Ông Phạm Hải Đăng, Phó Tổng giám đốc Công ty GFS nghĩ rằng trải nghiệm sống lạ mắt, không gian tinh tế và tư nhân hóa nhu cầu là những gì đối tượng mua hàng thượng lưu mong muốn.

- Ngay trong thế giới người giàu cũng đã có quan điểm khác biệt về việc bộc lộ đẳng cấp, đặc biệt là ý kiến về sự sang trọng. Người nghĩ là thanh lịch toát lên trong khoảng vẻ bề ngoài xa xỉ và hoành tráng thì họ phải mua biệt thự đồ sộ, oto và hàng hiệu. Trái lại với thiên hướng phô trương đó lại có một nhóm những người giàu muốn ẩn bản thân. Họ sẵn sàng chi trả phần lớn tiền để chiếm hữu những item và dịch vụ xa xỉ nhưng theo cách rất kín đáo.

Ông Phạm Hải Đăng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GFS.

Ông Phạm Hải Đăng – Phó Tổng Giám đốc Tổ chức GFS.

Trong ngành nghề bất động sản, một số nhà sản xuất cũng đang tìm cách thức toại nguyện nhóm khách hàng khác biệt này bằng những công trình đẳng cấp boutique luxury (sang trọng mà bí mật). Five Star West Lake là một trong số ít dự án căn hộ ở Việt Nam đang được phát hành nhằm thoả mãn lối sống này. Chúng tôi gọi đó là chính hãng phiên bản giới hạn chỉ dành cho một vài ít chủ sở hữu tao nhã.

- Về luôn tiện ích và phục vụ, công trình có gì khác lạ so với các item cao cấp trên hoạt động mua bán?

- Trong quá trình bán hàng, chúng tôi nhận được những thắc mắc về số lượng dịch vụ luôn thể ích của Five Star West Lake có phổ thông hơn các công trình khác hay không. Thực tế trên hoạt động mua bán hiện nay có rộng rãi công trình đưa ra một số chục, thậm chí hàng trăm các loại dịch vụ tiện thể ích và cũng chẳng thể phủ nhận dự án càng có nhiều nhân tiện ích thì càng dễ thuyết phục đối tượng mua hàng hơn. Đương nhiên, khi dự án đi vào hoạt động lại nảy sinh thực trạng là có nhân tiện ích chỉ để cho có, cả năm cư dân chỉ dùng tới một vài lần, thậm chí không sử dụng. Ngoài ra đó, nhà đầu tư còn thành lập cửa đón khách hàng bên ngoài tham gia để đảm bảo hiệu suất sử dụng. Vì vậy, tiêu chuẩn phục vụ sẽ ít phổ quát bị ảnh hưởng.

Đối với một BĐS hạng sang, phục vụ nhân thể ích không chỉ phục vụ đúng ý định của gia chủ mà còn phải rất dị, khác lạ với các công trình khác. Từ đó cá nhân hoá được ý định khách hàng, nâng cao phong cách và vị thế của công trình và đồng đội cư dân. Mục tiêu sau cuối của chúng tôi là phải đem đến thưởng thức hoàn toàn khác biệt và bỏ ra riêng cho khách hàng sinh sống tại đây.

- Phục vụ một thể ích ở Five Star West Lake được cá nhân hoá như thế nào?

- Chúng tôi đặt bản thân tham gia địa điểm của khách hàng thượng lưu để có thể toại nguyện được rất nhiều những gì họ ước muốn.

Ở Five Star West Lake, những phục vụ tiện ích quan trọng như tạp hóa, nhà hàng, phòng gym, bể bơi... tuy nhiên phải có. Nhưng để mang đến những hưởng thụ khác biệt cho gia chủ, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ lưỡng để phát triển những phục vụ lạ mắt.

Thuở đầu, chúng tôi được trả lời xây bể bơi vô cực trên mái, như thế dân cư có thể vừa bơi lội, vừa ngắm toàn cảnh Hồ Tây và cũng sẽ là một điểm nổi bật khi giới thiệu với đối tượng mua hàng. Nhưng tính toán lại, bể bơi trên mái chỉ có thể dùng 3 04 tuần hè. Bên cạnh đó, đối với những người ngồi văn phòng phổ biến, hoặc những người có tuổi, bơi có thể được xem như một liệu trình để mắt sức khoẻ hữu hiệu và sử dụng số đông hàng ngày. Bởi vậy, công trình quyết định chuyển thành bể bơi nước mặn bốn mùa. Nếu dùng hoá chất để xử lý nước sẽ gây tác động không tốt tới sức khỏe của người dùng nên chúng tôi ứng dụng công nghiệp khử bằng muối để bảo đảm an ninh tuyệt đối cho dân cư.

Bể bơi nước mặn 4 mùa bên trong dự án.

Bể bơi nước mặn 4 mùa bên trong công trình.

Trong khi đó, khu chợ một thể ích không người bán toàn thời gian theo mô hình mini Shop của Nhật Phiên bản sẽ đem đến những thưởng thức độc đáo, riêng có tại Five Star West Lake. Dân cư có thể thoải mái chọn lựa những mặt hàng cần thiết tham gia bất cứ thời gian nào trong ngày mà không bị dựa vào hay giới hạn bởi bất cứ lí do gì. Nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao đã và đang được Tập đoàn GFS tăng cường sản xuất. Đầy đủ vật phẩm nông nghiệp hữu cơ rực rỡ, được kiểm định nghiêm ngặt trong cục bộ trật tự đóng chai, thu hoạch, bảo quản sẽ có mặt tại đây nên đối tượng mua hàng có thể hoàn toàn im tâm về chất lượng vật phẩm.

Ở một dự án thông thường, mỗi nhân viên phục vụ khoảng 30-50 người nhưng ở Five Star West Lake tỷ trọng nhân viên dịch vụ so với số lượng cư dân sẽ chỉ là 1/8. Số lượng người phải dịch vụ ít hơn cũng đồng nghĩa với việc chất lượng và tốc độ dịch vụ sẽ hối hả, cẩn thận hơn và thuận lợi tư nhân hoá dịch vụ hơn, giống như tại các resort siêu sang cũng chỉ có 20-30 villa trong khuôn viên 20-30ha và số nhân viên dịch vụ nhiều lần phổ quát hơn cả lượng khách tạm cư.

Ngoài 32 căn hộ để bán, chúng tôi còn có 38 căn hộ phục vụ bỏ ra cho các chuyên gia nước ngoài đang ký tạm trú bởi thế có thể đồng bộ hóa các phục vụ như: dọn phòng, giặt là, thưởng thức...theo tiêu chuẩn 5 sao. Chúng tôi có thể phục vụ lên tới 2 chỗ đỗ xe cho mỗi căn hộ và đó là nhân tố vô cùng thảng hoặc gặp gỡ ở các công trình tại trọng điểm.

- Trong khi xu hướng hoạt động mua bán kiếm tìm căn hộ nhỏ gọn vì sao căn hộ Five Star West Lake có diện tích khá lớn?

- Toàn cục dự án chỉ có 32 căn hộ , trong đó căn ốm nhất cũng lên tới 126m2. Chúng tôi xác định rất rõ, công trình này dành riêng cho những người nào yêu không gian rộ3ng rãi, thoáng đạt, có nhu cầu mua nhà để ở nên không muốn tạo sự không bằng nhau quá lớn về diện tích các căn hộ.

Chúng tôi hy vọng thiết kế một đồng đội dân cư thượng lưu có cùng ý định, tương đồng về văn hóa, phong cách sống quý phái nhưng kín đáo. Cư dân sẽ cảm thấy thoải mái với những người láng giềng, dễ dàng giao lưu kết nối và hỗ trợ nhau trong công tác và cuộc sống.

Ví như chia bé căn hộ, số lượng dân cư sẽ tăng lên, chất lượng dịch vụ có thể bị ảnh hưởng và tính riêng tư cũng bởi vậy mất đi. Tầm thường, những người phong lưu muốn chắc chắn địa vị và đẳng cấp nhưng lại không thích bị người khác chú ý. Chúng tôi nghĩ rằng, một công trình chỉ được gọi là cao cấp khi có một tập thể dân cư cao cấp.

Với một tòa nhà cao tầng, đông dân cư thì thời gian đi lại lâu, điểm dừng phổ thông sẽ mất phổ thông thời gian và gây cảm giác không thoải mái. Trái lại, dân cư tại Five Star West Lake không phổ thông nên việc di chuyển của sẽ rất gấp rút và dễ ợt.

Thiết kế của chúng tôi làm cho ưng ý khách hàng và nhận giải thưởng "Thiết kế kiến trúc bình thường cư cao cấp tốt nhất" của PropertyGuru Vietnam Property Awards 2019.

Five Star West Lake lấy ý tưởng thiết kế từ sóng nước hồ Tây.

Five Star West Lake lấy ý tưởng kiến tạo trong khoảng sóng nước hồ Tây.

Riêng về nội thất, dự án hoàn thiện căn hộ cho khách hàng theo 3 đẳng cấp. Trong quá trình đầu tư, chúng tôi nắm bắt rằng, giới thượng lưu có gu thẩm mỹ rất bắt mắt và họ muốn biểu hiện bắt mắt và phong cách chuẩn y kiến tạo phía bên trong. Có những đối tượng mua hàng dành hàng chục tỷ đồng để hoàn thành phía bên trong, tương đương với tiền sắm nhà. Vì thế, chúng tôi xác định bạn dạng thân chỉ đóng vai trò cung cấp và để đối tượng mua hàng tự hoàn thiện nội thất theo bắt mắt và yêu cầu riêng của bản thân mình.

- Theo ông ưu thế thị trường của những căn hộ cao cấp trọng điểm là gì?

- Quan điểm tậu nhà liền thổ hay nhà thông thường cư hiện đã đổi mới đa số so với trước đó. Những công trình căn hộ thông thường cư cao cấp có giá sàn đắt ngang biệt thự hạng sang.

Thông thường, một dự án khó khăn có thể toại nguyện được cả nhì yếu tố không gian và thời gian. Ví dụ, để sống khoáng đãng, người giàu lựa chọn biệt thự sinh thái ở ngoại thành, nhưng lại mất đa dạng thời điểm đi lại, đi lại hơn so với chọn lựa căn hộ ở trọng điểm.

Cùng số tiền 10-15 tỷ đồng, đối tượng mua hàng có thể tậu nhà phường 50-70m2 ở những tuyến đường không quá đắt đỏ nhưng môi trường sống và các dịch vụ tiện ích hạn chế, bất tiện hơn chung cư. Để có một căn nhà phường ở trung tâm với không gian đủ đáp ứng yêu cầu cao cấp thì số tiền dành rất lớn.

Dường như đó, không cần bỏ ra số tiền lớn đối tượng mua hàng vẫn có thể chiếm hữu căn hộ 200m2 thậm chí là lớn hơn và thưởng thức phục vụ tiện thể ích cao cấp. Một điều quan trọng không kém là ngày một phổ quát người thành đạt lựa chọn sống ở thông thường cư vì an toàn và bình yên hơn.

Thành Dương


Xem thêm: gia dat saigon