Pháp lý nới rộng, thuế - phí có lí, kỹ năng sinh lợi cùng với tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế là những yếu tố thúc đẩy dòng căn hộ hạng sang.

Theo các số liệu thống kê, trong 9 04 tuần đầu năm nay, GDP đạt vững mạnh cao nhất trong 9 năm, kiều hối hận chạm mức kỷ lục, dữ trữ ngoại hối ở mức cao nhất và cơ sở vật chất cơ sở hoàn thiện với tốc độ cao. Theo các chuyên gia, các nhân tố này sẽ giúp cho bất động sản Việt Nam khởi sắc trong thời gian tới và biến thành một kênh đầu tư thu hút không chỉ nhà đầu tư nội địa mà còn quốc tế.

Hành lang pháp lý nới rộng

Với cố gắng cải thiện và phát hành hoàn thiện từng ngày, hệ thống pháp lý Việt Nam đang dành phổ quát sự cung cấp hăng hái cho thị trường bất động sản và đối tượng khách hàng ngoại bang. Luật Nhà ở ban hành năm 2014 đã chuẩn y các cá nhân nước ngoài có thể mua và sở hữu bất động sản tại đây.

Bất động sản hạng sang tại trung tâm quận 1, TP HCM.

BĐS hạng sang tại trọng điểm quận 1, TP HCM.

Đây là một bước chuyển cần thiết, là đòn bẩy tạo sức bật cho BĐS Việt trên trường trái đất. Vấn đề này không chỉ góp phần đưa các dự án đến gần hơn với đối tượng khách quốc tế mà còn tạo điều kiện tiện lợi cho ngày càng phổ quát người nước ngoài muốn tới Việt Nam làm cho việc, sinh sống, cống hiến và gắn bó dài lâu.

Thuế - phí hợp lý

Phổ biến chuyên gia quốc tế bình chọn, một trong những yếu tố giúp BĐS vn ngày một thu hút người mua trong và ngoài nước là mức thuế tương đối thấp. Hiện, vietnam áp dụng mức thuế 0,03-0,15% đối với đất phi nông nghiệp.

Ở rộng rãi quốc gia trên nhân loại cũng như trong khu vực, khách hàng phải trả phí trả lời để được các chuyên viên tư vấn cung ứng các phục vụ tham quan, hưởng thụ, giải đáp bất động sản, khác lạ đối với những dự án cao cấp. Tại vietnam, khách hàng sẽ được giải đáp miễn phí, ngay cả khi chọn một công ty giải đáp giỏi.

Khách hàng quốc tế tìm hiểu về dự án căn hộ hạng sang tại TP HCM.

Khách hàng quốc tế mày mò về Alpha City tại khu nhà mẫu The Sense by Alpha King.

Kỹ năng sinh lợi

Theo số liệu thống kê của phòng ban R&D - DKRA Việt Nam, trong quý III cách đây không lâu, TP HCM có khoảng 13.853 căn hộ mới ra mắt đến từ 8 công trình, với sức bán khoảng 13.336 căn tương đương 96% nguồn cung mới. Nguồn cung căn hộ hạng A có sự sụt giảm đáng kể.

Một lên tiếng gần đây của Savills Việt Nam đánh giá, với sự thiếu hụt rõ rệt về nguồn cung bất động sản có địa điểm trọng điểm, người mua hy vọng tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn. Trong khi đó, lãi cho thuê hơn 5% đang là mức đầu tư thú vị so với những hoạt động mua bán khác trong khu vực.

Tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế

Với sự gia nhập càng ngày càng rộng rãi các nhà đầu tư, phát hành bất động sản nước ngoài, các dự án tại Việt Nam càng ngày càng chú ý việc tuân thủ những pháp luật nghiêm ngặt chuẩn quốc tế.

ví dụ tại Alpha Hill - tòa tháp đôi 48 tầng ngay tại trọng điểm TP HCM của Tổ chức Bất động sản Quốc tế Alpha King, công nghệ BIM đã được áp dụng, bảo đảm chất lượng xây đắp, cũng như tính bền vững duyệt y việc phục vụ những tiêu chuẩn khó tính như BCA Green Mark (Singapore).

Không chỉ đạt chuẩn quốc tế, gặt hái rộng rãi giải thưởng danh giá trong và ngoài nước, dự án thị phần hạng sang này còn được chủ đầu tư chú tâm lựa chọn từ các vật liệu đắt đỏ bậc nhất thế giới như kính Laminated Double Glazed Triple Low-E 8 lớp cho tới những trang trang bị cao cấp bậc nhất tới từ các thương hiệu nhiều người biết đến thế giới như Innoci (Đức), Kohler (Mỹ), Franke (Thụy Sĩ)...

Phối cảnh khu tiện ích tại Alpha Hill.

Phối cảnh khu luôn thể ích Veranda resort tại Alpha Hill.

Bà Sunny Hoàng Hà - Giám đốc Kinh doanh Tổ chức Bất động sản quốc tế Alpha King là người có phổ biến trải nghiệm thực tiễn khai triển và phân chia các sản phẩm phân khúc hạng sang tại lõi trọng điểm TP HCM. Bà cho biết, đối tượng mua hàng có doanh thu cao, dù nội địa hay quốc tế luôn đòi hỏi rất khó tính về vị trí, chất lượng, môi trường sống, hưởng thụ khác biệt... Đây là những đối tượng mua hàng đã sống và khiến việc tại phổ biến nước sản xuất, thu giãn các phục vụ phong cách và chiếm hữu rộng rãi tài sản trị giá.

"Các công trình BĐS tại vietnam đang dần đáp ứng tốt những yêu cầu về tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế. Cùng với những tiềm năng sẵn có, hoạt động mua bán vietnam dần thăng hạng, biến thành điểm tới mới nổi trong khu vực và được kỳ vọng phát triển bất biến, vững chắc", bà Sunny cho nhân thức. 

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: mua dat