Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt phường và vi la liền kề tại thành phố giảm 25-35%.

Kênh thông tin Batdongsan.com.Việt Nam vừa công bố lên tiếng dò hỏi thị trường BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán đi xuống so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường online 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm tới 35%.

Mặc dầu nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, thị trường bất động sản online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các lực lượng sản phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà xã hẻm (31%) và phổ biến cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy yêu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các BĐS sẵn có tại thị trường này đang rất lớn.

Tất nhiên, hạn độ nhiệt tình đến của cải cho thuê trên các chợ trực tuyến tại hoạt động mua bán này trong 3 bốn tuần qua chủ đạo rơi vào thị phần BĐS dân gian. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê trực tuyến có thiên hướng kiếm tìm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ quát hơn khi chỉ số này phát triển 99%.

Tính tới cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà xã hẻm và nhà phường mặt tiền tại đô thị biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phố. Giá nhà ở tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán nở rộ. Nhưng sang quý II, cơn sốt này gấp rút giảm tốc. Theo thông báo thăm dò của DKRA vietnam, từ bốn tuần 6/2019, giá đất nền, nhà thị trấn trên thị trường sơ cấp tại thị trấn biển này khởi đầu có tín hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những bốn tuần trước đó, giao dịch trầm lắng.

Vũ Lê


Xem tại: dat xanh