Pháp lý nới rộng, thuế - phí hợp lý, khả năng sinh lợi cùng với tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế là những nhân tố thúc đẩy dòng căn hộ hạng sang.

Theo các số liệu thống kê, trong 9 bốn tuần đầu năm nay, GDP đạt tăng trưởng cao nhất trong 9 năm, kiều hối hận chạm mức kỷ lục, dữ trữ ngoại hối hận ở mức cao nhất và cơ sở cơ sở vật chất hoàn thành với tốc độ cao. Theo các chuyên gia, các yếu tố này sẽ tạo điều kiện cho BĐS vn khởi sắc trong thời điểm tới và trở thành một kênh đầu cơ thu hút không chỉ nhà đầu tư trong nước mà còn quốc tế.

Hành lang pháp lý nới rộng

Với cố gắng cải thiện và tạo ra hoàn thành từng ngày, chuỗi hệ thống pháp lý vn đang bỏ ra nhiều sự hỗ trợ tích cực cho thị trường BĐS và đối tượng đối tượng mua hàng ngoại bang. Luật Nhà đất ban hành năm 2014 đã chuẩn y các tư nhân nước ngoài có thể tìm và sở hữu bất động sản tại đây.

Bất động sản hạng sang tại trung tâm quận 1, TP HCM.

BĐS hạng sang tại trọng tâm quận 1, TP HCM.

Đây là một bước chuyển quan trọng, là đòn bẩy tạo sức bật cho BĐS Việt trên trường nhân loại. Vấn đề này không chỉ góp phần đưa các dự án đến gần hơn với đối tượng khách quốc tế mà còn tạo yếu tố kiện thuận tiện cho càng ngày càng nhiều người nước ngoài muốn tới Việt Nam khiến việc, sinh sống, cống hiến và gắn bó lâu dài.

Thuế - phí có lí

Phổ thông chuyên gia quốc tế bình chọn, một trong những nhân tố giúp bất động sản Việt Nam ngày càng thu hút người mua trong và ngoài nước là mức thuế tương đối thấp. Hiện, vietnam vận dụng mức thuế 0,03-0,15% đối với đất phi nông nghiệp.

Ở đa dạng nước nhà trên trái đất cũng như trong khu vực, đối tượng mua hàng phải trả phí trả lời để được các chuyên viên trả lời cung ứng các dịch vụ thăm quan, trải nghiệm, trả lời bất động sản, khác lạ đối với những dự án cao cấp. Tại vn, khách hàng sẽ được tư vấn không lấy phí, ngay cả khi lựa chọn một đơn vị giải đáp giỏi.

Khách hàng quốc tế tìm hiểu về dự án căn hộ hạng sang tại TP HCM.

Đối tượng mua hàng quốc tế tìm hiểu về Alpha City tại khu nhà mẫu The Sense by Alpha King.

Khả năng sinh lợi

Theo số liệu thống kê của phòng ban R&D - DKRA Vietnam, trong quý III gần đây, TP HCM có khoảng 13.853 căn hộ mới công bố tới trong khoảng 8 công trình, với sức bán khoảng 13.336 căn tương đương 96% nguồn cung mới. Nguồn cung căn hộ hạng A có sự sụt giảm đáng kể.

Một lên tiếng vừa mới đây của Savills vietnam bình chọn, với sự thiếu hụt rõ rệt về nguồn cung BĐS có vị trí trọng tâm, người mua kỳ vọng tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn. Dường như đó, lãi cho thuê hơn 5% đang là mức đầu cơ hấp dẫn so với những hoạt động mua bán khác trong khu vực.

Tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế

Với sự gia nhập ngày một phổ quát các chủ đầu tư, tạo ra bất động sản nước ngoài, các dự án tại vn càng ngày càng chú tâm việc tuân thủ những luật pháp nghiêm ngặt chuẩn quốc tế.

Chẳng hạn tại Alpha Hill - tòa tháp đôi 48 tầng ngay tại trung tâm TP HCM của Tập đoàn BĐS Toàn cầu Alpha King, công nghệ BIM đã được vận dụng, đảm bảo chất lượng xây dựng, cũng như tính vững bền duyệt y việc phục vụ những tiêu chuẩn khó tính như BCA Green Mark (Singapore).

Không chỉ đạt chuẩn quốc tế, gặt hái rộng rãi giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, dự án phân khúc hạng sang này còn được nhà đầu tư Để ý chọn từ các vật liệu đắt đỏ hàng đầu nhân loại như kính Laminated Double Glazed Triple Low-E 8 lớp cho đến những trang vũ trang cao cấp hàng đầu tới trong khoảng các nhãn hiệu nhiều người biết đến toàn cầu như Innoci (Đức), Kohler (Mỹ), Franke (Thụy Sĩ)...

Phối cảnh khu tiện ích tại Alpha Hill.

Phối cảnh khu một thể ích Veranda resort tại Alpha Hill.

Bà Sunny Hoàng Hà - Giám đốc Kinh doanh Tổ chức Bất động sản quốc tế Alpha King là người có nhiều kinh nghiệm thực tế khai triển và phân chia các item phân khúc hạng sang tại lõi trung tâm TP HCM. Bà cho biết, khách hàng có thu nhập cao, dù nội địa hay quốc tế luôn đòi hỏi rất khó tính về vị trí, chất lượng, môi trường sống, trải nghiệm khác biệt... Đây là những đối tượng mua hàng đã sống và khiến việc tại rộng rãi nước tạo ra, hưởng thụ các phục vụ đẳng cấp và chiếm hữu phổ thông của nả trị giá.

"Các công trình BĐS tại vietnam đang dần đáp ứng tốt những yêu cầu về tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế. Cùng với những tiềm năng sẵn có, thị trường vietnam dần thăng hạng, biến thành điểm tới mới nổi trong khu vực và được kỳ vọng phát triển định hình, vững chắc", bà Sunny cho biết. 

Lộc An


Tham khảo thêm: mua nha