Giang sơn có phi trường cửa ngõ tổ quốc phát triển vươn lên tầm sân bay trung chuyển quốc tế sẽ đem lại ảnh hưởng lan tỏa, đem lại cơ hội phát triển to lớn.

“Két tiền to con”

Tại Hội thảo Tạo ra vững bền trường bay lối vào non sông ngày 19/10, ông Akitake Fujita, Giám đốc mảng Vận vận chuyển khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản của Arthur D Little, cho hay, mỗi năm, tổ chức Skytrax đều lưu ý xếp hạng các sân bay tốt nhất trái đất, các sân bay như Changi - Singapore, Haneda - Tokyo, Incheon - Seoul,… thường trong danh sách đứng đầu. Vậy yếu tố nào để đánh giá một phi trường là tốt nhất: định vị giá trị, vốn đầu tư, vận hành, buôn bán,… hay là đúng giờ, gắn kết, bình yên thưởng thức khách hàng,... ?

Trong các yếu tố này, ông Akitake Fujita dồn vào một chỗ vào định vị giá trị. Nếu như những năm 1960, sân bay được coi là trọng điểm trung chuyển yêu cầu cao về an toàn và sự đúng giờ, thì sang năm 2000, nó được đề cập đến như một trọng điểm sắm sửa (bỏ ra cho các hoạt động phi hàng không). Đến 2015, giá trị của sân bay được đánh giá rộng rãi về kỹ năng số hóa. Vậy đến 2035, trị giá của sân bay sẽ ra sao, đây là vấn đề chưa đoán định được về một mô phỏng phi trường cho tương lai.

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Trường bay quốc tế ở Dubai luôn nằm trong top các phi trường bận rộn nhất trái đất

Dĩ nhiên, ông Akitake Fujita nghĩ rằng, cách nhìn nhận có sự thay đổi rõ rệt khi phi trường dần biến thành trọng điểm buôn bán. Nó chẳng khác gì một “két tiền mập mạp”, khi mà doanh thu từ các phục vụ phi hàng không tăng đáng kể, chiếm đoạt trên dưới 50% tổng thu nhập của một phi trường. Song khác biệt hơn, lợi nhuận đem đến trong khoảng phi hàng không lại chiếm tới 83%, theo ông Akitake Fujita.

Điển hình như, trong cấu trúc thu nhập của phi trường Heathrow (Anh), có tới 48,7% là doanh thu phi hàng không, khi mà làng nhàng quả đât khoảng 44%. Sự khác lạ này là nhờ Heathrow có sự nhập cuộc của khối cá nhân, với khoảng 345 công ty bán từng cái thực phẩm và đồ uống; hệ sinh thái quành phi trường như văn phòng, trọng tâm bán buôn, nơi nghỉ ngơi,…

Khi đó, phi trường không đơn thuần chỉ là trọng điểm vận chuyển hành khách, nó đã trở thành trường bay cửa ngõ trung chuyển quốc tế, mang đến những trị giá to lớn về kinh tế - phố hội.

Trình diễn thay mặt ông John Kasarda, Giám đốc và sáng lập Aerotropolis Business Concept LLC, kiếm được xét, chính các phi trường đang phân bổ lại vị trí cả các đại thành phố, như phi trường Amsterdam với sự nhập cuộc của 1.000 tập đoàn gia non sông, sân bay Dallas-FortWorth là nơi đặt hội sở của 4 tổ chức kinh doanh Fortune 400.

Phi trường quốc tế Hongkong, Incheon là những trọng tâm vận tải và logistics hàng đầu nhân loại (phi trường Hongkong có khu mua sắm với hơn 20 siêu thị đồ hiệu phòng chờ máy bay rộng 1.300m2, sức chứa 300 hành khách với wifi, khu khiến cho việc, máy in, phục vụ họp online; trường bay Incheon có doanh số bán từng cái hàng không lớn nhất trái đất đạt 1,7 tỷ đô la),…

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Một siêu thị miễn thuế ở phi trường quốc tế Incheon (Hàn Quốc, ảnh Yonhap News)

Với đội tàu bay thân rộng, việc nhập cuộc vào chuỗi cung cấp thế giới, sự tạo ra mạnh bạo của du lịch và mức thu nhập tăng, các mô phỏng buôn bán mới,… phi trường lối vào đang vận tải 35% giá trị hàng hóa giao dịch trên nhân loại, vận chuyển vận trị giá xuất khẩu đẩy đà và lượng khách du lịch càng ngày càng lớn, tác động tới quyết định đặt địa điểm buôn bán của các DN, phát hành các trọng tâm kinh tế lớn,…

Ngoài ra, ngày càng phổ thông phi trường có trên 50.000 nhân công, đủ tiêu chuẩn thành một đô thị trung tâm. Lượng người tiêu xài ở phổ biến trường bay còn cao hơn các đô thị cỡ trung, với 30-95 triệu người đến các phi trường cửa ngõ mỗi năm. Doanh thu bán lẻ hàng không bằng 6 lần trung tâm mua sắm,...

Các sân bay đang thay đổi tổ chức hoạt động và cơ cấu điều hành. Rộng rãi phi trường đã thi công các bộ phận thương mại và bất động sản để tạo ra các khu vực lân cận và ngoài trường bay để phục vụ yêu cầu mới.

Nhân tố đặc biệt, các phi trường giờ hoạt động buôn bán như một đơn vị, nhưng công ty hóa chứ không phải cá nhân hóa. Nhờ đó, họ linh hoạt hơn trong các hoạt động đầu cơ và vận hành, kịp thời đáp ứng yêu cầu thị trường và khách hàng, tăng lên hiệu quả hoạt động. Chi tiết là tại Tây Âu, 80% phi trường thương mại được công ty hóa. Mô hình này đang được nhân rộng tại châu Á, Trung Đông và Canada.

Một vốn bốn lời, Việt Nam học được gì?

Tại hội thảo, ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện Phân tích quy hoạch và Tạo ra (Đoàn kết các Hội công nghệ và khoa học vn), cho hay, trong lịch sử phát hành lĩnh vực sân bay hàng không quả đât, gần như các non sông đều có phi trường lối vào tổ quốc. Nhưng rất ít quốc gia xây đắp phi trường cửa ngõ biến thành trường bay trung chuyển quốc tế thắng lợi.

Chờ dự án đặc biệt, mở 'két tiền khổng lồ' nơi cửa ngõ quốc gia
Trường bay Nội Bài có thể tạo ra thành phi trường lối vào non sông nếu như hội tủ đủ nhân tố cần và đủ

Bởi ví như chiến thắng, vấn đề đó đem lại ảnh hưởng lan tỏa, mang lại thời cơ tạo ra kinh tế - phường hội hoành tráng. Các khoản đầu cơ ban sơ của Nhà nước vào trường bay không những được thu hồi, mà còn đem lại lợi nhuận “một vốn bốn lời”, theo ông Đặng Huy Đông.  

Vì vậy, qua hội thảo, vietnam ước muốn khám phá “công thức” để xây dựng một phi trường cửa ngõ tổ quốc thành công. vietnam có lợi thế so sánh gì để phát triển một trường bay trung chuyển quốc tế? Làm cho thế nào để huy động vốn đầu cơ mà không dẫn đến nợ nước nhà, hay vận động vốn từ khu vực tư nhân trong và ngoài nước mà không hề nhượng bộ về thương quyền hàng không?

Trao đổi bên lề hội thảo, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng tổ chức kinh doanh Cảng hàng không vietnam (ACV), cho rằng, sân bay cửa ngõ giang sơn phải là phi trường quốc tế, là trung tâm trung chuyển chính để các hãng hàng không thành lập con đường bay đến đó.

Ông Thanh kiếm được xét, trong số 22 Cảng hàng không của Việt Nam, giả dụ đáp ứng những yếu tố cần với phi trường lối vào non sông thì có Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng, song thời điểm đến cần mở mang phát triển mới phục vụ được yếu tố đủ. Tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, cụm Cảng Long Thành - Tân Sơn Nhất sẽ là trường bay lối vào nước nhà.

Dĩ nhiên, trải nghiệm quốc tế cho thấy, hồ hết các cảng hàng không, sân bay lớn trên thế giới đều do Nhà nước giữ vững. Bởi, phi trường không chỉ kinh doanh đơn thuần về hàng không mà còn đi liền với sự sản xuất kinh tế - xã hội, bình yên quốc phòng của giang sơn.

Ngọc Hà


Có thể bạn quan tâm: dat xanh