Bệnh viện Pháp Việt (FV Hospital) được thiết kế tham gia bốn tuần 3/2003 bởi bác sĩ Jean-Marcel Guillon cùng một lực lượng bác bỏ sĩ người Pháp với tiêu chí mang phục vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế vào vn. FV Hospital đặt tại Thị xã 7, TP.HCM và có một phòng khám tại Thị xã 1. 

FV là bệnh viện tư, 100% vốn nước ngoài trong khoảng công ty mẹ ở Hồng Kông gồm hai cũ kĩ đông chính: cũ rích đông thứ nhất là công ty mà chủ sở hữu gồm 10 sáng lập viên của Bệnh viện FV, trong đó bác bỏ sĩ Jean-Marcel Guillon là Tổng Giám đốc; cổ đông thứ nhị là Quadria Capital, Quỹ Đầu Tư cá nhân bậc nhất châu Á chuyên đầu cơ vào lĩnh vực y tế.

Bệnh viện Pháp Việt đang lưu ý các phương án để cổ hủ đông lớn là Quadria Capital sẵn sàng thoái vốn, CEO Jean-Marcel Guillon chia sớt với DealStreetAsia.

Bệnh viện đang cân nhắc việc IPO tại hoạt động mua bán trong nước. Các cuộc đàm luận đang ở quá trình sơ bộ. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào cuối năm nay mặc dù bệnh viện chưa đưa ra bất cứ khung thời gian nào khi Quadria có thể thoái vốn.

Theo Dealstreet Asia, Quadria đầu cơ tham gia bệnh viện Việt Pháp tham gia tháng 6/2017 thông qua Quadria Capital Fund L.P., với sự tham gia của Neuberger Berman Private Equity và German Investment & Development Corporation (DEG), một tổ chức kinh doanh con của KfW.

Dù rằng diện tích chào bán chưa được xác định song có thể nắm bắt Quadria nắm giữ cũ kĩ phần đáng kể ở bệnh viện Pháp Việt. Đây là khoản đầu cơ thứ 7 của Quadria Capital kể từ năm 2015.

CEO bệnh viện bác sĩ Jean-Marcel Guillon đã sang Việt Nam năm 1997 để khám phá thị trường. Khi đó, TP.HCM chỉ có 6 triệu dân. Ông nghĩ chỉ cần lôi cuốn được 10% dân số ở đây, tức thị 600.000 người đến khám chữa bệnh thì đó đã là một hoạt động mua bán lớn. "Nước nhà này đang xuất hiện phân khúc trung lưu. Như bất kỳ nơi nào trên nhân loại, khi có một số tiền kha khá, người ta sẽ chăm lo cho thân phụ mẹ, con cái chính mình chu đáo", Jean-Marcel Guillon trả lời phỏng vấn Forbes vietnam. 

Jean-Marcel Guillon đã mượn tiền trong khoảng IFC, ADB, một nhà băng của Pháp và BIDV được 26 triệu đô la Mỹ cùng 12 triệu đô la Mỹ từ gây quỹ để xây bệnh viện Pháp Việt năm 2003. Năm 2012, FV gặp mặt khủng hoảng truyền thông khi có một bệnh nhân tử trận và phải mất 1 năm sau mọi thứ mới quay quay về quy củ khi bộ Y tế nghĩ là FV không liên quan trực tiếp đến cái chết của bệnh nhân. Tới nay, FV có hơn 950 viên chức, gồm 130 bác bỏ sĩ Việt Nam và nước ngoài, FV cung ứng phục vụ chăm nom y tế tại hơn 30 chuyên khoa, có quy mô 220 giường bệnh.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat