Người thân mật phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng căn bản tới từ Thủ đô và TP HCM.

Trang thông tin Batdongsan.com.vn vừa lên tiếng công bố về hành vi của chủ đầu tư địa ốc tại hoạt động mua bán Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự chiếm sóng của các khách hàng tiềm năng đến trong khoảng 2 đô thị lớn nhất cả nước: TP HCM và Hà Nội. Chừng mực quan tâm tới BĐS nghỉ ngơi Đà Nẵng của chủ đầu tư Hà Nội và TP HCM chiếm tỷ trọng 64,5-75%, vượt trội hơn phần còn lại của thị trường.

Ở thị phần condotel, căn hộ nghỉ ngơi tại Đà Nẵng, khách hàng internet đến trong khoảng Hà Nội có tỷ trọng nhà đầu tư đon đả đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ hai, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, đô thị khác. Bên cạnh đó, ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, hạn độ ân cần của chủ đầu tư tới trong khoảng Thủ đô chiếm hữu 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Đơn vị dò la này cho nhân thức, chừng mực vồ cập này được thống kê từ các chợ BĐS trực tuyến bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi kiếm tìm của người dùng internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm bất động sản nghỉ ngơi Đà Nẵng của nhà đầu tư tới trong khoảng Thủ đô dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với chủ đầu tư đến trong khoảng TP HCM. Đây là xu hướng được ổn định và củng cố trong phổ quát năm qua. Tại phổ quát hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi khác trên cả nước, khác lạ là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, chủ đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động tìm kiếm, săn sắm cơ hội với tần suất cao nhất.

Sự khác lạ giữa hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng với TP HCM và Hà Nội cũng được báo cáo trong lên tiếng này. Cụ thể, mức diện tích bình quân nhà bình thường cư tại thành phố biển này là 57 m2, rất bé xíu so với Hà Nội (92 m2) và TP HCM (84 m2). Dường như đó, quy mô bình quân nhà thị trấn lẻ tẻ tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Thủ đô nhưng gầy hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, thị hiếu nhà ở tại hoạt động mua bán này đang ưa thích bất động sản diện tích nhỏ dại trong khi TP HCM và Thủ đô có quỹ đất sản xuất thị trấn đang thu hẹp dần nhưng quy mô nhà đất lớn phổ biến hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về mức độ quan tâm, tìm kiếm bất động sản nghỉ ngơi, đứng sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Xem thêm: mua nha