Dự án Thành phố Lanh lợi sẽ được xây dựng tại thị trấn Hải Bối và Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Hà Nội với tổng mức đầu cơ 4,138 tỷ đô la Mỹ. Thành phố Thông minh là một trong những dự án bất động sản có vốn đầu cơ nước ngoài lớn nhất tại vn bây chừ.

Dự án Thành phố thông minh tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc, Đông Anh Hà Nội, tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ đô la với mục tiêu xây dựng khu đô thị mưu trí, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội…Đây là công trình được lập dựa trên đồ án quy hoạch thị trấn mưu trí dọc trục Nhật Tân – Nội Bài có chiều dài khoảng hơn 11km (từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài), do BRG thi hành.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Siêu công trình thị trấn lanh lợi đã chính thức được cấp Giấy đủ điều kiện đầu cơ tại Hội nghị đầu tư và phát triển Thủ đô tham gia 17/6/2018.

Để khai triển dự án mang tầm cỡ quốc tế, có quy mô lớn này vào cuối năm 2017, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng, UBND TP Thủ đô, tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo đã ký thỏa thuận phù hợp tác phát hành dự án thị trấn Nhật Tân – Nội Bài.  

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ý nghĩ đó quy hoạch sẽ tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Thủ đô với ý nghĩ đó chính là "Rồng đón ngọc", do tổ chức kinh doanh tư vấn P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông) thực hiện.

Một vài hình ảnh phối cảnh 1/500 về viễn ảnh đô thị mưu trí trong lai nằm ở lối vào phía Bắc Thủ đô, cũng như thông tin chi tiết về ý tưởnrg sản xuất thời kỳ 1 của liên doanh nhà đầu tư cũng đã được hé lộ.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Phối cảnh toàn thể quy hoạch công trình thị trấn thông minh hai bên trục tuyến phố Nhật Tân - Nội Bài.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu Nhật Tân là điểm nhất và cũng là cửa ngõ gắn kết siêu thành phố thông minh này với trung tâm thị trấn hiện hữu Tây Hồ Tây và đô thị lõi Hà Nội, cùng với đó là tuyến metroline từ Nai lưng Hưng Đạo - Nam Thăng Long - Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 5.

Bắt đầu tư ngã tư tuyến đường Võ Nguyên Giáp và tuyến phố 5 kéo dài chạy về hướng trường bay Nội Bài 11km là khu vực được quy hoạch dự án thị trấn thông minh.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 6.

Hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý nghĩ đó quy hoạch của tổ chức kinh doanh trả lời P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện ảnh ảnh truyền thống Thăng Long - Thủ đô với ý tưởng chính là "Rồng đón ngọc", xương sống chính là tuyến tuyến đường cao tốc kết nối từ trường bay về trọng điểm thị trấn, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 7.

Tòa tháp tài chính dự kiến cao 108 tầng được xem là điểm nhấn kiến trúc rất dị của đô thị lanh lợi, nằm ngay điểm đầu tham gia cửa ngõ Thủ đô nhìn về cầu Nhật Tân.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 8.

Kiến trúc của siêu thị trấn lanh lợi được quy hoạch theo hướng thân mật với tự nhiên, dùng kĩ nghệ cao tham gia các ngành nghề năng lượng, giáo dục, sức khỏe, nước tinh khiết,…

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 9.

Tình trạng một góc nhì bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài. Dự kiến, liên doanh nhà đầu tư BRG -Sumitomo sẽ khởi công xây đắp đô thị mưu trí .

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 10.

Phối cảnh toàn thể thị trấn nhị bên trục con đường sẽ mọc lên trong tương lai. Dự kiến toàn thể dự án hơn gần 4,2 tỷ đô la sẽ triển khai theo 5 công đoạn, thời kỳ 5 dự kiến xong xuôi vào 2028.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 11.

Hạ tầng thành phố được xây dựng đồng bộ, văn minh, kết nối với nhau bằng chuỗi hệ thống tuyến đường giao thông thành phố và tàu điện.

Chính thức động thổ siêu dự án 4 tỷ USD tại Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 12.

Được nhân thức hiện giờ, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh các hồ sơ pháp lý và đã sẵn sàng sẵn sàng nguồn nguồn vốn để sẵn sàng đầu tư.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon