Những ngày mới đây, chuỗi hệ thống quan trắc AirVisual liên tiếp báo cáo chỉ số ô nhiễm không khí Thủ đô ở mức cao nhất, điều này khiến cho phổ quát người không khỏi lo âu.

Tại các tạp hóa điện máy tại xã Nguyễn Lương Bằng, Thái Hà, Tôn Đức Thắng hay Xuân Thủy... lượng khách ra tham gia những ngày này sôi động hơn hẳn. Nhu cầu sắm máy lọc không khí tăng mạnh.

Các dòng máy lọc không khí chủ công đến trong khoảng hãng Sharp, Electrplux, Panasonic, Coway, Daikin hay Tiross có giá ngả nghiêng từ 1 triệu đồng đến 10 triệu tiền việt tùy kích cỡ, công suất và hãng.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 1.
Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 2.

Rộng rãi dòng máy lọc khí được người địa phương lựa chọn mua trong những ngày được lên tiếng không khí đang ở mức nguy hại cho sức khỏe.

"Gần 1 tháng quay về đây, mặt hàng máy lọc không khí bán rất chạy, khách hàng tới xem thêm và tậu rộng rãi, mỗi tuần trung bình chúng tôi bán được 3 chiếc máy lọc. Không như trước kia, có ngày không bán được cái nào", chị Hoàng Thị Thủy, nhân viên bán hàng tại siêu thị nhỏ lẻ điện máy trên xã Nguyễn Lương Bằng cho hay.

Theo giải đáp của nhân viên bán hàng, tùy thuộc tham gia quy mô phòng và môi trường nơi cần lắp đặt để lựa chọn máy lọc khí sao cho thích hợp.

Máy lọc khí có công suất lưu lượng gió khoảng 160 m3/h sẽ phù hợp với phòng ngủ có diện tích 15m2, công suất lưu lượng gió khoảng từ 180 m3/h thì sẽ thích hợp với quy mô trong khoảng 15 đến 20m2.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 3.

Phổ quát khách hàng đến mua máy lọc khí phải chọn kĩ lưỡng sao cho thích hợp với quy mô cũng như môi trường nơi cần đặt máy.

Ngoài ra đó, những phòng có quy mô từ 20 m2 đến 30 m2 như phòng khách, khách hàng cần lựa chọn những máy lọc có lưu lượng gió động dao trong khoảng 240m3/h. Hay những tổ chức kinh doanh, phố đi bộ có các sảnh tuyến phố rộng quy mô trong khoảng 40m2 trở lên, nên tìm máy lọc có công suất lưu lượng gió giao động trong khoảng 510 m3/h.

Để kiểm soát an ninh tốt sức khỏe, đối tượng mua hàng nên lựa chọn những dòng máy có tác dụng bổ sung độ ẩm, bắt muỗi và hẹn giờ dùng giảm thiểu khô da. Phân khúc vật phẩm tầm trung, có giá chao đảo từ 1 triệu tới 6 triệu tiền việt được lòng người dùng nhất,  viên chức bán hàng này thông tin thêm.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 4.

Loại máy lọc không khí có công dụng bắt muỗi đang được phổ quát người lựa chọn phổ quát nhất.

San sẻ với phóng viên, chị Vũ Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Thủ đô) cho nhân thức: "Những ngày vừa mới đây nghe tin tức không khí đang ở ngưỡng ô nhiễm, có hại cho sức khỏe. Nhà tôi lại có con nhỏ dại nên rất khiếp sợ về yếu tố hô hấp của trẻ, vì thế tôi đã tậu 1 chiếc máy lọc khí công suất lưu lượng giá 160m3/h để trong phòng ngủ để bảo đảm sức khỏe".

Không chỉ mặt hàng máy lọc không khí lên ngôi, các item khẩu trang cũng được xem xét không kém. Phần đông người đã tìm sắm các item khẩu trang có kĩ năng chống bụi, khói độc.

Chất lượng không khí nguy hại, người dân đổ xô đi mua máy lọc không khí - Ảnh 5.

Các loại khẩu trang có kĩ năng chống bụi mịn và khói độc cũng được nhiều người sắm tậu.

Các loại khẩu trang này có giá động dao trong khoảng 40.000 đồng đến 800.000 đồng/item. Một số nhãn hiệu được người tiêu dùng chọn lựa rộng rãi nhất phải kể đến khẩu trang kháng bụi Xiaomi Purely, khẩu trang Cambridge Mask, khẩu trang Vogmask hay các loại khẩu trang sợi hoạt tính...

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem tại: gia nha dat