Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và vi la liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa công bố báo cáo điều tra hoạt động mua bán bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 tháng qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm đến 35%.

Dù rằng yêu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các lực lượng item nhà mặt tiền (30%), nhà phường hẻm (31%) và chung cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu sắm đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Tất nhiên, hạn độ thân mật đến tài sản cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 04 tuần qua chủ quản rơi vào phân khúc bất động sản bình dân. Người tham gia thị trường cho thuê online có khuynh hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ quát hơn khi chỉ số này phát triển 99%.

Tính đến cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà thông thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán online của nhà phố hẻm và nhà phường mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường BĐS Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, giao dịch sôi động. Nhưng sang quý II, cơn sốt này lập cập giảm tốc. Theo thông báo khảo sát của DKRA vietnam, trong khoảng bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà xã trên thị trường sơ cấp tại thành phố biển này bắt đầu có tín hiệu hạ nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: mua dat