Công bố mới nhất Khu cư dân nhãn hàng 2019 của Savills, cho thấy các công trình BĐS có kinh nghiệm trên thế giới vẫn không ngừng tăng trưởng tuyệt vời. Đã có hơn 430 công trình với tổng cộng 65,000 vật phẩm, tăng gần 200% trong một thấp kỷ qua.

Trong năm 2019, số lượng dự án mở bán cũng đạt mức kỷ lục với 60 dự án, cung cấp thêm cho hoạt động mua bán 9.000 vật phẩm có kinh nghiệm mới trên 21 tổ quốc. Dự định kỷ lục này sẽ được phá tan vỡ trong năm 2020 khi có gần 70 công trình có kinh nghiệm được kết thúc.

Phần lớn các dự án BĐS này dùng các nhãn hiệu khách sạn nhiều người biết đến như Ritz Carlton, St Regis and W, Accor, Yoo, Four Seasons, Hyatt, IHG, Rosewood,… với khoảng 86% trong tổng số các dự án đã chấm dứt và 96% của nguồn cung dự kiến trong tương lai.

Trong đó, Marriott International, bao gồm những nhãn hiệu khách sạn nhiều người biết đến như Ritz Carlton, St Regis and W, hiện đang dẫn đầu thị trường và dự định sẽ tiếp diễn giữ địa điểm này. Tất nhiên, Accor cũng đang vươn lên mạnh mẽ.

Bất động sản nhà ở có thương hiệu tăng trưởng ấn tượng, Việt Nam dẫn đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Nguồn: Phân tích Savills và Giải đáp Tạo ra dự án quốc tế Savills

Bắc Mỹ - nơi khởi nguồn của các khu dân cư có kinh nghiệm, choán tới 40% tổng số các công trình thế giới; dù vậy các khu vực khác cũng đang gấp rút mở mang. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, dẫn đầu là Thái Lan và vn, hiện đang có đa dạng dự án đang được quy hoạch và xây đắp nhất (chiếm 23% tổng số dự án mai sau).

Theo sau đó là Trung Đông và Bắc Phi (với 21% tổng số công trình tương lai), trong đó các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ai Cập đang choán nhiều phần nguồn cung sắp tới. Trong khi, châu Mỹ là cũng một thị trường đang lớn mạnh tốt. Số lượng các dự án ở Mexico dự kiến sẽ tăng trên 100% trong những năm tới tại các khu vực nghỉ ngơi và các trọng tâm thị trấn.

Bên cạnh đó ở khu vực châu Á, Phuket được dự đoán sẽ vượt qua Bangkok nơi có một số lượng lớn các dự án nghỉ dưỡng bé hơn sẽ được mở bán trong tương lai.

Ông Paul Tostevin, Giám đốc Bộ phận Nghiên Cứu Toàn Cầu tại Savills cho biết: "Khi điều kiện thị trường được cải thiện và thị hiếu của người dùng sản xuất, phân khúc khu cư dân có thương hiệu được thừa hưởng tiềm năng lớn. bất động sản có kinh nghiệm có được vị thế tốt để hấp dẫn sự lưu ý trong trong những nhân tố kiện hoạt động mua bán nhiều thử thách."

Phân tích của Savills cho thấy mức không bằng nhau trung bình về tầm giá giữa sản phẩm nhà đất có thương hiệu so với các vật phẩm tương đương nhưng không có thương hiệu đang đạt mức 35%. Mức cao thấp khác nhau này chịu tác động đáng kể bởi các nhân tố khác như vị trí địa lý, tên thương hiệu và doanh nghiệp quản lý. Ở các thị trấn đang phát hành, chẳng hạn như Kuala Lumpur, mức không ngang nhau về giá thậm chí có thể vượt quá 70%. Trái lại, tại các thị trường đã trưởng thành hơn nơi địa điểm địa lý là một yếu tố quyết định lớn hơn đối với giá thành, mức không ngang nhau về giá có thể thấp hơn.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản