Theo ghi nhận, căn hộ giá rẻ (ko phải nhà ở phố hội) có giá tiền dưới 22 triệu tiền việt/m2 ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện rất hãn hữu và hầu như không có công trình nào đang bán với tầm giá này. Điển chừng như một công trình ở phố Long Bình (huyện 9), căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 60m2 đang được chào bán 1,8 tỷ đồng, tức khoảng hơn 30 triệu tiền việt/m2. Một dự án mới tại thị trấn An Phú Đông, huyện 12 cũng đang chào bán căn hộ 2 phòng ngủ, quy mô 65m2 với giá 1,7 tỷ đồng, tức hơn 26 triệu đồng/m2.

Rộng rãi dự án khác tại các quận vùng ven như quận 7, quận 8, huyện 9 cũng có giá thành chào bán trong khoảng 26-32 triệu đồng/m2, thậm chí những căn có vị trí đẹp giá còn cao hơn mức rao bán của chủ đầu tư.

can ho gia re da khong con re

Căn hộ tại TPHCM đang được rao bán thấp nhất trong khoảng 25-30 triệu tiền việt/m2. Ảnh BD.

Theo bà Dương Thùy Dung - Trưởng bộ phận định giá, nghiên cứu hoạt động mua bán và tư vấn phát triển CBRE vietnam, trong những năm vừa mới đây, phổ thông nhà đầu tư không còn đượm đà với việc xây đắp căn hộ giá rẻ , bởi lãi của thị phần này thấp hơn số đông so với các phân khúc khác. Bà Dương Thùy Dung phản hồi, giá niêm yết căn hộ giá rẻ là mức thấp nhất trên hoạt động mua bán, vì vậy các tổ chức chẳng thể tự nâng cao giá niêm yết. Trong khi đó, phân khúc cao cấp giúp đơn vị đạt mức tăng giá từ 15-20%/năm, nhưng thị phần giá rẻ chỉ tăng tối đa được 5%/năm.

“Mặt khác, giá đất tăng nhanh theo từng ngày, chi tiêu xây dựng cao và phổ biến khoản chi tiêu đầu cơ khác cũng tăng làm cho các nhà đầu tư sản xuất các công trình bình dân chạm mặt đa dạng gian nan. Đây cũng là lý do làm cho căn hộ giá rẻ ngày một khan hiếm trên thị trường” – bà Dương Thùy Dung chia sớt.

can ho gia re da khong con re

Chi phí xây dựng cao và phổ quát khoản chi tiêu đầu tư khác cũng tăng khiến cho các nhà đầu tư gặp phổ thông gian truân. Ảnh BD.

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó chủ toạ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nghĩ rằng: “Bây giờ, căn hộ giá rẻ dưới 25 triệu/m2 đang rất khan hi hữu. Khởi thủy lớn nhất nằm ở tốc độ phê ưng chuẩn dự án của TPHCM rất chậm chạp, việc các vướng bận rộn pháp lý của phổ thông công trình còn chưa được giải quyết kịp thời và kết thúc điểm”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Đính, mặc dầu nguồn cung căn hộ trên thị trường TPHCM tăng, nhưng số dự án đạt yêu cầu được Sở Xây đắp thành phố cấp phép bán sản phẩm ra hoạt động mua bán chỉ có 8 dự án. Điều này cho thấy, hoạt động mua bán TPHCM đang có quá ít công trình bán vật phẩm ra hoạt động mua bán trong quý III năm 2019.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon