Các nhà khoa học cho biết, giấy gói bánh mì kẹp giết (burger) và hộp đựng pizza chứa chất hóa học độc hại, có tên PFAS, có thể xâm nhập cơ thể. Thường xuyên ăn đồ ăn nhanh có thể làm tăng nguy cơ bị vô cơ hoặc ung thư và thủ phạm được cho là bắt nguồn từ chính lớp giấy gói.

Hàng ngũ nghiên cứu người Mỹ nhận thấy thấy, trong máu những người nhiều lần đặt đồ ăn với tốc độ cao mang về có hàm lượng PFAS phổ biến hơn những người nấu ăn tại gia. Đây là kết quả tìm hiểu được đăng vận chuyển trên tạp chí Environmental Health Perspective.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 1.

Một tìm hiểu trước đây cũng của hàng ngũ khoa học gia này xác nhận, PFAS thường được sử dụng để khiến cho bao tị nạnh trong ngành nghề công nghệ đồ ăn với tốc độ cao bởi chúng rất bền và không dính dầu mỡ.

Nhưng hợp chất do nhân loại phát hành này lại có mối liên hệ với bệnh ung thư , vô sinh, bệnh tuyến giáp và tình trạng ức dè bỉu miễn nhiễm.

Phân tích của các nhà phân tích của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes

Các nhà phân tích của Viện Silient Spring ở bang Massachusettes đã phân tích dữ liệu của 10.106 người nhập cuộc trong cuộc tổng thăm dò dinh dưỡng và sức khỏe tổ quốc Hoa Kỳ (NHANES). Người nhập cuộc được hỏi về cơ chế ăn nói tầm thường của chính mình: Về những thực phẩm họ đã tiêu thụ trong 4 khoảng thời gian khác nhau trong khoảng 24 giờ, 7 ngày, 30 ngày và 12 04 tuần trước. Họ cũng cung cấp mẫu máu của bản thân mình – chúng sẽ được phân tách để kiếm tìm tín hiệu của các chất hóa học PFAS khác biệt.

Các chuyên gia phát hiện thấy, những người ăn phổ thông bữa ăn tại nhà hơn thì có hàm lượng PFAS thấp hơn đáng kể trong cơ thể. Phần nhiều những bữa ăn này gồm các loại thực phẩm sắm tại cửa hàng rau củ/siêu thị nhỏ lẻ.

Ngược lại, những người hay ăn đồ ăn nhanh kiểu sắm mang về hay nhiều lần dùng bữa ở nhà hàng – trong đó có các tiệm pizza – có khuynh hướng chứa hàm lượng PFAS cao hơn.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 2.

"Rò rỉ" hóa chất

Bên cạnh, những người tiêu thụ nhiều bỏng ngô khiến cho trong khoảng lò vi sóng hơn cũng chiếm hữu hàm lượng PFAS trong thân thể cao hơn phổ thông. Khởi thủy chính là hiện trạng rò rỉ hóa chất từ các túi đựng bỏng ngô.

Lực lượng kỹ thuật gia để ý thêm, 4 chất hóa học PFAS được nhận thấy trong mẫu máu người nhập cuộc vấn đề trị và can hệ đến lề thói ăn phổ thông bỏng ngô, trước đây đã được phát hiện trong các túi đựng bỏng ngô làm cho trong khoảng lò vi sóng.

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 3.

Nhà tìm hiểu Kathryn RodgersStaff

Kết luận bình thường ở đây là đồ ăn của bạn càng ít tiếp xúc với bao suy bì sản xuất chúng bao nhiêu thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác

Trưởng lực lượng tìm hiểu, tấn sĩ Laurel Schaider, một nhà hoa học không gian tại Silent Spring, cho nhân thức: "Đây là tìm hiểu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ giữa các nguồn thực phẩm không giống nhau và hiện trạng phơi nhiễm PFAS trong dân số Mỹ. Các kết quả tìm hiểu của chúng tôi liệt kê sự chuyển di của các chất hóa học PFAS từ bao bì thực phẩm tham gia chính thực phẩm có thể là nguồn phơi nhiễm chủ công với những hóa chất này của người tiêu xài".

Cảnh báo: Giấy gói đồ ăn nhanh có thể làm cơ thể bạn nhiễm độc tố và dẫn tới hậu quả tồi tệ không lường thế này - Ảnh 4.

Nhà công nghệ Kathryn Rodgers, thành viên nhóm nghiên cứu, bật mí thêm, những nhận thấy trên giúp người tiêu xài tránh dùng một vài thực phẩm nhất định: "Kết luận phổ biến ở đây là đồ ăn của bạn càng ít tiếp xúc với bao bì sản xuất chúng bao lăm thì bạn càng giảm bấy nhiên nguy cơ phơi nhiễm PFAS cũng như các hóa chất độc hại khác.

Rất hi vọng, các phân tích mới này sẽ giúp người tiêu xài hạn chế được những nguy cơ phơi nhiễm trên cũng như buộc nhà chế biến phải sản xuất nguyên liệu khiến bao so bì thực phẩm an ninh hơn".

Một hạn chế của phân tích là dữ liệu được thu thập từ thời điểm các năm 2003 và 2004. Thời điểm này, đa dạng nhà chế biến thực phẩm vẫn dùng PFAS chuỗi dài, vốn sau đó được thay thế bằng các nguyên liệu mới hơn.

Lực lượng khoa học phân bua, mặc dầu phân tích của họ không trực tiếp phân tách bao bì thực phẩm hoặc bản thân thực phẩm để kiếm tìm dấu hiệu PFAS, nó vẫn cho kết quả như nhau với phổ biến phân tích lúc trước.

Theo Thesun

Theo N.Thúy

Helino


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất