Theo TS. Nguyễn Thị Tuệ Anh, Phó Viện trưởng gánh vác Viện Tìm hiểu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), ô tô và chế biến phụ tùng ô tô là 1 trong 6 ngành nghề công nghiệp chủ lực hiện nay. Số liệu trong khoảng Cục kĩ nghệ (Bộ Công Thương) cho thấy, lĩnh vực Kĩ nghệ ô tô vn đã có sự sản xuất nhanh trong một vài năm lại đây. Số lượng xe chế biến lắp ráp nội địa có vận tốc lớn mạnh nhàng nhàng đạt 10% trong giai đoạn 2015 - 2018, đạt 250.000 xe vào năm 2018.

Tuy nhiên, sản lượng năm 2017 và 2018 lại giảm khoảng 9% và 3% so với năm lúc trước. Việc sụt giảm này được đánh giá là do ảnh hưởng của việc giảm thuế du nhập xe nguyên chiếc trong khoảng các nước ASEAN, từ mức 50% năm 2015, xuống 40% năm 2016, 30% năm 2017 và 0% năm 2018. Nền móng đóng hộp còn thấp là một trong những xuất xứ làm cho nền công nghiệp ô tô không ứng phó được với khó khăn về giảm thuế. Sau gần 20 năm sản xuất ngành nghề công nghệ ô tô trong nước, đến nay thị phần xe khách, xe chuyển vận căn bản phục vụ tiêu chí đề ra là 20% và 45% theo từng loại xe. Riêng với xe dưới 9 chỗ, tỷ lệ trong nước hóa mới đạt bình quân 7 - 10%, thấp hơn đa dạng so với tiêu chí đặt ra, trong khi tỷ trọng nội địa hóa của các nước trong khu vực làng nhàng đã đạt đến 70 - 80% như ở Thái Lan.

Cần chính sách đột phá phát triển công nghiệp ô tô - Ảnh 1.

Dây chuyền lắp ráp ô tô du lịch tại gia máy THACO (Khu kinh tế thành lập Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN.

Bên cạnh đó, ngành Công nghệ ô tô vn vẫn ở diện tích nhỏ tuổi, hơn 80% linh kiện cho chế biến xe trong nước là nhập cảng. Vì vậy, cần xác định linh kiện hữu ích thế để trong nước hóa, nếu như không vẫn phải buộc xuất khẩu. Đây là những bình chọn được thây mặt Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô vn (VAMA) nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trưởng ban chế độ (VAMA) cho nhân thức, đến hết năm 2018, cả nước có 358 công ty đóng hộp liên quan tới ô tô; trong đó, có 50 tổ chức lắp ráp ô tô, 45 đơn vị sản xuất khung gầm, thân xe, cỗ áo xe; 214 tổ chức đóng chai linh kiện, phụ tùng ô tô… số lượng đơn vị này thấp hơn so với các nước trong khu vực ở Malaysia và Thái Lan. Hình như, số tổ chức hoạt động trong công nghiệp cung cấp là khoảng 1.800 doanh nghiệp, trong đó, chỉ có khoảng 300/1.800 doanh nghiệp tham gia vào màng lưới đóng gói của các tập đoàn đa đất nước.

“Công nghệ ô tô đang đi sau các nước trong khu vực khoảng 20 năm, nên cần có chế độ khuyến khích chợt phá, chính sách cung cấp chi tiết và thiết thực. Nếu vẫn làm cho như chế độ đang có, khoảng phương pháp vẫn thế, 10 năm nữa họ vẫn đi trước, bởi vậy cần có chế độ đột phá để bắt kịp xu thế…”, ông Nguyễn Trung Hiếu nhìn nhận.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Viện Ý tưởnrg và Chính sách nguồn vốn (Bộ Nguồn vốn) cũng liệt kê một số duyên cớ chính mà ngành Công nghiệp ô tô vietnam chưa tạo ra được là do chế độ. Bởi thế, trong thời điểm đến, để đảm bảo chủ trương sản xuất lĩnh vực công nghệ chủ lực này cần hoàn thiện một vài cơ chế chính sách khuyến khích nội địa, gỡ bỏ sự cản trở du nhập.

Theo Thánh thiện Sơn

Báo thông tin


Xem nhiều hơn: mua nha