Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 1.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 2.

Ảnh VGP/Quang đãng Hiếu


Công trình cầu Hoàng Văn Thụ là một trong những hạng mục chính của Dự án đầu tư xây đắp hạ tầng công nghệ Khu thị trấn mới Bắc sông Cấm, có chiều dài khoảng 1.570 m do Ban Quản lý Nhà cửa Xây dựng phát triển thị trấn làm chủ đầu tư.

Được khởi công xây đắp trong khoảng ngày 6/1/2017, cầu Hoàng Văn Thụ có hình dạng “Cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45 m + 200 m + 45 m, rộng 33,5 m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn thích hợp và 2 lề đi bộ.

Khác biệt kiến tạo này cũng sản xuất sự khác biệt với các cây cầu khác qua sông Cấm như: Cầu Bính, cầu Nguyễn Trãi, cầu Bạch Đằng...Đây là dạng cầu đẹp bởi hình dáng cầu uốn lượn, rất dễ tạo sự phối hợp trong cảnh quan của khu vực. So với các dạng cầu vòm khác thì cầu vòm chạy giữa sẽ có tài năng ứng dụng nhịp lớn do tỷ trọng hợp lý giữa kiến trúc phần trên và kiến trúc phần dưới, bởi thế không vi phạm các yếu tố kiện hạn chế giễu về vùng khống giễu cợt bay cũng như tĩnh không thông thuyền.

Chùm ảnh: Thủ tướng dự lễ thông xe cầu Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng - Ảnh 3.

Ảnh VGP/Quang quẻ Hiếu


Các phương án thiết kế được xây dựng dựa trên nguyên tắc phối hợp cảnh quan khu vực và các tòa tháp lân cận, mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa nhị khu vực phía Nam và phía Bắc của Hải Phòng, bảo đảm khu vực bảo tồn và phát huy giá trị khu thành phố tân tiến.

Tòa tháp mang nét kiến trúc chuyển tiếp giữa hai khu vực phía nam là trung tâm thành phố cũ và phía bắc là Khu thành phố mới Bắc sông Cấm.

Công trình này kết thúc sẽ tạo nhân tố kiện để mở rộng sự sản xuất thành phố đô thị Hải Phòng về phía Bắc theo định hướng phát hành không gian thị trấn. Khác biệt, đây là nhà cửa bắt đầu cho việc xây dựng để đi lại Trung tâm Hành chính - Chính trị thị trấn sang vị trí mới, có diện tích lớn hơn, hiện đại hơn tạo nền móng cho sự tạo ra Hải Phòng trong mai sau./.

Theo Quang quẻ Hiếu

Chinhphu.vietnam


Có thể bạn quan tâm: bat dong san