Giá căn hộ còn quá rẻ, khi mà nguồn cung không phục vụ nổi lượng cầu sẽ là duyên cớ chính làm thị phần căn hộ cao cấp tại Thị phường Bến Cát cho tỷ suất lãi thu hút hàng đầu Bình Dương.

Bình Dương là thủ phủ công nghệ của vietnam với 28 khu công nghiệp, hơn 1 triệu lao động và gần 80.000 chuyên gia. Tính toán sơ bộ, Bình Dương cần 32.000 căn hộ cao cấp để đáp ứng đủ ý định tạm trú của các chuyên gia. 

Với 8.000 căn hộ cao cấp hiện hữu, Bình Dương hiện còn thiếu hơn 24.000 căn hộ cao cấp. Lượng cung không đáp ứng nổi cầu khiến phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương sở hữu tỷ suất lợi nhuận cho thuê lôi cuốn từ 8% - 12% mỗi năm.

Trước 04 tuần 6/2019, thị trường căn hộ cho thuê chủ đạo dồn vào một chỗ tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một. Trong 9 tháng đầu năm, có gần 10.000 căn hộ được các nhà đầu tư đưa ra các thị trường này, thú vị phần lớn các nhà đầu tư tại Tp.HCM. Dĩ nhiên, những bốn tuần cuối năm, hoạt động mua bán chứng kiến sự chuyển dịch khỏe khoắn của các nhà đầu tư này trong khoảng các hoạt động mua bán cũ sang các hoạt động mua bán mới như Bến Cát, Bàu Bàng…

Sức hot của hoạt động mua bán căn hộ Bến Cát được bộc lộ rõ nhất tại gia mẫu và văn phòng bán hàng của dự án Hưng thịnh Gia Tower, nằm trong khu thành phố Hưng vượng Gia (quốc lộ 13, phố Tân Định). 

Ghi thị thực tế, mỗi ngày dự án này đón 40 - 60 lượt khách vãn lai nhà mẫu. Riêng những ngày cuối tuần, công trình này đón hàng trăm lượt khách du lịch và khám phá tin tức. Bên ngoài nhà mẫu, những hàng xe hơi, chủ chốt là biển số Tp.HCM đậu san sát nhau.

Bến Cát sẽ có tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ hấp dẫn bậc nhất Bình Dương - Ảnh 1.

Dịp cuối tuần, mỗi ngày nhà mẫu Cường thịnh Gia Tower đón hàng trăm lượt khách tham quan

Anh Long – Giám đốc một sàn môi giới lớn tại Bình Dương san sớt: Bí quyết đây 2 năm, Bến Cát được xem là thánh địa của thị phần nhà phố đất nền phân lô, không bạn nào dám nghĩ là phân khúc căn hộ cao cấp có thể tạo ra tại đây. Đương nhiên, ở thời gian hiện nay, phân khúc căn hộ của Bến Cát đang chiếm hữu hầu hết tiềm năng, hấp dẫn đa số nhà đầu tư.

Theo anh Long, có 3 cỗi nguồn để tin yêu Bến Cát sẽ trở thành khu vực thu hút nhất của thị phần căn hộ cao cấp, có khả năng tăng trưởng mạnh hơn cả Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Đầu tiên, Bến Cát đang là thủ phủ công nghiệp lớn nhất tại Bình Dương với 8 khu công nghệ lớn và 32.000 chuyên gia. Trong 9 bốn tuần đầu năm 2019, Thị Thị trấn Bến Cát đã hấp dẫn được 1.5 tỷ USD vốn FDI và trở thành địa phương hút nhiều vốn nước ngoài nhất tại Bình Dương. 

Hiện tượng Bến Cát hút dòng vốn đầu tư nước ngoài ngoạn mục đến trong khoảng chính sách tập trung thú vị vốn FDI vào khu vực Bến Cát, Bàu Bàng và dừng phát hành các khu công nghiệp tại Dĩ An, Thuận An, Tp. Thủ Dầu Một.

Theo JLL, sự đổ bộ dồn dập của các tổ chức kĩ nghệ trên quả đât về Bến Cát sẽ đẩy lượng chuyên gia tại địa phương này tăng cao 42.000 chuyên gia trong 2 năm nữa. Để đáp ứng được yêu cầu của lượng chuyên gia này, Bến Cát cần phát triển 20.000 căn hộ cao cấp. Đương nhiên ở thời gian hiện nay, thị xã này mới phát hành được 1.000 căn thuộc dự án Phồn thịnh Gia Tower.

Nguồn cung thiếu trầm trọng, làm các căn hộ tại đây rất dễ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận thu hút. Được biết, ngay khi lên tiếng ra thị trường đã có hàng loạt các công ty trong các khu công nghệ Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3… địa chỉ chủ đầu tư Ruby Group để ký phù hợp đồng đặt hàng thuê dài hạn hàng trăm căn hộ cho các chuyên gia nước ngoài.

Ở thời điểm hiện tại, các đối tượng mua hàng sở hữu căn hộ Thịnh Gia sẽ được chủ đầu tư tặng thêm phù hợp đồng cho thuê có sẵn khách với tỷ suất lãi tối thiểu 7% mỗi năm. Được nhân thức, 7% là mức lợi nhuận tối thiểu mà chủ đầu tư đảm bảo cho dân cư. Nếu như dân cư tự khai thác, tỷ suất lợi nhuận có thể cán mức 12%. Tương ứng một căn hộ 800 triệu - 1,2 tỷ của dự án này cho thuê có thể thu về 8-12 triệu/bốn tuần.

Ngoài yếu tố thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, thị trường căn hộ cao cấp tại Bến Cát còn hút chủ đầu tư Tp.HCM khi chiếm hữu giá quá rẻ, tiềm năng tăng giá cao trong bối cảnh các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một cán mức 30 - 35 triệu/m2, khó khăn có thể tăng được tiếp.

Chị Hoài, nhà đầu tư tại Tp.HCM cho nhân thức: Thuở đầu chị tính tậu một căn hộ tại Dĩ An để cho thuê. Đương nhiên, giá một căn 2 phòng ngủ 70m2 của dự án này giao động trên dưới 2,1 tỷ. Ví như cho chuyên gia thuê, cao lắm 1 tháng được 13 triệu, tính ra trừ chi tiêu này kia đi thì lợi nhuận chỉ rơi tham gia mức 7%.

Có thể thấy giá căn hộ tại Dĩ An, Thuận An, Tp.Thủ Dầu Một tăng đột nhiên biến trong năm nay làm tổng mức đầu tư lớn, khi mà giá cho thuê không tăng đa dạng với một vài năm trước. Vì thế tỷ suất lợi nhuận cho thuê bị tụt giảm mạnh. Sau khi cân nhắc thì chị quyết định đầu cơ căn hộ tại Bến Cát vì giá còn giá rẻ, tiềm năng tăng giá cao.

Thực tại, ngay tới một công trình cao cấp hàng đầu Bình Dương như Hưng vượng Gia Tower cũng chỉ có giá 16,5 - 18 triệu/m2. giá khởi điểm này được bình chọn là mềm với một công trình sở hữu vị trí đẹp trên mặt tiền quốc lộ 13, sát Thủ Dầu Một, nằm trong khu đô thị Phồn thịnh Gia 50 ha, giàu sinh khí, người về ở đã độc đáo khu đô thị.

Thêm vào đó, công trình này đang sở hữu hàng loạt các tiện ích phong cách như trọng tâm thương mại quy mô, khu foodcourt hơn 20 nhà hàng, hồ bơi resort, công viên 4ha, tiệm tân dược, tạp hoá, quán ăn đủ cả… Không chỉ chiếm hữu nhân tiện ích 5 sao, công trình này còn được bàn giao tiêu chuẩn nổi trội so với cả phổ thông công trình cao cấp ở Tp.HCM như: nhà lát đá, khoá từ, trang bị vệ sinh toto, è cao 3m3, hành lang rộng hơn 2m.

Sau cuối, với một thị trường mới nổi, bao giờ chủ đầu tư cũng sẽ có phổ biến cơ hội kiếm lời hơn là một hoạt động mua bán đã đạt đỉnh bão hoà.


Xem thêm: dat xanh