Vừa mới đây, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM cho nhân thức, đơn vị này vừa có văn phiên bản gửi UBND 24 thị xã, quận hướng dẫn về việc niêm yết giấy phép xây dựng (GPXD) tại rất nhiều các nhà cửa xây đắp trên khu vực đô thị.

Hướng dẫn này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để người dân và các cơ quan tính năng có thể rà soát, giám sát tiện lợi, xử lý kịp thời sai phạm trên ý thức “công trình xây đắp không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây dựng”.

can niem yet giay phep xay dung ngay tai cong trinh

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM nhận thấy gần 3.000 trường thích hợp vi phạm đơn độc tự xây đắp trong năm 2018

Thi hành theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và ý tưởnrg ngày 12/8/2019 của UBND Thành phố, bảo đảm mọi cá nhân, công ty cùng nhập cuộc giám sát trong công tác quản lý lẻ loi tự xây đắp trên khu vực, Sở Xây đắp đề nghị UBND các huyện, huyện chỉ đạo nhóm quản lý đơn độc tự xây đắp địa bàn đẩy mạnh rà soát về nhân tố kiện khởi công xây đắp tòa tháp.

Nhắc nhở chủ đầu tư và đơn vị xây cất thi hành treo biển báo theo luật pháp và niêm yết GPXD tại nhà cửa xây dựng. Ngoài ra, UBND thị trấn, thị trấn, đô thị niêm yết GPXD đối với các tòa tháp đang thành lập xây dựng tại trụ sở UBND để theo dõi.

“Tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và giải quyết nghiêm theo đúng luật pháp pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về điều kiện khởi công và các pháp luật về xây dừng xây dựng tòa tháp…”, văn bạn dạng của Sở Xây dựng thể hiện sự quan trọng.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2018, đơn vị này đã phối thích hợp cùng UBND các đơn vị quản lý kiểm tra gần 121.000 lượt, phát hiện 2.942 trường thích hợp vi phạm lẻ loi tự xây đắp (giảm 488 trường hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường phù hợp xây đắp sai phép, có 1.008 trường hợp xây dựng không phép và 852 trường phù hợp vi phạm khác.

Tình hình quản lý bơ vơ tự xây đắp tại vài địa bàn vẫn còn phức tạp, cỗi nguồn cơ bản là do công việc phối thích hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các huyện, huyện còn hạn nhạo báng; quan niệm giải quyết của các tổ chức tác dụng chưa thống nhất.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat