Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 1.

Khi chuyện trò với chúng tôi sau phần thi phỏng vấn chương trình tập huấn học viên phi công, Bùi Thanh Tùng,  một thí sinh được Hội đồng tuyển sinh đánh giá cao, ngỏ ý không muốn hình ảnh của bản thân mình hiện ra trên mặt báo. Sinh năm 1993, lứa tuổi 9x, nhưng lại là một trong các người tìm việc "già nhất" ứng tuyển trong kỳ tuyển sinh lần này, Tùng cảm thấy có lẽ mình nên giữ kết quả này cho riêng bản thân và mái nhà, khi nào biến thành phi công thực thụ thì kể cho anh em sau cũng được.

Nhà Tùng ở trong khu đồng đội của phi trường. Phụ thân Tùng làm việc cho không quân gần 30 năm, cả cuộc đời của ông gắn với động cơ tàu bay. Tuổi thơ của Tùng là tiếng tàu bay ù ù bay sát trên đầu, là những con chim sắt đẩy đà mà nhờ có bàn tay của những kỹ sư như phụ thân Tùng mà nó có thể sải cánh khắp năm châu bốn bể. Những hình ảnh đó đã nuôi dưỡng mong ước trong Tùng sau này sẽ biến thành phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 2.

Chi phí để huấn luyện phi công ở nước ngoài khoảng 4-5 tỷ đồng khi mà việc tập huấn trong nước đã dừng chế độ hỗ trợ học phí. Năm 2015, Tùng dự định thi tuyển phi công của Việt Nam Airlines, em đã đi rà soát sức khoẻ nhưng cuối cùng quyết định dừng lại. "Thời điểm đó điều kiện kinh tế mái nhà chưa chuẩn y".

Lâm thời dừng mơ ước đoạt được bầu trời, Tùng trở thành nhân viên văn phòng của một công ti vận chuyên chở với mức lương 10 triệu đồng/bốn tuần. Cuộc sống của Tùng có lẽ sẽ kéo dài một cách thức tẻ nhạt như vậy nếu không đọc được chính sách hỗ trợ tài chính cho học viên phi công của Vinpearl Air, theo đó ví như thi đỗ kỳ thi tuyển học viên phi công của VinAviation sẽ được ngân hàng cho mượn tiền tối đa từ 75% tới 85 % học phí (tùy theo của nả đảm bảo), tức là sẽ chỉ phải đóng ban đầu khoảng 420 triệu tiền việt. Học viên sẽ được ân hạn trả lãi và gốc trong vòng 26 tháng, sau đó sẽ trả dần trong thời điểm đi làm cho và kiếm được lương.

Tin nhắn "Con nên thử sức" của thân phụ đã  làm cho ngày càng tăng nỗ lực cho Tùng.

"Sự cản trở lớn nhất của chính mình khi khiến cho phi công là chi tiêu học tập. Nhưng khi nhân thức được giải pháp nguồn vốn của Vinpearl Air, bản thân đã quyết định nộp đơn. Ko phải hiện giờ thì không bao giờ" – Tùng san sẻ về quyết định.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 3.

Nguyễn Lê Bảo Anh, sinh năm 2001, vừa ra trường trung học. Cao 1m77, da ngăm đen, đầu cắt cua, mắt một mí, thân hình rắn rỏi, Bảo Anh là đại diện của thế hệ Z, thế hệ tiếp xúc với internet và tiếng Anh trong khoảng rất sớm. Không giống như Tùng, cha mẹ Bảo Anh không khách hàng nào khiến cho trong ngành hàng không, nhưng Bảo Anh có cậu là một phi công của Việt Nam Airlines. Những lần thấy cậu đi trở về về trong bộ đồng phục phi công, Bảo Anh thấy cậu chính mình thật "oách" và nghề phi công là một vấn đề gì đó rất đáng ước mơ. Năm lớp 11, Bảo Anh thổ lộ với mẹ muốn theo nghiệp phi công của cậu và được bác mẹ hoàn toàn ủng hộ. Tất nhiên bố của Bảo Anh vẫn yêu cầu con thi vào một trường đại học trong nước để "có cách thức phòng ngừa".

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 4.

Bảo Anh biết thông tin về đợt tuyển dụng trước tiên của Vinpearl Air khi được cậu của chính mình công bố tham gia đầu bốn tuần 9 năm nay. Nhì cậu cháu đã sang Long Biên để tò mò tin tức và nộp hồ sơ. Có nhẽ, trải nghiệm được truyền vận chuyển trong khoảng cậu đã khiến cho Bảo Anh đâu đó sẽ có lợi thế hơn quý khách cùng lứa.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 5.

Để vượt qua vòng tuyển sinh đào tạo phi công, thí sinh sẽ phải phục vụ đủ 2 nhân tố kiện đề xuất là giấy chứng nhận sức khoẻ loại 1 được cấp bởi Trọng điểm y tế hàng không và tiếng Anh ITELS 5.5 hoặc TOEFL 600 điểm. Tiếp theo thí sinh sẽ trải qua kỳ thi ADAPT, bài thi về tài năng thích ứng nghề nghiệp và cuối cùng là vòng phỏng vấn.

"Bài thi ADAPT là phần khó nhất. Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, gồm 6 phần thi trong 4 tiếng đồng hồ và nó đòi hỏi sự tập trung cao độ. Đề thi tổng hợp nhiều phần test nhanh về phương pháp tính toán, khả năng dồn vào một chỗ làm cho nhiều việc một lúc như vừa coi màn hình có gì vừa phải tính toán nhanh. Một phần thi bay trên mô hình, người ta sẽ cho khẩu lệnh vận tốc cao bao lăm, hướng bay như thế nào và thí sinh phải giữ máy bay ở khuôn khổ chuẩn y", Bảo Anh nhớ lại. Bài thi ADAPT sẽ bình chọn khá sát các tố chất cần có của một phi công.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 6.

Đáng chú ý, trong nội dung thi ADAPT không chỉ là tiếng Anh đơn thuần mà còn có kiến thức về Vật lý và Toán. Tuy nhiên, tri thức căn bản nên không quá khó với người mua vừa tốt nghiệp rộng rãi trung học như Bảo Anh. Thậm chí đi làm vài năm như Tùng thì "Kiến thức về Toán Lý trong đề thi phần lớn là kiến thức cơ bản của lớp 10 như lực tác động, khối khí đổi mới nhiệt độ, tốc độ bay, những bạn nào học chắc vật lý phổ biến sẽ vượt qua được. Dĩ nhiên đề bài dài yên cầu kỹ năng tính với tốc độ cao vì có 30 câu hỏi trả lời trong 15 phút, nghĩa là mỗi câu chỉ có 30s để giải đáp", Tùng san sẻ trải nghiệm.

Về sức khoẻ, thí sinh dự thi phi công ngoài sức khoẻ loại 1 còn yêu cầu không bị bận bịu bệnh loạn sắc, không bận bịu các bệnh về răng miệng, không có sẹo to, và không có hình xăm lộ liễu. Khi khám sức khoẻ, các thí sinh sẽ có bài test rà soát tiền đình. Thí sinh sẽ phải ngồi trên một cái ghế quay vận tốc 2 vòng/s, khi ghế dừng quay phải đi vững trên một trục đường thẳng nếu như lệch thì dù các mảng khác tốt vẫn bị đánh trượt.

Tùng vẫn giữ thói quen tập tành ở một võ các con phố 3 buổi/tuần, những ngày còn lại Tùng đi chạy hoặc tập chống đẩy tại gia. Bên cạnh đó Bảo Anh chơi các môn sport như bóng rổ, gym hoặc đu xà để duy trì thể lực.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 7.

Với Tùng, việc Vinpearl Air cung cấp vốn đầu tư học tập là một cú hích lớn xúc tiến em chấp hành tiếp mơ ước còn dang dở. Nó sẽ giảm gánh nặng toàn bộ cho gia đình khi cha mẹ đã khởi đầu sang tuổi ngũ tuần.

Xa mái nhà, học trong môi trường quốc tế với các học viên có chiều cao "hàng khủng", đương nhiên Tùng sẽ không tự ti với chiều cao 1m73 và thể lực của người vietnam. Tùng cho rằng bản thân đã sẵn sàng đủ tâm lý để đi học, "vì trong chiến tranh vn các phi công lão luyện bậc thầy của Mỹ còn phải gọi các phi công vn là phi công thông minh nhất nhân loại thì ở thời bình, không có lý gì phi công vietnam đi học lái máy bay dân dụng lại thua các học viên nước ngoài được'.

Bước ngoặt cuộc đời của hai bạn trẻ Việt mang trong mình ước mơ trở thành phi công - Ảnh 8.

Hình như đó với Bảo Anh, mặc dù đã nỗ lực theo đuổi nghề phi công trong khoảng phương pháp đây hơn 1 năm, và ví như không có sự xuất hiện của Vinpearl Air, có thể cha mẹ sẽ cho Bảo Anh đi học tập tại nước ngoài. Đương nhiên Bảo Anh chia sẻ, "Vingroup nổi tiếng ở vn là một tập đoàn đa ngành như bất động sản, kĩ nghệ, ô tô và gần đây nhất là hàng không. Tổ chức uy tín có tầm ảnh hưởng lớn ở vietnam nên em kỳ vọng mai sau của Vinpearl Air cũng sẽ thông suốt đoạn đường tương tự. Hoạt động mua bán hàng không của vietnam bây giờ còn rất nhiều dư địa tạo ra, không chỉ nhu cầu đi lại nội địa mà khách quốc tế đến Việt Nam ngày một phổ biến, các hãng hàng ko phải đầu cơ cho đội bay, mà có thêm máy bay thì phải có thêm phi công. Nhân công phi công hiện nay của Việt Nam mỗi năm tập huấn được 100 phi công chẳng thể phục vụ được nhu cầu. Em thấy đây là hướng đi đúng mực để có thêm nhân công tốt cho phường hội".

Bảo Anh nhắn nhủ với quý khách, nếu thực sự mê mẩn bất kỳ vấn đề gì thì cứ theo đuổi, đủ mê say sẽ mua được cách, dù có gian truân thế nào cũng sẽ có bí quyết giải quyết để về đích.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất