Kê Gà (Bình Thuận) có rộng rãi tiềm năng tạo ra du lịch và nằm trên đường chuyển động của các tuyến liên lạc trung tâm non sông.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, thức giấc này đặt tiêu chí trở thành trọng điểm du lịch sport biển mang tầm nước nhà, có kỹ năng đón khoảng 7 triệu lượt khách vào năm 2020, với khoảng 850.000 lượt khách quốc tế. Phổ thông năm nay, tỉnh duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển thú vị như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm cộng như lướt ván buồm, lướt ván diều. Tỉnh xác định các khu vực được phép hoạt động thể thao tiêu khiển trên biển bao gồm Tuy Phong, Bắc Bình, Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, La Gi, Hàm Tân và Phú Quý.

Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới hút khách của Bình Thuận nhờ sở hữu bãi biển dài, vẫn giữ vẻ đẹp hoang vu và loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá dancing, dinh Thầy Thím... Trong đó, bãi biển Kê Gà (Hàm Thuận Nam) cách Phan Thiết 30km về phía nam với ngọn đèn biển Kê Gà là điểm tới check-in nổi tiếng của giới trẻ khi đến với Bình Thuận.

Theo quy hoạch toàn bộ tới năm 2025, góc nhìn đến năm 2030, Hàm Thuận Nam được xác định là một trong những điểm du lịch vệ tinh, bổ sung các điểm tới và loại hình du lịch đa dạng cho khu du lịch non sông Mũi Né.

polyad

Kê Gà với vẻ đẹp biển xanh, cát trắng còn nguyên nét hoang vu.

Theo các chuyên gia, những nhân tố này chính là lợi thế cần thiết giúp Hàm Thuận Nam, khác lạ là Kê Gà, trở thành lôi cuốn trong mắt các nhà tạo ra bất động sản. Theo báo Bình Thuận, tính tới đầu năm nay, toàn huyện Hàm Thuận Nam có 78 công trình sản xuất ngao du được UBND tỉnh chấp nhận đầu cơ còn hiệu lực, dồn vào một chỗ chính yếu tại Kê Gà. Trong đó, có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh thú vị phổ biến du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang triển khai xây đắp hạ tầng, khu nghỉ dưỡng.

Đáng xem xét, trong 2 dự án đang phát triển có diện tích lớn nhất Bình Thuận, có một công trình đặt tại Kê Gà. Đó là công trình Tổ phù hợp ngao du - tiêu khiển - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay của nhà sản xuất Nam Group, do DKRA Vn khiến cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Công trình có diện tích 90ha gồm 12 phân khu chính quy hoạch đồng bộ, bài bản như tổ phù hợp nhà phố thương mại, tổ hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, wellness spa & resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, cảng du thuyền quốc tế. Đại diện nhà phát triển công trình Nam Group hy vọng, với quần thể sinh thái biển quay quanh trọng tâm thể thao biển quốc tế, Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa thu hút du khách với hàng loạt hoạt động thể thao biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái môtô nước, dù lượn...

polyad

Phối cảnh toàn thể công trình Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay.

Lý hương nguyên nhân lựa chọn Kê Gà khiến cho nơi đặt dự án ngao du sport biển có quy mô lớn này, ông Đỗ Duy Thoan - Phó tổng giám đốc Nam Group cho biết do khu vực sở hữu các tiềm năng mà không phổ quát điểm đến tại vietnam có được.

Tại vietnam, mùa bấc là hoàn hảo nhất cho các môn sport biển như lướt ván diều, lướt ván buồm hoạt động, kéo dài từ tháng 11 năm trước đến tháng năm năm sau. Nhưng ở Kê Gà thì gần như các bốn tuần trong năm đều lộng gió, có thể doanh nghiệp các hoạt động thể thao này trong khoảng 5-6 ngày mỗi tuần. Dường như, bãi biển nơi đây có độ dốc vừa phải, thoai thoải, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi, thể thao biển.

"Trải nghiệm đa dạng đất nước trên quả đât cho thấy, ví như nhân thức cách gắn thể thao với du lịch, đặc biệt là ngao du biển có thể đưa một điểm tới trở thành nhãn hiệu hàng đầu trong hấp dẫn du khách và xúc tiến tăng trưởng kinh tế. Nếu như du lịch lặn biển ở Maldives, ngao du thể thao biển ở Ấn Độ, du lịch lướt ván ở Hawaii, ngao du sport biển ở Thái Lan", ông Thoan chia sớt.

Thiết kế độc đáo của tổ hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Thiết kế lạ mắt của tổ phù hợp căn hộ biển thuộc dự án Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay.

Dường như, nhằm chấp hành quy hoạch Khu ngao du đất nước Mũi Né, UBND tỉnh giấc Bình Thuận đã dồn vào một chỗ cải thiện môi trường đầu tư theo hướng tạo dễ dàng cho việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược, cơ quan quản lý ngao du chuyên nghiệp. Đồng thời đó là đẩy mạnh đầu cơ hoàn thành kết cấu cơ sở phục vụ phát hành du lịch, nhất là thúc đẩy khai triển sớm công trình trục đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Nha Trang - Phan Thiết, upgrade trường bay Phan Thiết, phi trường Long Thành, công trình chăm sóc tuyến phố trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, các tuyến giao thông gắn kết trực tiếp trong khoảng cao tốc đến những khu du lịch ven biển...

Nhờ hệ thống cơ sở vật chất liên lạc càng ngày càng hoàn thành, đại diện DKRA Vn đánh giá, vùng đất ven biển trải dọc từ Phan Thiết - Kê Gà - Lagi ngày một lôi cuốn đa dạng công trình lớn, biến nơi đây thành "thủ phủ ngao du mới" của Bình Thuận trong tương lai gần. Ngoài cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đang được bắt buộc mở rộng lên 10 làn xe, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 47,5km, rộng 6 làn xe hiện đã phóng thích mặt bằng được gần 50%, chuẩn bị khởi công trong năm 2020 theo dự định.

"Nhờ điểm mạnh chỉ cách phi trường Long Thành 60 phút, khu vực trong khoảng Lagi đến Kê Gà sẽ có cơ hội đón nhận hàng triệu lượt khách quốc tế, gần giống trường phù hợp cất cánh của Nha Trang hay Phú Quốc sau khi có cảng hàng không quốc tế", đại diện tổng đại lý tiếp thị và phân phối DKRA Vietnam nhấn mạnh.

Lộc An


Xem tại: bat dong san