Thị xã Thuận An, Bình Dương sẽ lên thị trấn trước năm 2020 khiến giới đầu tư hy vọng sự tăng thêm trị giá BĐS thời điểm tới.

Hồi bốn tuần 3 năm nay UBND thị xã Thuận An triển khai xây đắp đề án thị trấn, công bố công khai điều chỉnh quy hoạch sử đụng đất tới năm 2020. Trước đây chương trình xây dựng đề án đô thị đã được Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội thông qua.

Theo đánh giá việc thi công thị trấn Thuận An trực thuộc thức giấc Bình Dương là yêu cầu khách quan, thích hợp với quy hoạch sản xuất kinh tế - phố hội đã được phê thông qua nằm phát huy tối đa tiềm năng của tỉnh giấc, một trong những địa phương có vận tốc phát hành nhanh nhằm trong vùng trung tâm kinh tế phía Nam.

Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị xã Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Con đường Mỹ Phước - Tân Vạn, đoạn qua thị thị trấn Thuận An. Ảnh: Báo Bình Dương.

Thông tin này tạo lực hút mạnh đối với các chủ đầu tư bất động sản cũng như phổ quát chủ đầu tư tư nhân. Trên hoạt động mua bán nhiều dự án đã hiện diện. Trong đó các nhà đầu tư dồn vào một chỗ vật phẩm như đất nền, BĐS công nghệ hay căn hộ cho thuê.... 

Thuận An được nhân thức đến là nơi tụ họp đa dạng trung tâm thương mai, trên hè phố bán buôn, bệnh viện và các khu công nghệ lớn. Nơi đây cũng là đô thị vệ tinh của TP HCM đang được dồn vào một chỗ sản xuất trên nhiều bình diện khác biệt. Theo giới chuyên gia, với những dự án có điểm hay về địa điểm, cơ sở và một thể ích sẽ thú vị sự vồ cập của thị trường.

Theo phân tích thị trường từ Cenhomes.Việt Nam, trong quý một năm nay, lượng kiếm tìm item đất nền tại Thuận An tăng hơn 48% so với quý 4/2018, cao gấp đôi so với Dĩ An. Lượng vật phẩm rao bán tại Thuận An cũng tăng thêm 21% so với quý trước, cao gấp 4 lần nguồn hàng chào bán tại khu vực Dĩ An. 

Sở Công Thương Bình Dương cho nhân thức Thuận An hiện có khoảng 30.000 hộ hoạt động kinh doanh thương mại -  dịch vụ, có 5 tạp hóa và 7 trọng điểm thương nghiệp (trong đó có 3 trọng điểm thương nghiệp diện tích lớn và Aeon Mall, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart), đồng thời có 24 chợ theo quy hoạch hoạt động định hình (số liệu năm 2018).

Hạ tầng cơ bản tại dự án đất nền Thuận An Central.

Cơ sở cơ bản tại dự án đất nền Thuận An Central.

Theo ghi nhận từ Cenland, giá đất nền tại Thuận An đang có xu hướng tăng. Riêng đối với các điểm đất nền ở các khu liền kề khu công nghệ VSIP 1, khu công nghệ Việt Hương có ý định tậu phổ biến hơn các khu vực khác. 

Trong số các dự án đất nền tại đây đáng kể có dự án Thuận An Central do nhà đầu tư Lê Phong đầu cơ và CenLand đơn vị tư vấn và phát triển công trình chấp hành.  Công trình với quy mô 156 nền đất, sở hữu vị trí đắt giá ngay mặt tiền tuyến đường lớn Thuận An Hòa. Chủ đầu tư chắc chắn dự án có giá thành từ 33,5 triệu tiền việt một m2 đất nền (chưa VAT) và có sổ đỏ từng nền.

"Bình Dương đang là điểm hấp dẫn vốn đầu cơ thời gian qua. Bởi địa điểm giáp giới thành phố TP HCM, hạ tầng hạ tầng được đầu tư nâng cấp và nguồn vốn của trong và ngoài nước đều đẩy mạnh theo hàng năm, do vậy bất động sản nơi trở thành lôi cuốn trong mắt chủ đầu tư", đại diện Cenland nói.

Đơn vị tư vấn và phát hành CenLand. Hotline: 0961530115

Thanh Thư


Xem nhiều hơn: gia nha dat