Dưới đây là bài viết của bác sĩ Trương Hiệu Nhan, trưởng Khoa nội soi của một bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nam (TQuốc) đã san sớt về trường của một bệnh nhân nữ 21 tuổi nhưng đã bận bịu căn bệnh ung thư nguy hiểm.

"Đây là một trường hợp ung thư bao tử trẻ nhất mà tôi đã từng chạm mặt từ khi khiến bác bỏ sĩ. Cô gái này là Tiểu Tuyến phố, là một học sinh năm thứ 2 tại một trường đại học ở Hà Nam.

Cô ấy mới 21 tuổi, ăn mặc giản dị, tuy sắc mặt hơi nhợt nhạt, thân hình bé gò nhưng cô gái khá cao, có đôi mắt đẹp. Ngoài ra là bố của cô gái, có vẻ như mái ấm không có điều kiện, họ đến trong khoảng vùng quê. Tiểu Trục đường luôn kêu ca chính mình bị đau bụng, chán ăn gần 1 năm nay, cách đây không lâu cô không thưởng thức được, thường xuyên đầy hơi , đau bụng, sụt cân hiểm nguy, trong gần 2 04 tuần cô sút 10kg, và 2 bốn tuần chưa có kinh nguyệt.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 1.

Xuất phát trong khoảng thói quen thưởng thức, sinh hoạt không nhân tố độ, cô gái trẻ đã bị ung thư dạ dày.

Sau khi nghe Tiểu Đường nói, tôi hơi sốc bởi có kỹ năng cô gái bị ung thư bao tử? Sau đó tôi mở màn khiến các loại rà soát: xét nghiệm hơi thở c-14, xét nghiệm máu tầm thường, xét nghiệm máu trong phân. Ngay sau đó, kết quả được đưa ra:

Helicobacter pylori dương tính, carbon 14 thở ra có giá trị DPM lên đến 1400, thiếu máu nặng, huyết sắc tố chỉ 67g; máu trong phân dương tính. Sau đó, tôi bố trí sáng hôm sau cho Tiểu Trục đường đi nội soi dạ dày. Tới khi nội soi dạ dày, tôi luôn hi vọng rằng những nghi ngại của bản thân mình là sai.

Tuy nhiên, sự lo ngại của tôi vẫn xảy ra: Vừa mới nhìn vào khoang bao tử, thấy miệng thượng vị khá hẹp, từ thượng vị đến thân bao tử có vài thương tổn giống như loét, đi tất nhiên các nốt sần, chất giòn, dễ chảy máu. Dưới sự quan sát của ống nội soi, đáy dạ dày cũng có tổn thương gần giống, khoang dạ dày có nhu động kém.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 2.

Theo lời người cha, cô gái Tiểu Các con phố trong khoảng nhỏ dại bao tử đã không tốt, sống nội tâm, không thích rỉ tai, cũng rất kén ăn.

Sau đó, tôi cẩn thận lấy 4 khối khiến sinh thiết. Một vài ngày sau, kết quả bệnh lý được đưa ra, giống như phán đoán của tôi: ung thư kém biệt hóa, kém biệt hóa là một khối u với chừng mực độc ác tính cao. Khi tôi nói kết quả với người cha của Tiểu Tuyến đường, người con trai 50 tuổi ngồi sụp xuống sàn và khóc: "Tôi chỉ có một đứa trẻ này, nó mới 21 tuổi, mới là học sinh năm 2… chưng sĩ nhất thiết phải cứu nó…" Tôi kiềm chế cảm xúc và phân tách với bố của Tiểu Con đường rằng, trước mắt vẫn còn có thể yếu tố trị bằng phẫu thuật, thậm chí còn có thể hi vọng chữa lành, vạn lần không được trong khoảng bỏ".

Xuất xứ dẫn đến ung thư dạ dày?

Theo lời người phụ vương, cô gái Tiểu Đường trong khoảng nhỏ nhắn dạ dày đã không tốt, sống nội tâm, không thích thủ thỉ, cũng rất kén ăn, nhiều lần không ăn sáng, thích ăn đồ cay, lại hay thức khuya xem máy tính bảng. Phương pháp đây 1 năm, Tiểu Các con phố mở đầu đau bụng, chỉ tậu thuốc để uống, thường có tác dụng sau khi uống thuốc. Tới kỳ nghỉ hè năm nay, Tiểu Đường lại bị đau bụng khốc liệt, mới đến bệnh viện để khám, khi đó chưng sĩ kiến nghị nội soi bao tử, nhưng Tiểu Tuyến phố chối từ khiến kiểm tra.

Bất lực, bác bỏ sĩ đã phải cho Tiểu Tuyến đường thuốc để nhân tố trị loét, sau khi uống hiện trạng có cải thiện. Kết thúc kỳ nghỉ để lên ở dọc đường, Tiểu Trục đường phát hiện bản thân nhiều lần bị đau bụng, trướng bụng, ợ hơi, ăn không ngon, không có sức lực để lên lầu. Cuối cùng, người thân phụ phải đưa Tiểu Trục đường đến bệnh viện rà soát, không ngờ kết quả như thế này.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 3.

Cô gái trẻ nhiều lần nhịn ăn sáng và rất thích ăn cay.

Ung thư bao tử không hề do một nhân tố độc nhất vô nhị, mà là kết quả của sự liên minh rộng rãi yếu tố. ví dụ như lề thói sinh hoạt kém, găng tay tinh thần, thức khuya, đồ ăn vặt, nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, viêm dạ dày mãn tính, loét bao tử, polyp dạ dày, di truyền gia đình,…

Bởi vậy, sau trường thích hợp của Tiểu Trục đường, tôi rất muốn nói với tuổi teen: Ung thư bao tử ngày một trẻ hóa, bởi vậy đại chúng hãy từ bỏ những lề thói giống như Tiểu Tuyến đường, mới có thể bảo vệ được sức khỏe của phiên bản thân. Trong khi, nội soi bao tử là tranh bị độc nhất để rà soát các yếu tố về bao tử và nhận thấy ung thư sớm, cho nên đại chúng đừng sợ khiến nội soi.

Lực lượng người sau đây có nguy cơ bận rộn ung thư bao tử và cần phải đi làm nội soi sớm:

1, Nhiều lần ăn các món chua, làm thịt hun khói, thịt nướng, rán rán và quà bánh nhiều muối.

2. Người nghiện thuốc lá.

Câu chuyện của bác sĩ kể về cô gái trẻ bị ung thư: Lời cảnh báo về những thói quen mọi người cần bỏ ngay - Ảnh 4.

Người nghiện thuốc lá có nguy cơ cao bận rộn ung thư dạ dày.

3. Ăn uống không đúng bữa, làm cho việc và nghỉ dưỡng không đều đặn, thường xuyên thức khuya, chịu áp lực cao.

4. Làm trong môi trường có chứa nhiều hóa chất độc hại.

5. Gia đình có tiền sử ung thư, khác biệt là các thành viên mái nhà có các khối u trục đường tiêu hóa.

6. Bị viêm loét bao tử, polyp bao tử, những người này phải thường xuyên kiểm tra nội soi dạ dày để nhận thấy hoặc thải trừ ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

7, Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori dương tính.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản