hích BĐS nằm ở câu chuyện cơ sở vật chất?

Có thể nói, hiện nay bên cạnh khu Đông, sự sản xuất của chuỗi hệ thống cơ sở gắn kết liên vùng các thức giấc phía Nam đang được “mạnh tay” đầu tư. Trong đó Long An là lối vào của ĐBSCL, kết nối trực tiếp với Tp.HCM và miền Đông. Đây cũng là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, đang được thức giấc nhà Để ý đầu tư về cả cơ sở vật chất liên lạc lẫn phát hành kinh tế phố hội.

Theo các chuyên gia, Long An giáp giới với chiều dài gần 100 km quanh co phía Tây của Tp.HCM, có quỹ đất còn tương đối lớn, thích hợp sản xuất những đô thị vệ tinh dịch vụ ý tưởnrg giãn dân ra ngoại thành của Tp.HCM. Bởi vậy, phát triển đô thị vệ tinh đang biến thành tiêu chí kế hoạch để giãn dân, đáp ứng ý định nhà ở đang được tăng cường tại khu vực này.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 1.

hạ tầng gắn kết giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương chú tâm xúc tiến với tốc độ cao ở quá trình này, tạo tiền đề cho sự tạo ra của TT bất động sản

Tại sự kiện vừa mới đây, ông Nguyễn Thành Ngoãn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An, cho biết hiện tỉnh giấc Long An có 3 tòa tháp trọng điểm đang triển khai gồm: Trục động lực Tp.HCM - Tiền Giang - Long An; Các con phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa – Bến Lức đầu cơ theo cơ chế BOT đã thu phí (Đoạn Bến Lức đến quốc lộ 50 đang sang thời kỳ 2. Đoạn quốc lộ 50 sang Hoa phượng đỏ Tân Tập dự kiến bốn tuần 4-2020 sẽ thông xe); Đường vành đai đô thị Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư nhị đoạn. Nhì đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu cơ. Dự định quý 3/2020 sẽ xong xuôi.

Ông Ngoãn cũng tin tức, hiện tỉnh giấc đã triển khai 1 số tuyến trung tâm để tránh tắc nghẽn, trong đó đã và đang lên chiến lược khai triển vài tòa tháp làm mới nút giao, xây cầu vượt, lắp đặt phân luồng giao thông…, tăng cường hoạt động đầu tư hạ tầng cho khu vực trong thời điểm tới.

Một “cú hích” cơ sở khác ở khu vực này là mở mang đường È Đại Nghĩa (thuộc thị xã Bình Chánh), đấu nối vào KCN Hải Sơn với tổng mức đầu cơ 6.640 tỷ đồng đã được Tp.HCM yêu cầu thực hiện. Công trình này mở mang sẽ giúp chia sớt áp lực giao thông với các con phố tỉnh giấc lộ 10, trục liên lạc gắn kết khu kĩ nghệ Đức Hòa - khu đô thị Sing Việt - khu kĩ nghệ Lê Minh Xuân cũng như gắn kết với cao tốc Tp.HCM - Trung Lương ưng chuẩn tuyến đường dẫn cao tốc Tân Tạo – Cơ sở Đệm.

So với các quận khác, quận Đức Hòa có ích thế giáp giới Tp.HCM, vì thế nơi đây cũng được kế thừa phổ thông yếu tố cơ sở, kinh tế dễ dãi của TP. Trong khoảng khu vực trọng tâm huyện Đức Hòa đến ranh con giới huyện Bình Chánh (Tp.HCM) chỉ mất tầm 8 phút đi theo Tỉnh lộ 10. Đa dạng công trình cơ sở liên lạc cũng được chú trọng đầu cơ như cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2, cao tốc Bến Lức - Long Thành....

Cao tốc TP.HCM – Trung Lương là dự án liên lạc hiện hữu từ năm 2010 tới nay giúp rút ngắn quãng con đường và thời điểm đi lại trong khoảng miền Tây đến miền Đông. Sắp tới, cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, việc di chuyển từ ĐBSCL đi Đồng Nai, Vũng Tàu không cần phải đi xuyên qua quá phổ biến con đường tại TP.HCM, vừa giảm chuyên chở cho TP vừa giúp giao thông tiện lợi hơn. Đặc biệt, tuyến con đường tiếp liền Long An và Đồng Nai – nhị tỉnh phát triển phổ biến khu kĩ nghệ lớn giúp việc thông thương dè xẻn nhiều thời gian và kinh phí hơn. Dự kiến cao tốc sẽ thông xe tham gia cuối năm 2019.

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây đắp Long An nghĩ là, những năm cách đây không lâu, Long An đã ghi nhận chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây là công trình của việc hấp thu đa dạng công trình, trong đó đặc biệt là thị trường BĐS bắt đầu phát hành mạnh khỏe. Thức giấc nhà cũng chuẩn bị chào đón các tổ chức, các chủ đầu tư. Hiện đã có phổ quát nhà đầu tư tham gia tham gia hoạt động mua bán Long An như Vingroup, Vạn Hưng thịnh Phát, Becamex, TDH Ecoland… câu chuyện ở thức giấc nhà hiện giờ là tăng mạnh cơ sở liên lạc kết nối để hấp dẫn mạnh dòng tiền của NĐT trong dài hạn.

“Để khắc phục câu chuyện này hiện tỉnh giấc sẽ chú ý đầu cơ các dự án lớn, niềm nở xây đắp cơ sở để giải quyết những tồn đọng của tỉnh Long An”, bà Hà nhấn mạnh.

Rõ ràng, câu chuyện cơ sở kết nối giữa Long An- Tp.HCM đã và đang được chính quyền địa phương lưu tâm thúc đẩy với tốc độ cao ở giai đoạn này, đây chính là tiền đề có thêm động lực vững mạnh, đem đến thời cơ cho các nhà đầu tư bất động sản.

BĐS Long An còn phổ quát dư địa phát hành

Theo các chuyên gia, không chỉ cơ sở vật chất tác động tới sự vững mạnh bất động sản mà những tiền đề về giá mềm, thiên hướng chuyển dịch cư dân đã và đang tạo cú hích hoành tráng đến thị trường nhà đất khu vệ tinh này.

Trong khoảng năm 2017, bất động sản Đức Hòa (Long An) thu hút sự nhiệt tình của rộng rãi NĐT. Các tổ chức địa ốc lớn và cả nhà đầu tư tư nhân liên tiếp sắm tậu đất nền tại đây vừa để xây dựng công trình nhà đất vừa để đầu cơ dài hạn, sắm đi bán lại khi giá đất tăng cao. Vùng đất này lúc trước chỉ có các công trình khu công nghệ quy mô lớn, nay đã có sự góp mặt của đa dạng dự án bất động sản lớn, nhỏ tuổi với đủ loại hình đất nền, căn hộ thông thường cư, căn hộ văn phòng, nhà liên kế, nhà thị trấn, nhà thương nghiệp và biệt thự.

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Long An đang trỗi dậy - Ảnh 2.

Với những tiềm năng về cơ sở, giá còn mềm, yêu cầu trao đổi bất động sản khu vực này dự đoán còn phát triển; biên độ tăng giá tốt ở các dự án đã có sổ, cơ sở vật chất hoàn thành

Bây giờ, dù rằng giao dịch cũng như nguồn cung có phần “chững lại” cộng với tâm lý e sợ đã và đang chi phối đa dạng đến quyết định mua BĐS của đối tượng mua hàng. Đây cũng là trạng thái thông thường đang diễn ra trên thị trường BĐS. Tuy thế, theo các chuyên gia, nhìn ở giác độ tiềm năng về hạ tầng và bạn dạng thân mỗi dự án để thấy, ý định và biên độ tăng giá vẫn khá tốt ở những dự án có cơ sở vật chất, pháp lý hoàn thành. Thanh khoản của dự án phụ thuộc đa số tham gia các nhân tố này. Khác biệt, ở thời kỳ cuối năm cũng là thời điểm mà những NĐT dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm các dự án để chốt lời, thu lãi.

Rõ ràng, tiềm năng của hoạt động mua bán Long An là rõ thấy. Điều là đối tượng mua hàng nhìn nhận ở các khía cạnh của công trình để đánh giá và quyết định “xuống tiền”. Với một thị trường vệ tinh còn rộng rãi tiềm năng để vững mạnh như Long An thì theo các chuyên gia, khả năng sinh lợi trong khoảng dự án còn phần đông, khác lạ các công trình đã có sổ, địa điểm đẹp, giáp ranh Tp.HCM thanh khoản cũng như mức chênh lãi sẽ khá tốt. Với một thị trường đang dồn nguồn lực để tạo ra cơ sở gắn kết cũng như kinh tế - phường hội thì đây chính là cơ hội để NĐT chớp lấy, đón đầu.

Ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA vn cho rằng, nếu như Bình Dương, Đồng Nai quỹ đất lớn đã dần khan thi thoảng thì ưu điểm của Long An là quỹ đất còn phổ thông. Thời điểm qua, một số tổ chức BĐS đã vồ cập đến thị trường nơi đây. Ý định của thị trường này dự báo còn đầy đủ. Cho nên, tạo ra nhà ở, khu đô thị trong dài hạn sẽ tiện lợi.

Đánh giá về hoạt động mua bán bất động sản Long An trong thời điểm tới, ông Lâm nghĩ rằng, quy luật “nước chảy về chỗ trũng”. Những khu vực có tiềm năng phát hành thì NĐT sẽ dồn về. bất động sản Long An vẫn còn thu hút trong vòng 3 năm đến. Khác biệt, với lợi thế sông nước, tỉnh nên sử dụng triệt để địa thế mảng xanh để sản xuất các dự án khu thành phố. Ví như làm được điều này, bất động sản Long An sẽ rất lôi cuốn NĐT.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: dịch vụ bất động sản