi và thể thao biển Thanh Long Bay của nhà sản xuất Nam Group, do DKRA Vn làm tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Dự án có diện tích 90ha gồm 12 phân khu chính quy hoạch đồng bộ, bài bạn dạng như tổ hợp shophouse, tổ thích hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, wellness spa & resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng điểm thể thao biển, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế. Thây mặt nhà phát triển dự án Nam Group kỳ vọng, với quần thể sinh thái biển xoay quanh trọng điểm thể thao biển quốc tế, Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn thu hút du khách với hàng loạt hoạt động thể thao biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

polyad

Phối cảnh tổng thể công trình Tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Lý hương nguyên nhân chọn lựa Kê Gà làm cho nơi đặt công trình du lịch thể thao biển có quy mô lớn này, ông Đỗ Duy Thoan - Phó giám đốc điều hành Nam Group cho biết do khu vực chiếm hữu các tiềm năng mà không nhiều điểm tới tại Việt Nam có được.

Tại vn, mùa bấc là xuất sắc nhất cho các môn sport biển như lướt ván diều, lướt ván buồm hoạt động, kéo dài từ 04 tuần 11 năm trước đến tháng 5 năm sau. Nhưng ở Kê Gà thì hầu như các bốn tuần trong năm đều lộng gió, có thể tổ chức các hoạt động sport này trong khoảng 5-6 ngày mỗi tuần. Dường như, bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, xoai xoải, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, sport biển.

"Kinh nghiệm nhiều tổ quốc trên nhân loại cho thấy, ví như nhân thức cách gắn thể thao với du lịch, khác biệt là ngao du biển có thể đưa một điểm tới trở thành nhãn hiệu hàng đầu trong hấp dẫn du khách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ví như ngao du lặn biển ở Maldives, du lịch sport biển ở Ấn Độ, ngao du lướt ván ở Hawaii, ngao du sport biển ở Thái Lan", ông Thoan chia sớt.

Thiết kế độc đáo của tổ hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Thiết kế rất dị của tổ thích hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ phù hợp ngao du - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Bên cạnh, nhằm chấp hành quy hoạch Khu ngao du quốc gia Mũi Né, UBND tỉnh Bình Thuận đã dồn vào một chỗ cải thiện không gian đầu tư theo hướng tạo dễ ợt cho việc lôi cuốn các nhà đầu tư kế hoạch, cơ quan điều hành ngao du giỏi. Đồng thời đó là đẩy mạnh đầu cơ hoàn thành kết cấu cơ sở vật chất dịch vụ phát hành ngao du, nhất là thúc đẩy khai triển sớm công trình đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, upgrade sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, dự án làm mới con đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, các tuyến giao thông gắn kết trực tiếp từ cao tốc tới những khu ngao du ven biển...

Nhờ hệ thống cơ sở giao thông ngày càng hoàn thiện, đại diện DKRA Vn bình chọn, vùng đất ven biển trải dọc từ Phan Thiết - Kê Gà - Lagi càng ngày càng hấp dẫn phổ thông dự án lớn, biến nơi đây thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận trong tương lai gần. Ngoài cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở rộng lên 10 làn xe, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 47,5km, rộng 6 làn xe hiện đã giải phóng mặt bằng được gần 50%, sẵn sàng khởi công trong năm 2020 theo dự định.

"Nhờ thế mạnh chỉ cách phi trường Long Thành 60 phút, khu vực trong khoảng Lagi đến Kê Gà sẽ có cơ hội đón chờ hàng triệu lượt khách quốc tế, gần giống trường phù hợp cất cánh của Nha Trang hay Phú Quốc sau khi có Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế", thây mặt tổng đại lý tiếp thị và phân chia DKRA Việt Nam nhấn mạnh.

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản