Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt thị trấn và biệt thự liền kề tại đô thị giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa công bố báo cáo điều tra hoạt động mua bán bất động sản liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên hoạt động mua bán online 3 bốn tuần qua giảm 25% khi mà số lượng tin chào bán biệt thự liền kề giảm đến 35%.

Mặc dầu ý định rao bán sụt giảm mạnh, thị trường BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt lần lượt ở các hàng ngũ vật phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà xã hẻm (31%) và chung cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Tất nhiên, chừng quan tâm đến tài sản cho thuê trên các chợ online tại hoạt động mua bán này trong 3 tháng qua cơ bản rơi tham gia phân khúc BĐS bình dân. Người nhập cuộc hoạt động mua bán cho thuê trực tuyến có xu hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ thông hơn khi chỉ số này lớn mạnh 99%.

Tính tới cuối 04 tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ online đạt mức bình quân 39 triệu tiền việt mỗi m2, tốc độ tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Hà Nội (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà xã hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại thành phố biển này đang bằng khoảng 50% Hà Nội và TP HCM.

Đầu năm 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, đàm phán sôi động. Nhưng sang quý II, cơn sốt này nhanh chóng giảm tốc. Theo thông báo khảo sát của DKRA vn, từ 04 tuần 6/2019, giá đất nền, nhà phố trên thị trường sơ cấp tại đô thị biển này mở màn có dấu hiệu bớt nóng, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần lúc trước, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dat xanh