Tin tức được phổ quát môi giới bất động sản tại Tp.HCM lan truyền mới đây, nghĩ rằng thị trường sắp ra mặt một công trình "siêu vi la" tại trọng tâm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong tháng 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền miệng nhau đích thực gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự kiến mỗi một m2 lên đến 800 triệu đồng.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn biệt thự, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn vi la song lập. Biệt thự có 3 loại diện tích là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn biệt thự được thiết kế rất thanh lịch, thuộc dòng vi la triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu.

Dự án này được quy hoạch theo dạng compound khép lạ mắt với các luôn tiện ích cao cấp bên trong dự án như khu trường học, vườn hoa nhiệt đới, khu thể thao, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, chú tâm sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi xong xuôi đây sẽ là một khu "siêu biệt thự" chỉ dành cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn vi la này giả dụ tính theo giá 800 triệu tiền việt/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng.

Theo thông báo hoạt động mua bán quý 3/2019 của công ti JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan thảng hoặc, lượng mở bán trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Trong khi, nhu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá ra mắt của các công trình đạt yêu cầu tăng rất nhanh. Giá nhàng nhàng của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

“Choáng” với giá biệt thự tại trung tâm Sài Gòn, lập đỉnh mới 800 triệu đồng một m2 - Ảnh 1.

Trong khoảng năm 2015 tới nay, giá nhàng nhàng phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo phản hồi của JLL, với việc khan thảng hoặc nguồn cung thì phần nhiều các công trình hiện hữu sẽ tiếp diễn tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và bình dân.

Giả dụ nhìn tham gia diễn biến giá thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM kể từ khi thị trường bình phục tham gia 2014 đến nay đã tăng gấp đôi.

Theo chia sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình vi la" Huyện 1 dự định công bố sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu đồng/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần.

Theo lý giải của JLL, việc các công trình mới ở cả nhị hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với công trình hiện hữu có chất lượng tạo ra tốt làm cho giá bán sơ cấp tăng cường ở thị phần nhà thấp tầng trong thời gian qua.

Bình An

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia dat saigon